View 2.16K / Share

Styling Tips : Fashionista 9 Big secrets!! ความลับที่จะไม่ลับอีกต่อไป

FASHION/Styling Tips - Styling Tips : Fashionista 9 Big secrets!! ความลับที่จะไม่ลับอีกต่อไป

9 Big secrets!! ของเหล่าแฟชั่นไอคอนที่เราอยากทำตาม

เคยมั้ยที่เปิดดูรูปของเหล่าแฟชั่นไอคอนคนดัง แล้วตกหลุมรักกับสไตล์เก๋ๆ ของพวกเธอเข้าอย่างจัง ทั้ง Alexa Chung, Olivia Palermo หรือไม่ว่าจะเป็นสตรีทลุคเริ่ดๆ ของแฟชั่นบลอคเกอร์คนอื่นๆ อยากรู้มั้ยว่าพวกเธอมีเคล็ดลับดีๆ ที่น่าสนใจในการสไตล์ลิ่งตัวเองให้ออกมาดูเริ่ดดูเก๋เตะตาพวกเราได้ยังไง

และนี่คือทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่เห็นได้เยอะในช่วงที่ผ่านมา ลองเลื่อนลงไปดูกันนะ ถ้าถูกใจอันไหนก็จับมาแมทช์ให้เข้ากับตัวเองได้เลย!

 

1. เลือกผ้าลินิน

โดยเฉพาะในซัมเมอร์ เพราะมันดูโปร่งโล่ง เบาสบาย เป็นธรรมชาติ และดูไม่ประดิษฐ์มาก แถมยังออกมาดูดีจนไม่น่าเชื่อด้วย

 

2. อย่าคิดเยอะ

เราเชื่อว่าทุกคนมีเสื้อลายขวาง กับกางเกงเดนิมขาดๆ เซอร์ๆ อยู่ในตู้เสื้อผ้าแน่นอน.. ดูสิ Alexa เป็นตัวอย่างที่ดี ที่ทำให้เราเห็นว่า บางครั้งไม่ต้องเยอะ ก็สวยได้

 

3. ไอเท็มที่เข้ากันได้อย่าง Unbelieveable!

ใครวาสกระโปรงดีเทลอลังการเว่อวัง ต้องเหมาะกับรองเท้าส้นสูงคู่สวยราคาแพงเท่านั้น ยุคนี้แล้ว! ลองเปลี่ยนแนวหันมาจับคู่กับสนีคเกอร์เก๋ๆ รับรองเริ่ดกว่าส้นสูงเยอะ ชมพู่-อารยาก็หยิบสนีคเกอร์มาใส่บ่อยๆ

 

4. ไม่ต้องโป๊ก็เซ็กซี่ได้

สาวเซ็กซี่หลายคนนิยมใส่เสื้อผ้ารัดรูปคอลึกๆ กระโปรงสั้นๆ โชว์สัดส่วนโค้งเว้า ขอบอกว่าลองเสื้อผ้าหลวมๆ พลิ้วไหว แต่แอบเว้าหลังนิดๆ หรือกระโปรงยาวแต่แอบผ่าสูงๆ โชว์เรียวขาหน่อยๆ ดูดีกว่ากันเยอะเลย

 

5. ลืมข้อจำกัดในการแต่งตัวไปซะ!

ใครว่าชุดดีเทลเยอะๆ หรือเดรสดำยาวอัดพลีทแน่นแบบในรูปจะเหมาะกับงานกลางคืนเท่านั้น กลางวันก็ใส่ได้นะแถมเก๋ด้วย แค่ทำให้ดูแคชชวลขึ้น ใส่หมวกเบาๆ ทำผมแบบไม่ตั้งใจมากก็เอาอยู่แล้ว

 

6. เลือกไอเท็มเด่นๆ มา 1 ชิ้น.. คอมพลีทลุค!

ใครชอบลุคเรียบๆ แบบ Minimal อย่างน้อยขอจุดดึงดูดสายตาเด่นๆ ซักอย่างนึง ไม่ว่าจะเป็น รองเท้าสีปรี๊ดๆ – คลัทช์ดีเทลแน่น – แว่นกันแดดดีไซน์เริ่ดๆ มาคอมพลีทลุค เป็นอันว่าจบง่ายๆ เลย

 

7. Be confident in yourself

 ใส่เครื่องประดับเยอะๆ จะดูเหมือนตู้เพชรเคลื่อนที่รึป่าว? อย่าไปคิดเยอะค่ะ ถ้ากลัวเดรสแดงจะแรงไป ก็หาแอคเซสเซอรี่เรียบๆ มาใช้ ถ้าอยากใส่เครื่องประดับเยอะๆ ก็จับคู่กับเสื้อเรียบๆ เบาๆ พอ

 

8. ใส่เครื่องประดับที่เป็นซิคเนเจอร์

จะได้มี Signature ลุคของเรา ที่บ่งบอกความเป็นตัวของตัวเอง เช่น ตุ้มหูคู่นี้ชั้นตค้องใส่ตลอดเวลานะ หรือแหวนซักวง1วง ที่ขาดไม่ได้ต้องใส่ทุกวัน

 

9. Creat your own happiness

พูดง่ายๆ Enjoy your day แบบไม่ต้องสนใจใคร มีความสุขในแบบของเรา มั่นใจในตัวเอง เราก็จะ shine bright ออกมาอย่างโดดเด่นเลย

 

9 แบรนด์กระเป๋าราคากำลังดี คนเพิ่งเริ่มเล่นแบรนด์เนมซื้อสบาย