View 2.45K / Share

ระวัง! เลือกชุดผิดจะลุค 'cheap' ได้ง่ายๆ

FASHION/Styling Tips - ระวัง! เลือกชุดผิดจะลุค 'cheap' ได้ง่ายๆ

มองข้ามไม่ได้เลยก็รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ทันสังเกตนั่นล่ะคือสิ่งที่อาจจะทำให้ลุคสวยในวันนั้นพลาด...Oops!

ผ้าลูกไม้ลายใหญ่
เครื่องแต่งกายผ้าลูกไม้ต่างๆ เป็นไอเท็มยอดนิยมที่พลาดง่ายที่สุด ผ้าลูกไม้อันบอบบางที่คุ้นตาบนชุดราตรีหรือชุดแต่งงานสวยหรูนั้นไม่ได้ใกล้เคียงกับเสื้อผ้าที่วางขายในร้านไฮสตรีทแฟชั่นเลยสักนิด สาวๆ ที่ชอบความสวยหวานของชุดลูกไม้แต่ไม่อยากจ่ายเงินแพงๆ อาจจะเลือกชุดลูกไม้ลวดลายขนาดเล็กเพราะลูกไม้ขนาดใหญ่จะเน้นให้เห็นความไม่ประณีตได้อย่างชัดเจน 

ลายพิมพ์พลาดชัวร์
ลวดลายที่โดดเด่นแต่ทว่าไม่ลงตัว อย่างเช่นลายดอกไม้ที่ถูกผสมผสานกับลายทางที่ดูยังไงๆ ก็ไม่ใช่การดีไซด์อย่างพิถีพิถัน ลายซูซิหรืออาหารที่ไม่ถูกที่ถูกทาง...ก็ใครจะอยากเห็นซูชิที่บั้นท้ายกันล่ะ? ฉะนั้นการเลือกลายพิมพ์ผิดก็อาจจะทำให้ชุดนั้นพลาดได้ถึงแม้ว่าสาวๆ จะจ่ายเงินแพงๆ ก็เถอะ...

ขอผ่านงานฝีมือโนๆ 
หลีกเลี่ยงงานฝีมือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานปักประดับด้วยลูกปัด เลื่อม คริสตัล หมุดโลหะ หรือการทักทอที่ทำอย่างไม่เรียบร้อย ชำรุด หลุดหายได้ง่าย หากว่าเป็นสินค้าราคาไม่แพงก็อาจจะสมกับราคา แต่หากเป็นเสื้อผ้าราคาสูงลิบแล้วบางส่วนหลุดหายไปหลังจากการทำความสะอาด ชุดราคาแพงก็จะไม่สวยสมราคาอีกต่อไปน่ะซิ!

ฟิตติ้งไม่เป๊ะ   
ถึงแม้ว่าคัตติ้งจะเนี๊ยบ ดีไซน์และเนื้อผ้าดูหรูหราขนาดไหนแต่หากฟิตติ้งนั้นคับหรือหลวมเกินไปก็ทำให้เสื้อผ้าดูไม่ดีได้ง่ายๆ บางครั้งความไม่ชัดเจนของซิลูเอทก็ทำให้เข้าใจผิด อย่างเช่นกางเกงที่ดูหลวมก็ก้ำกึ่งระหว่างความไม่พอดีกับสไตล์โอเว่อร์ไซส์ กางเกงแบบสกินนี่หรือจริงๆ แล้วคับเกินไปกันแน่ล่ะเนี่ย! 

ยับเยินเกินทน
หลายครั้งที่เสื้อผ้าถูกดีไซน์ให้มีผิวสัมผัสแตกต่างเพื่อความน่าสนใจ แต่หากเป็นชุดที่ไม่ได้ออกแบบมาแบบนั้นแล้ววิธีง่ายๆ อย่างการรีดหรือสตรีมให้สวยงามก็ทำให้ทุกลุคดูสวยมีคุณค่าขึ้นมาได้ในทันที แต่ถ้าชุดแพงแล้วยับยู่อันนี้...ร้อง oops จร้า! 

(photo credit: wmnlife)

ทริคการมิกซ์เสื้อยืดสีขาวกับแฟชั่นหลากสไตล์