View 3.36K / Share

15 ทรงกระเป๋าที่สาวรักแฟชั่นควรรู้!

FASHION/Styling Tips - 15 ทรงกระเป๋าที่สาวรักแฟชั่นควรรู้!

นอกจากกระเป๋าใช้ที่ในชีวิตประจำวัน กระเป๋าถือใบเล็กสำหรับงานกลางคืน กระเป๋าใบใหญ่สำหรับไปต่างจังหวัดในวันหยุดสุดสัปดาห์ ... สาวแฟชั่นทั้งหลายยังเป็นเจ้าของกระเป๋าอีกหลายใบจนบางครั้งก็อดคิดไม่ได้ว่าเจ้ากระเป๋าสารพัดแบบที่แขวนอยู่ในตู้นั้น ... เรียกว่าอะไรกันบ้างนะ??

Bagpack: กระเป๋า แบ็คแพ็ค หรือ เป้ ส่วนใหญ่มีสายสะพายไหล่คู่โดยเน้นการสะพายกระเป๋าไว้ที่ด้านหลัง กลับมาอินเทรนด์สุดๆ เมื่อซีซั่นที่แล้วและหลายคนก็ยังหยิบมาสะพายเรื่อยๆ เพราะติดใจในสไตล์แคชวลและความคล่องตัว หลายครั้งที่เหล่าดีไซเนอร์ก็เล่นกับการออกแบบด้วยการใช้สายเพียงเส้นเดียวแต่ถึงอยางนั้นก็ยังเรียกว่าเป็นเป้อยู่ดีจร้า 

Tory Burch Frances Backpack

Baguette Bag: กระเป๋าบาแกตต์ที่เป็นดั่งกระเป่าระดับไอคอนของแบรนด์จากอิตาลีอย่าง Fendi ถูกใช้เรียกกระเป๋าถือใบเล็กทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าพร้อมหูจับที่มีความยาวพอดีที่สะพายไหล่ได้ด้วยา หลายคนมองว่ารูปทรงนั้นคล้ายขนมปังฝรั่งเศสจึงเป็นที่มาของชื่อนั่นเอง! 

Fendi Micro Monster Baguette 

Bowling Bag: กระเป๋าทรง โบว์ลิ่ง หรือหลายครั้งเรียกว่าทรงโบว์เลอร์ ที่ในอดีตเป็นกระเป๋าที่ใช้สำหรับใส่ลูกโบว์ลิ่งเพื่อความสะดวกในการเดินทาง (ไปเล่นโบว์ลิ่ง!!) ความเก๋ไก๋ทำให้กระเป๋าทรงนี้ถูกเหล่าดีไซเนอรืหยิบไปแปลงโฉมหลายครั้งหลายคราจนกลายเป็นกระเป่าแฟชั่นทรงยอดนิยมอีกหนึ่งทรง

Tod's D-Cube Small Bowler Bags

Bucket Bag:  กระเป๋าทรงถังมีพื้นที่ใส่ของได้เยอะ โดยส่วนมากเปิดจากด้านบนได้รับความนิยมสุดๆ ในช่วงปี 70s กลับมาเป็นไอเท็มของสาวแฟชั่นต่อเนื่องจากปลายปีที่แล้วตลอดจนปีนี้ กระเป๋าทรงถังที่หลายครั้งมาพร้อมกับหูรูดปิดที่ด้านบนนั้นหลายคนยังเรียกว่ากระเป๋า Draw String อีกด้วยนะ!

Chloé Emma Drawstring Shoulder Bag

Clutch: กระเป๋าถือขนาดเล็กและใหญ่ ที่ (ส่วนมาก) ไม่มีสายสะพาย ออกแบบมาเพื่อให้ใช้ได้ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน รวมไปถึงการไปร่วมงานปาร์ตี้และอีเว้นท์ เพราะไม่มีสาย สาวๆ จึงต้องถือหรือหนีบเจ้ากระเป๋า "คลัตช์" นี้ไว้สมชื่อ

Proenza Schouler Elliot Clutch

Crossbody Bag: กระเป๋าสะพาย ครอสบอดี้ ที่ส่วนใหญ่มีขนาดกลาง ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป มาพร้อมสายสำหรับสะพายเฉียง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการมีของติดตัวเพียงเล็กน้อยเพื่อความสะดวกกระฉับกระเฉง

Stella McCartney Falabella Cross Body Bag

Doctor's Bag: กระเป๋าถือทรงคุณหมอ ที่ประยุกต์มาจากกระเป๋าสำหรับอุปกรณ์แพทย์ในสมัยก่อนจนกลายเป้นกระเป่าที่เห็นบ่อยครั้งในโลกแฟชั่น รูปทรงนั้นมักจะแตกต่างกันออกไป แต่สังเกตุได้ที่ก้นกระเป๋ากว้างและปากกระเป๋าที่สามารถเปิดออกจนมองเห็นของภายในได้ชัดเจน หลายครั้งยังมีขอบเป็นโลหะอีกด้วย

Ralph Lauren Ricky Bag

Hobo Bag: กระเป๋า โฮโบ ดีไซน์รูปทรงพระจันทร์เสี้ยว ส่วนมากมีช่องใส่ของหลักเพียงช่องเดียว สายสะพายนั้นมีทั้งที่สั้น ยาวปานกลาง และ ยาวมาก ทรงของกระเป๋าเมื่อสะพายทำให้กระเป๋าแลดูห่อๆ สไตล์สาวเซอร์

DVF Hoho Bag

Messenger Bag: กระเป๋ารูปทรงสีเหลี่ยมผืนผ้าขนาดค่อนข้างใหญ่ใส่ของได้สารพัด ที่มาพร้อมสายสะพายปปรับระดับได้ เดิมที่เป้นที่นิยมสำหรับนักปั่นจักรยานส่งเอกสารในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์กแต่ได้รับความนิยมอย่างมากจนกลายเป๋นกระเป๋าของสาวเออเบินผู้เน้นความคล่องตัว

 

Proenza Schouler PS1 Fringe Bag

Saddle Bag: กระเป๋าใบใหญ่ (หรือในปัจจุบันเหล่าดีไซเนอร์ทำเวอร์ชั่นขนาดเล็กมาให้ชาวแฟชั่นได้เลือกใช้ด้วย) ที่รูปทรงนั้นมีแรงบันดาลใจจากกระเป๋าใส่ของสำหรับพาดบนอานม้า กระเป๋าทรงนี้เป็นที่นิยมและวนเวียนอยู่ในกระแสแฟชั่นถึงแม้ว่าในทุกวันนี้จะไม่ได้ใช้สำหรับอานม้าแล้วก็เถอะ  

Gucci Saddle Bag 

Satchel: กระเป๋าหนังที่พัฒนามาจากกระเป๋าใส่หนัง ออกเสียงว่า แซช-เอ็ล มีรูปทรงสีเหลี่ยมผืนผ้าหรือสี่เหลี่ยมคางหมูชัดเจน บางครั้งมีหูหิ้ว บางครั้งมีสายสะพาย หรือบ้างก็มีทั้งสอง 

The Cambridge Satchel

Tote: กระเป๋าโท้ดใบโตสารพัดประโยชน์มาหร้อมหูหิ้วที่บางครั้งก็ยาวพอจะสะพายบนไหล่ได้ บางแบรนด์ตั้งชื่อกระเป๋าใบใหญ่นี้ว่า ช้อปเปอร์  เพราะสามารถหิ้วไปช้อปปิ้งได้อย่างสะดวกสบายสุดๆ  

Louis Vuitton Neverfull GM Tote

Sholder Bag: กระเป๋าสะพายไหล่น่าจะเป็นแบบที่เข้าใจง่ายที่สุดเพราะหากมีสายสำหรับสะพายก็จะจัดอยู่ในกลุ่มนี้แทบทั้งนั้น แต่ลักษณะเด่นๆ ก็คือมักจะมีขนาดกลางๆ และไม่มีหูหิ้ว

Givenchy Pandora Shoulder Bag 

Wristlet: กระเป๋าใบเล็กคล้ายกระเป๋าสตางค์ที่ออกแบบมาพร้อมสายห้อยสำหรับคล้องข้อมือและสามารถแขวนห้อยไว้กับกระเป๋าใบใหญ่ได้ด้วย

Coach Madison Writlet

Top Handle Bag: กระเป๋าพร้อมหุหิ้วด้านบน ที่ขนาดนั้นมีให้เลือกหลากหลาย ความแตกต่างระหว่างโท้ดและกระเป่าหิ้วก็คือมักจะมีซิปเปิดปิดที่ด้านบนเป็นสัดส่วน และหูหิ้วที่สั้นกระชับมือหรือมักจะสั้นพอดีสำหรับคล้องแขนแต่ไม่ยาวพอที่จะสะพายไหล่

Prada Inside Bag

 

 

9 แบรนด์กระเป๋าราคากำลังดี คนเพิ่งเริ่มเล่นแบรนด์เนมซื้อสบาย