View 1.01K / Share

ใส่เขียว-แดงยังไง ไม่ให้ดูเป็นต้นคริสต์มาส

FASHION/Styling Tips - ใส่เขียว-แดงยังไง ไม่ให้ดูเป็นต้นคริสต์มาส

อยากจะอินวันคริสมาสอย่างมีสไตล์ แต่งยังไงให้ดูสวยเก๋ เปิดเข้ามาดูด่วนๆ

แม้จะนับถือศาสนาพุทธ และคริสต์มาสแทบจะไม่มีความหมายต่อประชาชนส่วนใหญ่มากนัก แต่เราก็ยังรักเทศกาลนี้อยู่ดี ไม่เพียงเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองเท่านั้น แต่ยังเป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ประจำปลายปีที่หลายๆคนกำลังเข้าสู่ช่วงหยุดยาวกันอีกระลอก คริสต์มาสทำให้บรรยากาศส่งท้ายปีเก่าครึกครื้นขึ้นเป็นทบทวี ภาพของแสงไฟที่สว่างไสวไปทุกมุมถนน และต้นไม้สีเขียวที่ถูกประดับประดาด้วยริบบิ้น ระฆัง เทวดานางฟ้าตัวน้อย และกล่องของขวัญใบจิ๋วทำให้เรารู้สึกสนุกสนานไปโดยอัตโนมัติ

สาวแฟชั่นที่อยากแต่งตัวธีมสีให้เข้ากับเทศกาลนี้ คงหนีไม่พ้นการใช้ สีเขียว-แดง เป็นหลัก แต่การอินกับเทศกาลแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ ก็อาจทำให้คุณตายได้ เป็นคู่สีที่ใส่ไม่ง่ายจริงๆ เราจึงขอนำเสนอเทคนิคการใส่สีเขียว-แดงอย่างมีสไตล์ ที่จะไม่ทำให้คุณดูเป็นบ้า และไม่กลายร่างเป็นต้นคริสต์มาสสองขาแน่นอน

1. เลือกแบ่งใช้สีหลักในอัตราส่วน 90:10 โดยเลือกใช้สีหนึ่ง ในอัตราส่วน 90% (เป็นเสื้อผ้า) และแบ่งอีก 10% ที่เหลือให้กับอีกสี (ใช้กับแอคเซสเซอรี่) เช่น ฉันชอบสีแดง ก็เทไปเลยสีเดียวค่ะทั้งลุค เอาให้เผ็ดจนปูปลาร้าก็ต้องกราบแทบเท้าเลยเจ้าค่ะ แล้วค่อยเลือกแคเซสเซรี่สีเขียวมาแซมเบาๆพอ เช่น แว่นตา คลัทช์ รองเท้า เป็นต้น

cr. Mess Mag, Fashion Population

cr. Photo Bucket, Aline Gregio Magazine

2. หากอยากใช้สีหลักแบบ 50:50 อย่างไม่เวิลด์ เพราะมั่นมาก และอยากใช้สกิลทางแฟชั่นแบบสูงสุด นั้น ข้อห้ามสำคัญคือ อย่าใช้โทนสีสด ตัดกันฉึบฉับ นอกจากน่ากลัวพอๆกับลุคของไมลีย์ ไวรัส เอ้ย ไซรัส บนสเตจของ MTV แล้ว ยังดูไร้ชั้นเชิงสิ้นดี สิ่งสำคัญคือต้องหัดเลือกใช้โทนสีอื่นๆของเขียว-แดงให้เป็นประโยชน์ด้วย เช่น เบอร์กันดี เชอรี่ กุหลาบ มิ้นต์ โอลีฟ เป็นต้น

cr. Peace Love World, The Impression

cr. The Zoe Report, Le-21eme

3. การแบ่งอัตราส่วนของสีที่ใช้บนร่างกาย ออกเป็น 3 ส่วนเท่าๆกัน 1.คือแดง 2.คือเขียว 3.คือสีอื่นๆนั้น ไม่ว่าจะเป็น ม่วง น้ำเงิน น้ำตาล ก็ล้วนทำให้การแมตชิ่งสนุกยิ่งขึ้นทั้งสิ้น

cr. Bitter Sweet Colours, The Fashion Tag

cr. Denim Therapy

4. การเลือกใช้ไอเท็มพิมพ์ลาย หรือไอเท็มที่มีสีอื่นแซมหลวมๆ อาจทำให้คริสมาสลุคของคุณดูดรอปลงเล็กน้อย แต่มันก็ดรอปความน่ากลัวลงด้วยเช่นกัน คัลเลอร์บล็อกมากเกินไปก็น่าเบื่อ จริงไหม

cr. Vanessa Jackman, Fashion Gum

5. การจับคู่กับสีขาวดำ ทำให้แมตช์เสื้อผ้าง่ายขึ้น ลุคดูนิ่งขึ้น และรอดขึ้นเยอะ

cr. Street Style by Stela

6. ถ้าที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น ยังไม่ถึงใจเหล่า 'นิสต้า เราขอท้าให้คุณย้อมสีผมเลยค่า จะแดงเพลิง หร ือเขียวปี๋ ก็แล้วแต่ถนัด หลังจากนั้นเลือกชุดเสื้อผ้า Total Look เป็นอีกสีหนึ่งเลย รับรองว่าแซ่บบบบบบ ถึงดาวอังคาร พริกกะเหรี่ยงก็ตาย

cr. Style du Monde, Wardrobe Conversations

 

ทริคการมิกซ์เสื้อยืดสีขาวกับแฟชั่นหลากสไตล์