View 27.54K / Share

5 สิ่งไม่ควรใส่ ถ้าอยากผ่านจุดตรวจค้น (สนามบิน) แบบฉลุย!!

FASHION/Styling Tips - 5 สิ่งไม่ควรใส่ ถ้าอยากผ่านจุดตรวจค้น (สนามบิน) แบบฉลุย!!

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าเวลาที่เราเดินทางด้วยเครื่องบินนั้น จะมีการตรวจเซคเคียวริตี้ที่แน่นนน มากกว่าการเดินทางในรูปแบบอื่น และส่วนใหญ่คุณๆ ผู้ใช้บริการเครื่องบินทั้งหลายก็เบื่อหน่ายกับการตรวจเช็คตรงจุดตรวจค้นนี้เป็นที่สุด ใครเดินทางบ่อยก็จะรู้จากประสบการณ์ว่าการแต่งตัวขึ้นเครื่องบินแบบที่เซฟที่สุดและลดขั้นตอนการตรวจค้นมากที่สุดยังไง แต่หากนักเดินทางสาวๆ มือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะแต่งตัวแบบไหน ดูได้จากเรานี่แหละว่า 5 สไตล์นี้ไม่ควร ไม่ควรใส่ขึ้นเครื่องเด็ดขาด!!!

#1 กางเกงคาร์โก้ หรือ กางเกงทหาร (Cargo Pants)


cr: karenwomenfashionclothing.blogspot/pinterest/kim 2
กางเกงคาร์โก้หรือที่เราๆ รู้จักว่า กางเกงทหาร ส่วนมากเราเอาไว้ใส่ในเวลาที่ต้องการความสะดวกสบายเพราะต้องใส่แบบ oversize นิดนึง หรือไม่ก็เวลาเดินทางอย่างเราเนี่ยะก็มีตัวนึงเป็นตัวโปรดแบบที่เวลานึกอะไรไม่ออกก็หยิบขึ้นมาใส่ แต่ในเคสของการเดินทางไปสนามบินเพื่อขึ้นเครื่องบินแล้ว ไม่ขอแนะนำนะคะ จากประสบการณ์คือ กางเกงทหารจะมีกระเป๋าเยอะ พอมีกระเป๋าเยอะเราก็ใส่นู่นนี่นั่นไว้แบบไม่ค่อยจะรู้ตัวเยอะตามไปด้วย ทั้งกุญแจบ้าน กุญแจรถ เข็มกลัด เศษเหรียญ ฯลฯ นี่แหละคือสาเหตุหลักที่เรามักโดนหยุดไว้ตรงจุดค้นกระเป๋าที่สนามบิน ล้วงกระเป๋าซ้ายเดินไป อะ! ยังดังอีก ควักกระเป๋าขวาก็ยังผ่านไม่ได้อี๊กกกก ป้าข้างหลังก็ค้อนแล้วค้อนอีก ตั้งแต่นั้นมาไม่เค้ยไม่เคยจะหยิบมาใส่อีกเลย แม้ว่ามันจะสบายหรือลุยแค่ไหนก็ตาม

#2 รองเท้าทุกแบบทุกสไตล์ ที่ถอดยากใส่ยาก (Complicated Shoes)


cr: revole/freepeople/nasty gal
ผู้หญิงเราทุกคนไม่มีใครไม่อยากสวยอยากเก๋ โดยเฉพาะเวลาแห่งการหยุดพักผ่อน Holiday ที่รอคอยอยากจะแต่งตัวแบบจัดเต็ม ถ่ายรูปออกมาต้องสวยกันตั้งแต่เข้าสนามบิน โดยเฉพาะรองเท้า Gladiator ที่มีสายพันๆ สำหรับเอาไปเดินบาหลี หรือบู๊ตแบบจัดเต็มไปด้วยหมุดเหล็กทั้งหลายสำหรับหน้าหนาวแถวฝั่งยุโรป โปรดแพ็คและโหลดใส่กระเป๋าไปเลยนะจ๊ะ เพราะส่วนมากแล้วจุดตรวจโดยเฉพาะแอร์พอร์ตที่เข้มงวดต้องให้ทุกคนถอดรองเท้า เราเคยต่อเครื่องจากจีนกลับมากรุงเทพ ต่อคิวหมวยจีนนางหนึ่งที่จุดตรวจค้นรองเท้าเหมือนรูปแรกเป๊ะๆ รอนางถอดรองเท้าคนเดียวก็เกือบตกเครื่องแล้ว ฉะนั้นอย่าใส่เพื่อเป็นตัวถ่วงคนอื่น เก็บเอาไว้ไปสวยที่จุดหมายปลายทางดีกว่านะ

#3 อย่าติด "กิ๊บดำ" เยอะ (Bobby Pins)


cr: haircut web/leseclaireuses/refinery29
ใช่ๆ เราเป็นอีกคนหนึ่งที่ห่วงสภาพความยุ่งเหยิงของผมหลังจากเครื่องลง เพราะพอตื่นขึ้นจากการนอนแบบหัวโยกมาทั้งไฟลท์ บางทีรู้สึกตัวก็ Landing แล้ว อ่ะก็ต้องรีบเดินลงไป หัวเหอยังไม่ทันได้สาง เจอหน้า Immagration แล้วจ้า ทีนีหลายๆ สาว ส่วนมากก็จะจัดการทำผมเก็บผมให้เรียบร้อยก่อนเริ่มเดินทาง ครั้งนึงเราต้องการความแน่นหนาของทรงผมเพราะลงเครื่องแล้วต้องประชุมต่อเลย เลยขนกิ๊บดำทั้งแผงมาแต่งผมไม่ให้หลุดลุ่ย หารู้ไม่ว่าพังจ้าาา ยังไม่ต้องนอน ไม่ผ่านมันตั้งแต่จุดตรวจค้น ร้องไม่หยุดเลยไอ้เครื่องสแกนร่างกาย สุดท้ายต้องค่อยดึงออกทั้งหมด พังทั้งสภาพผมและทั้งอายในคราวเดียวกัน

#4 สร้อยคอและข้อมือ ที่เป็นโลหะ (Metal Bracelets and Necklaces)


cr: stylesweekly/pinterest/theyallhateus
อันนี้ไม่เคยโดนประสบการณ์ตรง แต่เพื่อนสาวที่เธอรักและชื่นชอบการใส่เครื่องประดับเป็นชีวิตจิตใจ นางบอกว่านาทีที่เครื่องแสกนร่างกายตรงจุดตรวจค้นร้องแล้วร้องอีก นางบอกว่าไม่รู้จะอยากพังเครื่องแสกนหรือตัดแขนตัวเองทิ้งดี รวมทั้งสายตาหลายคู่ที่ต่อแถวรอนางถอดเครื่องประดับทีละชิ้นๆ เอาเป็นว่าใส่ได้เนอะ แต่เอาชิ้นเล็กๆ หยุดเก๋แป๊บบบบบ จะได้ผ่านฉลุย

#5 แม็กซี่เดรส หรือ เดรสยาว (Maxi Dress)


cr:blair staky/ny time/zerouu
โปรดหยุดความกรุยกรายไว้ก่อน เรารู้ว่า Maxi Dress ใส่สบายเหมาะจะตายกับการนั่งบนเครื่องบินนานๆ โดยเฉพาะผ้าพริ้วผ้าเบายาวสยาย แต่อย่างที่บอกว่าสนามบินที่มีจุดตรวจที่แสนเข้มงวด เค้าตรวจค้นละเอียดแบบที่รวมไปถึงการลูบคลำ ลองนึกดูว่าถึงแม้จะเป็นเจ้าหน้าที่ TSA ที่เป็นผู้หญิงเหมือนเราก็เถอะ แต่หากถูกรูปไปบนแม็กซี่เดรสที่แสนบางเบา เราจะไม่รู้สึกอะไรเลยจริงเหรอ เราคนนึงนี่แหละที่ไม่เคยใส่เดรสหรือกระโปรงเดินทาง ฉะนั้นต่อให้โดนลูบโดนคลำบนกางเกงยังไงก็ไม่รู้สึกอะไรอยู่ดี อะ ตรวจตามสบายเลยคร่าาา

 

  

ทริคการมิกซ์เสื้อยืดสีขาวกับแฟชั่นหลากสไตล์