View 1.93K / Share

แมตช์ชุดสไตล์เกาหลีกับรองเท้าผ้าใบยังไงให้ได้อารมณ์แฟชั่นนิสต้า

FASHION/Styling Tips - แมตช์ชุดสไตล์เกาหลีกับรองเท้าผ้าใบยังไงให้ได้อารมณ์แฟชั่นนิสต้า

เสื้อผ้างานเกาฯ เป็นกระแสดาวรุ่งพุ่งแรงมากเจ้าค่า เพราะด้วยดีไซน์ชุดในแบบลำลอง หรือชุดทำงานก็ดูชิคกี้ชิคที่สุด เห็นแล้วทำให้นึกถึงนางเอกเกาหลีในซีรีส์ยังไงยังงั้น แต่บางทีจะให้ซื้อใหม่ยกตู้มันจะไม่ไหวเอาอะสิ เราจึงลิสต์รายการเสื้อผ้าหลากหลายแบบมาให้สาวๆ ได้ลองแมตช์กับชุดที่มีอยู่ในตู้ดู จนให้ได้ลุคออกมาเป็นสาวเกาหลีกันเลย อีกทั้งยังเสริมความดูสบายๆ ด้วยรองเท้าผ้าใบคู่โปรดกันดีกว่า

เสื้อผ้าเกาหลี

ถ้าใครมีแจ๊คเก็ตตัวหลวมๆ ลองใส่คู่กับกางเกงขาสั้น แล้วเสริมความเกาด้วยถุงเท้าสูงประมาณข้อเท้าดูสิ เปรี้ยวซ่าแน่นอน

เสื้อผ้าเกาหลี

เชื่อว่าสาวๆ ต้องมีชุดเอี๊ยมกันบ้างล่ะ ลองเอามาจับคู่กับเสื้อแขนยาว มันก็จะดีนะเธอ แถมด้วยสาวรักโลกด้วยถุงผ้าสักใบ แนวไปอี๊กคุณขา

เสื้อผ้าเกาหลี

ชุดนี้มาแนวเรียบร้อย แต่ยังดูแฟชั่น แค่มิกซ์กระโปรงยาวกับเสื้อยืด มัดผมเซอร์ๆ สักนิดก็เอาอยู่

เสื้อผ้าเกาหลี

เสื้อสกรีนแบรนด์ดังยังเป็นกระแสยาวข้ามปี ใส่คู่กับยีนส์พับข้อขา และสังเกตไหมว่าสีถุงเท้าไปทางโทนเดียวกับสีเสื้อ แบบนี้ก็เก๋เหมือนกันนะเนี่ย

เสื้อผ้าเกาหลี

มาต่อกันที่ชุดเอี๊ยม ซึ่งเปลี่ยนเป็นทรงขายาวกันบ้าง แต่ถ้าจะให้ใส่เสื้อแขนยาวอีก ก็จะแลดูร้อนเกิน งั้นก็หยิบเสื้อยืดสักตัวมาสิ ได้ลุคสาวสดใส

เสื้อผ้าเกาหลี

เอาใจสาว(อยาก)เนิร์ดกันหน่อย เหมาะกับวันไปทำงานสบายๆ ด้วยเสื้อที่มีลูกเล่นปลายแขน และกางเกงขายาวสีหวาน ใส่แว่นเพิ่มไปนิดนึง เวิร์ค!

เสื้อผ้าเกาหลี

ลุคเท่ เสื้อผ้าแนวเกาก็ได้นะจ๊ะ เชิญเปิดตู้ค้นหาเสื้อเชิ้ตแขนยาวกันเลย พร้อมกางเกงยีนส์เซอร์หน่อยๆ มันใช่ค่ะคุณ!

เสื้อผ้าเกาหลี

ขอต่อเนื่องด้วยลุคทำงานที่ไม่ต้องมีอะไรมาก แค่เสื้อยืด กางเกงผ้าขายาวทรงกระบอก เป็นอันเริ่มวันทำงานได้สวยๆ 

เสื้อผ้าเกาหลี

เชื่อว่าหลายคนต้อง(เคย)มี กางเกงยีนส์ขาเดฟแน่นอน งั้นครั้งนี้จะได้ขุดขึ้นมาใช้กันอีก ด้วยการแมตช์กับเสื้อแขนยาวเนื้อบาง ปิดทับด้วยสายเดี่ยวเล็กจิ๊ว อูย! แซบอยู่ค่า

เสื้อผ้าเกาหลี

สบายๆ สไตล์เซเลบฯ ประโยคนี้เราขอมอบให้ลุคนี้กันไป ด้วยการใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว (อย่าลืมติดกระดุมตรงคอด้วยนะ) ทับด้วยเดรสสีตัดกับเสื้อ นี่แหละ! ลุคเตรียมเกิดของเรา

เสื้อผ้าเกาหลี

หลายคนชอบเรียกกระโปรงแบบนี้ว่ากระโปรงผ้ามุ้ง แต่รู้ไหมจ๊ะถึงจะมุ้งก็ทำให้หนุ่มๆ มุงได้เช่นกัน ในความหวานของลุคนี้ แต่ยังแฝงความเปรี้ยวซ่าด้วยเสื้อยืดตัวใหญ่

เสื้อผ้าเกาหลี

ต้องให้เข้ากับอากาศบ้านเรานิดนุง จึงจัดขาสั้น บวกเสื้อยืดเท่ๆ แต่ไม่ต้องกลัวหนาวเวลาเดินชิลล์ๆ ในห้าง เพราะการเตรียมแจ๊คเก็ตสำหรับลุคนี้จะให้ความอบอุ่นสาวๆ เอง

เสื้อผ้าเกาหลี

บอกเลยว่าแนวมาก คีย์ของลุคนี้ต้องยกให้กางเกงยีนส์เอวสูง แต่ปลายขากางเกงกระบอก โดยไม่ต้องพับขา สวมเข้ากับเสื้อยืดในกางเกงอีกนิด แจ่มว้าวจ้า

เสื้อผ้าเกาหลี

มาแนวคุณหนูน่าทะนุถนอมบ้าง ด้วยเดรสสั้นแขนกุด สวมทับลงไปบนเสื้อแขนระบายสวยงาม ยิ่งมีปกคอเสื้อที่เป็นฟรุ้งฟริ้งแล้วล่ะก็ ใช่เลยค่า

เสื้อผ้าเกาหลี

เสื้อลายสกรีนยังคงต้องมี แต่ครั้งนี้ขอสไตล์ฉีกแนวกับกระโปรงสั้น (ระวังโป๊) แต่เมื่อรวมกับหมวกสีแดง ใส่กลับด้าน ลายสกรีนเสื้อสีแดง และถุงเท้าสีแดง ดูแล้วลงตัวที่สุด

เสื้อผ้าเกาหลี

วันชิวๆ ช่วงวันหยุด จัดชุดสบายๆ กันดีกว่า ก็ต้องสไตล์นี้เลย หรือจะแอบหยิบเสื้อแฟนมาใส่ คู่กับกระเป๋าใบใหญ่ ดูมีอะไรขึ้นมาอีก แต่เราว่าลุคนี้ใส่ตอนไปขึ้นเครื่องที่สนามบินก็เกร๋ดีนะยูว์

เสื้อผ้าเกาหลี

ขอเกาะกระแสเสื้อ Blazer สักนิด ซึ่งใครที่คิดว่าตัวเองแขนใหญ่หรือเล็กเกินไป เสื้อคลุมแบบนี้จะทำให้เรามั่นใจในการพบผู้คนขึ้นเยอะ แถมยังดูดีอีก

เสื้อผ้าเกาหลี

สปอร์ตตี้แบบสาวมั่น แค่จับเสื้อสักตัว คู่กระโปรงยีนส์ รวบผม ใส่ต่างหูง่ายๆ ไม่ต้องเล่นสีอะไรมาก ก็ดูมีความเป็นแฟชั่นนิสต้าชิคๆ ได้ไม่ยากเลย

Image Source: guitamodastylenandaenmeilishuoofficialkoreanfashionpinterestkoreanfashionstoreglobalfashionistaweheartits-mediagreenorcyesstylei.pinimg

ทริคการมิกซ์เสื้อยืดสีขาวกับแฟชั่นหลากสไตล์