View 1.86K / Share

ไม่ส้นสูงก็สวยได้กับทรงรองเท้าที่ผู้หญิงควรมี

FASHION/Styling Tips - ไม่ส้นสูงก็สวยได้กับทรงรองเท้าที่ผู้หญิงควรมี

เครื่องแต่งกายที่สาวๆ มักให้ความสนใจบางครั้งก็ไปอยู่ที่สไตล์เสื้อผ้าซะหมด ลืมไปว่ารองเท้าก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องแต่งกายที่สาวๆ ควรจะมีให้หลากหลายแบบเพื่อให้แมทช์กับชุดที่เราใส่ รวมถึงเป็นการสร้างบุคลิกภาพ และภาพลักษณ์ที่สาวๆ สามารถสร้างขึ้นได้จากการเลือกรองเท้าเช่นกัน แต่เนื้อหาครั้งนี้ไม่ได้เป็นการเชิญชวนให้ซื้อคู่ใดคู่นึงจ้ะ แต่จะมาแนะนำ 4 ทรงรองเท้าที่สาวๆ ควรมีติดตู้ไว้เลย เพราะนอกจากจะเข้ากับชุดทุกสไตล์แล้ว ยังช่วยให้สาวๆ เดินเหินได้อย่างมั่นใจ ใน Theme ไม่ต้องส้นสูงมากก็สวยได้นะเธอ

Flat Mules

ทรงรองเท้ายอดฮิต จะว่าลำลองก็คงจะอย่างงั้น แต่จะว่าทรงหรูหราก็เป็นไปได้ ซึ่งต้องบอกว่าช่วงปี 2017 ที่ผ่านมา ทรงนี้ฮิตมากถึงมากที่สุด โดยเริ่มต้นมาจากรองเท้าแบรนด์เนมที่เหล่าผู้หญิงแห่กันซื้อเพราะดีไซน์ที่แปลกใหม่ หลังจากนั้นเริ่มมีอีกหลายๆ แบรนด์ทำออกมาเช่นกัน ดีไซน์จึงเริ่มมีลูกเล่นและหลากหลายยิ่งขึ้น รวมถึงราคาที่มีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันกันเลยทีเดียว โดยเอกลักษณ์อย่างที่เราบอก ช่วงด้านหน้ารองเท้าจะคลุมไปทั้งเท้าจึงดูเป็นทางการ แต่ด้านหลังก็ช่วยให้ลุคก็ใส่ไปทำงานได้ง่ายขึ้น ชิลล์ขึ้นกว่าเดิม แถมยังดูเป็นแฟชั่นอีกด้วย

(image source: thefashioncuisine และ habituallychic)

Kitten Heels


นี่ไม่ใช่ส้นสูงลูกแมวนะจ๊ะ แต่เป็นส้นสูงน่ารักตะมุตะมิที่ไม่สูงมากอยู่ที่ประมาณไม่เกิน 2 นิ้ว เพื่อเป็นการเสริมบุคลิกให้ดูระหงขึ้น และยังเหมาะกับสาวๆ ที่ใส่ส้นสูงไม่เก่งหรือฝึกใส่ใหม่ๆ แมทช์กับชุดได้หลายสไตล์ ส่วนรูปแบบรองเท้ามีลูกเล่นไปอีก อาจจะติดตะขอตรงข้อเท้าให้ดูเป็นสาวหวานขึ้น เพราะฉะนั้นจึงเป็นอีกทรงที่สาวๆ เลือกไปใส่ในวันพบลูกค้า หรือคุยงานกับเจ้านายก็จะยิ่งดูภูมิฐานขึ้นจ้า

(image source: ladolcevitablog pinterest และ dresswithyas)

Ballet Flats


เสน่ห์ของรองเท้าทรงนี้จะอยู่ที่ทรงหัวรองเท้าแบบมน และสามารถยืดได้ตามรูปเท้าของแต่ละคน จึงมีความกระชับ เวลาเดินไปมาก็กระฉับกระเฉง สบายเท้า แต่หลายคนก็แอบบ่นว่ารองเท้าทรงนี้มันกัดตรงด้านหลังเท้า งั้นเราขอแนะนำว่าก่อนซื้อ ให้ลองใส่เดินไปมาในร้าน แล้วสังเกตว่าด้านหลังมันคับไปรึเปล่า นอกจากนี้ยังต้องซื้อแบรนด์ที่ได้คุณภาพ พื้นรองเท้านิ่มสบาย รับรองว่าจะทำให้สาวๆ ใส่ไปทำงานได้ทุกวัน แถมยังดูชิคๆ อีกด้วย

(image source: glamour และ wendyquah)

Point flat shoes

หลายคนอาจไม่คุ้นกับคำนี้เท่าไร แต่ถ้าเห็นทรงรองเท้าจะถึงบางอ้อจ้า เพราะนางคือทรงรองเท้าหัวแหลมที่หลายคนชื่นชอบ เพราะถือเป็นทรงรองเท้าที่สาวออฟฟิศเลือกใส่ โดยให้ลุคที่สมาร์ท ทะมัดทะแมง และเราว่าเหมาะกับผู้หญิงที่ชอบใส่กางเกงขายาวมาก ยิ่งทำให้ลุคโดยรวมดูมีอะไรขึ้นมา และโดยส่วนมากรองเท้าทรงนี้จะเข้ากับผู้หญิงทุกสไตล์ ถ้ามีติดตู้รองเท้าไว้ก็ไม่เสียตังค์เปล่าแน่นอน

(image source: handsofstyle pinterest และ tourdestfu)

9 แบรนด์กระเป๋าราคากำลังดี คนเพิ่งเริ่มเล่นแบรนด์เนมซื้อสบาย