View 696 / Share

แค่หยิบไอเท็มเหล่านี้มาแต่งก็ได้ลุคสาวเท่ Cool เวอร์

FASHION/Styling Tips - แค่หยิบไอเท็มเหล่านี้มาแต่งก็ได้ลุคสาวเท่ Cool เวอร์

สาวปี 2018 เริ่มจะกลับมาฮิตอะไรที่เท่ๆ กันอีกครั้ง โดยเฉพาะช่วงที่ผ่านมาเราจะเห็นแฟชั่นแนวเท่ๆ ค่อนข้างเยอะ และดูเหมือนว่าไอดอลหลายๆ คนที่มียอดคนฟอลโล่ถล่มทลาย ก็แต่งตัวแนวเท่ๆ เช่นกัน หรือแม้แต่ดาราเซเลบริตี้ยังใส่เสน่ห์ของลุคเท่เข้าไปมิกซ์กับเสื้อผ้าที่มี และด้วยความที่เราเป็นผู้หญิงยุคใหม่ เรื่องของการใช้เงินให้เป็นก็สำคัญจ้ะ เราเลยแนะนำคีย์ไอเท็มที่แค่จับสิ่งเหล่านี้มามิกซ์กับเสื้อผ้าที่สาวๆ มีอยู่ ก็เพิ่มดีกรีเป็นสาวเท่ได้ คีย์ไอเท็มเหล่านั้นก็คือ

1. โช้คเกอร์ เป็นไอเท็มที่วางขายตั้งแต่ปีที่แล้ว และก็ฮิตมากจนเราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องมีมากกว่า 1 เส้น เราเลยแนะนำว่าถ้าวันไหนอยากได้ลุคเท่ๆ ถึงแม้ว่าคุณจะใส่กระโปรงก็ตาม แค่เพียงสวมโช้คเกอร์เข้าไป จะเพิ่มลุคที่ดูสตรองขึ้นได้อย่างแท้ทรู

2. แจ็คเก็ต นี่ก็เป็นหนึ่งชิ้นที่สาวๆ ควรมีติดตู้ และแนะนำว่าควรเป็นผ้าร่ม(แบบในภาพ)ก็จะดี เพราะค่อนข้างจะเหมาะกับอากาศบ้านเรา คือไม่หนาหรือบางเกินไป และไม่โป๊อีกด้วย แต่ถ้าอยากได้ลุคเท่ ให้เลือกแจ๊คเก็ตที่ไซส์ใหญ่กว่าตัวเองสักหนึ่งไซส์ มีลายด้านหลังอารมณ์ยากูซ่าที่ญี่ปุ่นจะยิ่งกระชากอารมณ์ความเท่ให้มาสถิตที่ตัวเราได้ทันที

3. ชุดหนัง อันนี้อาจจะร้อนกับอากาศบ้านเราไปซักหน่อย แต่ถ้านั่งห้องแอร์สวยๆ ก็จัดเลย เพราะด้วยความเป็นเท็กซ์เจอร์ของหนังมันเพิ่มความฮ็อตให้กับลุคของสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นกระโปรง กางเกง เครื่องประดับ หรือเสื้อก็เพิ่มดีกรีของเท่ให้ลุคโดยรวมของเราได้ เพียงแค่จับมาแมตช์ชิ้นใดชิ้นนึง 

4. ชุดวอร์มเข้าเซ็ต ขายดีมากค่าาาา อันนี้เหล่าแม่ค้าคอมเฟิร์ม เพราะได้รับอิทธิพลมาจากเซเลบประเทศที่ชอบใส่ชุดวอร์มเข้าเซ็ตในช่วงวันสบายๆ เดินช้อปชิลๆ สาวไทยเราก็รับแฟชั่นสไตล์นี้เข้ามาเต็มตู้เสื้อผ้าไปเลย แต่รู้ไหมจ๊ะว่าชุดแนวนี้ช่วยเพิ่มดีกรีความเท่ของสาวๆ ได้ทะลุปรอท แถมยังดูทะมัดทะแมงอีกด้วย

5. เสื้อเบสบอล ไอเท็มนี้ถือว่ามีมานานมากๆ แล้วจนหลายคนลืมเก็บไว้ก้นตู้ แต่ตอนนี้เตรียมไปงัดออกมาเลยจ้ะ เพราะนางคือหนึ่งในคีย์เวิร์ดสไตล์เท่ แถมไม่จำเป็นต้องมีแฟนเป็นนักกีฬา เราก็มโนใส่เสื้อเบสบอลให้ได้ลุคเหมือนเป็นแฟนนักกีฬาได้ อันนี้แล้วแต่สาวๆ ว่าจะเลือกเสื้อแขนกุดหรือมีแขนก็ได้เช่นกัน

6. เข็มขัดเส้นหนาสีดำ  หนึ่งในเครื่องประดับที่ต้องมี เนื่องจากเข็มขัดสามารถใช้ได้หลายโอกาสช่วยให้ปรับจากลุคน่าเบื่อเดิมๆ ให้ดูเท่มีสไตล์มากขึ้น จะจับแมตช์เข้ากับกระโปรงหรือกางเกงก็ได้เช่นกัน อีกทั้งยังหาเสื้อใส่เข้าเซ็ตได้ง่ายมาก แค่หยิบเสื้อยืดตัวเก่งเข้ามาแมตช์กับคีย์ลุคนี้

7. แว่นตาเลนส์กว้าง อีกหนึ่งไอเท็มสุดแซบ เหมาะกับอากาศบ้านเราไปอีก ก็ต้องแว่นตาเลนส์ใหญ่ ฟาดไปเลยครึ่งหน้า จะได้กลิ่นอายความแมนคล้ายๆ ทรงแว่นของผู้ชาย ลุคโดยรวมของสาวๆ จึงดูเท่ขึ้น ซึ่งแว่นเลนส์กว้างก็หาง่ายมีหลายแบรนด์ หลายราคาให้เลือกมากมายก่ายกอง

8. กางเกงขากระบอก ไอเท็มคลาสสิกตลอดกาลนาจา ยิ่งถ้าคุณเป็นสาวยุค 80-90' ก็ต้องมีกางเกงทรงนี้แน่นอน ซึ่งตอนนี้สามารถนำกลับมาใส่กันได้อีก โดยเฉพาะแฟชั่นในปัจจุบันจะรักแนววินเทจกันมาก การจับกางเกงขากระบอกมาแมตช์จึงได้ทั้งความเป็นสาววินเทจและยังเท่อีกด้วย หรือจะใส่คู่กับผ้าใบหรือส้นสูงก็ได้หมดเลยจ้า

9. ผ้าใบคู่โปรด มันหนีไม่พ้นจริงๆ ที่จะเลือกใส่ผ้าใบ แต่ก็ไม่เสมอไปนะ บางโอกาสใส่ส้นสูงก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าเราไม่ได้ใส่อะไรที่ดูเป็นสาวเท่เลยตั้งแต่ข้อ 1-8 ก็เลือกผ้าใบมาแมตช์กันเลย ชุดที่สาวๆ เลือกในวันนั้นจะดูทะมัดทะแมงมากขึ้น และยังสะดวกต่อการเดินทางในสไตล์สาวเมืองอีกด้วย

ทริคการมิกซ์เสื้อยืดสีขาวกับแฟชั่นหลากสไตล์