View 1.47K / Share

แขนใหญ่ใครแคร์! ก็อำพรางด้วยเทคนิคการแต่งตัวสิจ๊ะ

FASHION/Styling Tips - แขนใหญ่ใครแคร์! ก็อำพรางด้วยเทคนิคการแต่งตัวสิจ๊ะ

อย่าให้สรีระของเราต้องทำให้การแต่งตัวของสาวๆ ไม่สนุกเลยนะจ๊ะ ก็เราเข้าใจว่าผู้หญิงมักจะมีความกังวลในเรื่องรูปร่างจนบางครั้งก็ส่งผลต่อความมั่นใจของเราได้ แต่นี่ปี 2018 แล้วนะซิส ตื่นค่ะ ตื่นจากรั้วบ้านแล้วออกไปเดินเฉิดฉายบนถนนที่เปรียบได้ดั่งรันเวย์ในทุกๆ วันของเราได้แล้ว ครั้งนี้เลยมาเอาใจสาวๆ ที่กังวลเรื่องแขนใหญ่ของตัวเอง จะแขนใหญ่จริงหรือแขนใหญ่มโนก็เอาเทคนิคที่เราแนะนำไปลองปรับใช้กันดูนะ จะได้กระชากความมั่นใจกลับมาอย่างสง่างาม

ทริค 1 เสื้อเปิดไหล่ ซึ่งเสื้อหรือชุดเดรสทรงนี้จะช่วยอำพรางส่วนต้นแขนไม่ให้เห็นชัด แต่ยังเผยความเซ็กซี่เบาๆ ซึ่งข้อดีของคนที่มีเนื้อต้นแขนคือ เวลาใส่เสื้อเปิดไหล่จะไม่เห็นช่วงกระดูกของไหล่ที่ปูดขึ้นมา เสื้อทรงนี้จึงช่วยทั้งปิดส่วนต้นแขนที่เรากังวล และยังเผยให้เห็นหัวไหล่ได้สวยกว่าคนที่เห็นกระดูกตรงช่วงไหล่ซะอีก เห็นมะ! ในความกังวลก็ยังมีความสวยซ่อนอยู่

Image Source: pinterest

Image Source: lonestarsouthern

Image Source: fashionjackson

Image Source: pinterest

ทริค 2 ใส่เสื้อมีแขน ไม่แนบเนื้อ ทริคการเลือกเสื้อนั้นเราไม่จำกัดว่าจะเป็นทรงไหน สไตล์ไหน แต่ควรจะเลือกเสื้อที่ไม่รัดรูปแขน เพราะการที่แขนเสื้อนั้นแนบเนื้อ จะยิ่งเป็นการเน้นให้เห็นช่วงแขน และต้องระวังเวลาสวมเสื้อยืด จะต้องไม่พับแขนเสื้อ หรืออาจจะพับไม่สูงมากเพื่อเป็นการไม่ดึงสายตาให้คนมอง

Image Source: pinterest

Image Source: tendances-de-mode

Image Source: oliviapalermo

Image Source: pinterest

ทริค 3 มีเสื้อคลุม ทริคนี้จะง่ายสุดก็ว่าได้ โดยสาวๆ อาจจะมีสูทลำลอง เบลเซอร์ตัวเก่งสัก 2-3 ตัว ส่วนเสื้อด้านในจะมีแขนหรือแขนกุดก็หมดกังวลสามารถนำมาแมตช์เข้ากับเสื้อคลุมที่เรามีได้ แนะนำว่าให้เลือกเสื้อคลุมในโทนสีเข้มไว้จะดี เนื่องจากจะช่วยอำพรางได้อีกสเต็ปเช่นกัน เรียกว่าอำพรางซ่อนอำพรางยังไงล่ะสาวๆ 

Image Source: whowhatwear

Image Source: i.pinimg

Image Source: pinterest

สุดท้ายเราขอแนะนำทิ้งท้ายละกัน เอาแบบแก้ปัญหาที่ต้นเหตุเลย คือเราต้องฝึกออกกำลังกายในลักษณะของการออกกล้ามเนื้อแขนให้มีความกระชับขึ้น ต้องบอกว่าเทรนด์แขนเล็กมันก็ไม่ได้มาหรอกนะจ๊ะ แต่เทรนด์แขนเฟิร์มนี่สิยั่งยืนกว่า อยากรู้ว่ามีวิธีออกกำำลังกายให้แขนเฟิร์มยังไงก็ตามลิ้งก์นี่โล้ด แขนเฟิร์มต้องทำยังไง เราจัดให้แล้ว!

ทริคการมิกซ์เสื้อยืดสีขาวกับแฟชั่นหลากสไตล์