View 5.51K / Share

แมทช์ลุคกระเป๋าและรองเท้าแบบมืออาชีพ ด้วยคอลฯ ใหม่จาก CHARLES & KEITH

FASHION/Styling Tips - แมทช์ลุคกระเป๋าและรองเท้าแบบมืออาชีพ ด้วยคอลฯ ใหม่จาก CHARLES & KEITH

รู้หรือไม่ว่านอกเหนือจากที่สาวๆ จะต้องเสริมบุคลิกของตัวเองผ่านการบรรเลงฝีไม้ลายมือในการแต่งหน้าแล้ว การแมทช์เสื้อผ้าในแต่ละสถานการณ์และโอกาสก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะความสวยมันไม่ควรพลาดแม้แต่นิดเดียว เพื่อให้มาซึ่งคำว่า แฟชั่นนิสต้าแบบมืออาชีพ Girldaily จึงจะพาไปแนะนำการแมทช์สีเสื้อผ้าจับคู่ตามโทนสี ซึ่งแต่ละโทนเองจะมีความหมายที่ต่างกัน พร้อมทั้งส่งผลมาถึงบุคลิกของสาวๆ ได้ด้วยนะจ๊ะ

แต่จะให้แนะนำตามภาพสีมันธรรมดาไป ก็ถือโอกาสดีที่แบรนด์ CHARLES & KEITH ออกคอลเลคชั่นใหม่ Fall/Winter2018 พอดี โดยคอลฯ นี้เหมาะกับวันสบายๆ รวมถึงวันทำงานหรือสายดินเนอร์สไตล์สายฝอ ก็มาครบ ซึ่งคอลฯ นี้ได้แนวคิดมาจากฤดูใบไม้ผลิ เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีความเป็นตัวของตัวเอง ไม่ยึดติด หรือกลัวกับการใช้ชีวิต นอกจากนี้ยังต้องการให้คนรอบข้างสามารถจดจำได้ ด้วยทัศนคติ และมุมมอง ที่ใช้แฟชั่นเป็นส่วนช่วยในการแสดงถึงความลุ่มหลงของผู้หญิง อู๊ยยยย ฟังดูอาจจะยิ่งใหญ่ใส่มงฯ ใช่ไหมละจ๊ะ? แต่ต้องบอกว่าการอ่านเพียงอย่างเดียวอาจนึกไม่ออกว่าจะแมทช์แบบไหน เราจึงจับคู่โทนสีไว้ให้พร้อมผ่านคอลฯ ใหม่จาก CHARLES & KEITH เพื่อบ่งบอกถึงสไตล์ของตัวเองอย่างชัดเจนเพราะผู้หญิงเรานั้นมีหลายมุมหลายด้านในชีวิต ไม่ว่าสถานการณ์ไหน เราก็ต้องแสดงถึงความเป็นมืออาชีพผ่านการแมทช์ลุคเสื้อผ้า นั่นเอง

ลุคที่ 1 โทนสีแสดงถึงความหวาน โดยใช้สีชมพู+ดำ หรือฟ้า

เริ่มจากโทนชมพู+ดำ หากเราต้องการเปลี่ยนลุคเป็นสาวหวาน เลือกเสื้อแขนยาวสีดำแนวเอวลอย เพื่อเผยความเป็นหญิงสาวดูแลตัวเอง แมทช์กับกระโปรงสีชมพู เสริมด้วยกระเป๋าจาก CHARLES & KEITH กระเป๋าถือสีดำ มีลายสุดชิครูปตา ผสมกลิ่นอายแนวโบฮีเมียนนิดๆ เพื่อเพิ่มลุคความเท่ ซึ่งสีดำแสดงถึงความเคร่งขรึม ลึกลับ แต่เราใส่สีชมพูเพื่อแสดงถึงความเป็นหญิงสาวอ่อนเยาว์มากขึ้น

หรือถ้าอยากได้แนวสีที่แสดงถึงความเป็นผู้หญิงหวานอย่างเต็มตัว จับเอาสีฟ้าและสีชมพูพาสเทลเข้าช่วยเลย ซึ่งสีฟ้าจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เสริมด้วยสีชมพูที่ไม่หวานมาก ออกไปทางชมพูเบจ ซึ่งรุ่นที่นางแบบถือเป็นรุ่นล่าสุดของแบรนด์ CHARLES & KEITH เช่นกัน โดยรุ่นนี้จะเป็นทรงกลม สามารถสะพายแบบ Crossbody ได้ นอกจากนี้ยังปิดท้ายลุคที่ดูเป็น Working woman ด้วยแว่นดำเลนส์ปรอท ก็ดูมืออาชีพขึ้น หรือถ้าเปลี่ยนจากแว่นปรอทมาเป็นแว่นเลนส์สีเฟดก็ดูวินเทจกว่าเดิม และถ้าจับคู่กับรองเท้าส้นสูงรัดข้อประดับมุก จับเอาโทนสีฟ้าและดำเข้ามาผสม เปลี่ยนจากผู้หญิงธรรมดาเป็นนางแบบได้

ลุคที่ 2 โทนสีแสดงถึงความสบาย สไตล์คลาสสิก โดยใช้สีขาว+ดำ

คู่สีนี้เป็นคู่สีที่มีพลังงาน และดูน่าค้นหา อย่างที่ทราบดีว่าแฟชั่นการแต่งตัวในโทนดำมักจะนำมาแมทช์กับสีอื่นๆ โดยสร้างความโดดเด่นให้กับสีอื่นได้ดี ยิ่งถ้าเป็นสีที่ตัดกันอย่างโทนขาว จะช่วยขับให้ Total Look ดูปัง ขับผิวขาวขึ้นได้ เนื่องจากสีขาวบ่งบอกถึงความเรียบง่าย ความสมบูรณ์แบบที่เข้าถึงได้ ผู้หญิงที่รักความเป็นตัวเองแต่ไม่ปิดกั้นจึงควรนำเสนอผ่านการแมทช์ของ 2 สีคลาสสิกนี้

ตัวอย่างการแมทช์ 2 โทนสีนี้อย่างมืออาชีพ จึงเลือกการแมทช์ด้วยชุดโทนดำ กับกระเป๋า Mesh Panel Printed Tote Bag สีขาว กับผ้าใบข้อสูงสีขาว ก็ได้ความเป็นหญิงสาวคลาสสิกได้เช่นกัน 

หรือถ้าไม่ถนัดผ้าใบข้อสูง อีกคู่ที่แมทช์กับกระเป๋าของ Tote Bag ใบนี้ เห็นจะเป็นสนีกเกอร์สีน้ำเงิน Classic Lace Up ให้ลุคสตรีทยิ่งขึ้น

ลุคที่ 3 โทนสีแสดงถึงสวยมั่นแฝงด้วยความเป็นตัวเอง โดยใช้สีดำ+เขียวหรือส้ม

เบรคอารมณ์ความหมองหม่นด้วยการใส่สีสันเข้าไปเพิ่มในการแต่งตัว โดยเราจะเน้นเสื้อผ้าพื้นดำ ซึ่งทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้าแน่นอน เอามาแมทช์กับสีเขียว ซึ่งแสดงถึงความเป็นธรรมชาติ มีชีวิตชีวา หรือโทนส้ม บ่งบอกถึงความน่าหลงใหล ตื่นเต้น และมีความร้อนแรงในตัวเอง โดยทั้งหมดนี้ใช้วิธีการเสริมด้วยรองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับกัน

อย่างคอลฯ ใหม่ของ CHARLES & KEITH ก็รังสรรค์กระเป๋ารุ่น Contrast Detail Boxy Crossbody Bag กับการออกแบบพื้นกระเป๋าสีส้มแซมดำ ซึ่งพอแมตช์กับชุดดำ คู่รองเท้าส้นสูงทรงบู๊ทส์ Classic Leather Pointed ลายสก็อตดำครีมเบจ ยิ่งดึงพลังความเป็นหญิงสาวสุดมั่นแต่ยังแฝงความน่าหลงใหลตื่นเต้น 

หรือจะสลับเปลี่ยนจากการใส่เสื้อผ้าพื้นสีดำ เป็นสีส้มแทน แต่เลือกแมทช์กับชิ้นอื่นๆ ในโทนดำ เหมือนกับนางแบบที่ถือกระเป๋าสีดำทรง bucket bag  เพื่อให้ลุควันนั้นดูสวยมั่นที่มีความสุขุม น่าหลงใหล และน่าตื่นเต้นตามความหมายของสีส้มได้เช่นกัน

ยิ่งถ้าเราชอบแต่งตัวคู่กับเพื่อนซี้ ให้คุณเพื่อนแมทช์สีดำและเขียวเข้ม อย่างกระเป๋าคลัชท์ใบเล็กสีเขียว พร้อมรองเท้าส้นสูง Oversizes Buckle Slingbacks คู่กับถุงเท้าดำ ลุคนี้จะให้ความมั่นในสไตล์สดใสในโทนเขียวที่ไม่ปล่อยให้ตัวเองดูน่าเบื่อ จึงเป็นการแมทช์คู่เพื่อนซี้ในแบบสวยมั่นแต่ยังมีเอกลักษณ์แต่ละคนอย่างชัดเจนตามสีที่เลือกแมทช์

แต่ก็เช่นเคยว่าถ้าเราอยากเน้นความสดใส ไม่ปิดกั้นตัวเองจากคนรอบข้าง แต่ยังมีความมั่นในสไตล์ผู้หญิงสวย ก็แค่สลับจากเสื้อผ้าพื้นดำเป็นโทนเขียวแทน ตามด้วยการแซมสีดำ ขาว หรือเหลืองเข้าไปได้ อย่างกระเป๋ารุ่น Neon Strap Detail Duffle Bag ที่นางแบบถือ จะเป็นสีขาวมีแทบเขียวสะท้อนแสง แมทช์กับรองเท้าบู๊สท์ Slanted Block Heel สีดำแถบเหลือง 

แต่ถ้าเราชอบความมั่น เน้นน้อยชิ้นหรือที่รู้จักดีว่าเป็นแนวมินิมอล แนะนำว่าใช้เมคอัพแต่งตาช่วย พร้อมเครื่องประดับชิคๆ แค่ชิ้นเดียวพอ อย่างต่างหูดีไซน์ต่างกัน Semi-Precious Stone Mismatch Earrings (ตามภาพที่นางแบบใส่) ก็เป็นสาวมั่นที่รักสไตล์มินิมอลไปอีกแบบ

ลุคที่ 4 โทนสีแสดงถึงความมีพลัง มุ่งมั่น และเป็นผู้นำ โดยใช้สีแดง+ดำ

การแสดงออกว่าเราเป็นหญิงสาวสมัยใหม่ที่จะไม่เดินตามหลังผู้ชายอีกต่อไป ผ่านการแต่งตัวด้วยโทนสีดำกับแดง เนื่องจากพลังของสีแดงนั้นมีความหมายถึงความเป็นผู้นำ กล้าหาญ แต่ก็ยังมีชีวิตชีวา ยิ่งพอไปเสริมกับสีดำ ก็ยิ่งแสดงออกถึงพลังอำนาจที่ลึกซึ้ง เหมือนกับลุคการแต่งตัวที่นำมาฝากกัน

นางแบบเลือกใช้กระเป๋า Mesh Panel Printed Tote Bag สีดำแมทช์กับรองเท้าผ้าใบข้อสูง Classic High Cut โทนแดงเบอร์กันดี จึงได้ลุคที่ดูทะมัดทแมง ไม่ยอมใคร

หรือถ้าเราเปลี่ยนทรงกระเป๋ากับรองเท้า ลุคก็จะเปลี่ยนไปเช่นกัน แนะนำว่าถ้าอยากให้ดูโตขึ้น มีความเป็น Working woman มากขึ้น เพียงแมทช์กระเป๋าสีแดงเบอร์กันดี คู่กับรองเท้าบู๊ทส์สีดำเรียบก็ได้ลุคที่ลงตัว

ซึ่งอย่างที่เรารู้ว่าสีแดงกับดำ นอกจากจะมีพลังแล้ว ยังเปลี่ยนจากสาวเดิมๆ ให้กลายเป็นคนใหม่ที่เปรี้ยวขึ้น ก็ขอเน้นให้เป็นสีแดงจัดจะยิ่งดี และจะดูโปรเฟสชั่นแนลมากขึ้นด้วยการสะพายกระเป๋าสีดำทรงคลาสสิก นอกจากนี้เสริมความสง่าแต่มีลูกเล่นด้วยส้นสูงส้นเข็มลายเสือดาวสีดำ Yes! It's Perfect!

ลุคที่ 5 โทนสีแสดงถึงความน้อยแต่มาก เรียบหรู โดยใช้สีแดงเบอร์กันดี+น้ำตาล

สีแดงเบอร์กันดีเป็นสีฮิตตลอดกาล แสดงถึงความเป็นอมตะ และเรียบหรู ในขณะเดียวกันสีน้ำตาลเอง จะบ่งบอกถึงความแข็งแกร่ง น่าไว้ใจ ดูเรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ คู่สีนี้พอมารวมกันจึงเสริมความเป็นมืออาชีพของสาวๆ ที่รักการแต่งตัวไม่ซับซ้อนยุ่งยาก แต่ยังคงความหรูหราในแบบฉบับหญิงสาวอยู่

หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าน้อยแต่มากคืออะไร ซึ่งคอลฯ ใหม่จาก CHARLES & KEITH ก็ตอบโจทย์สาวๆ ด้วยคีย์ลุคนี้ผ่านการแมทช์โทนสีดำและน้ำตาลเช่นกัน โดยการเลือกเสื้อผ้าสีแดงเบอร์กันดี แซมรองเท้าบู๊ทส์ขนเฟอร์สีน้ำตาล รุ่น Furry Pointed Boots และใส่ความหรูหราผ่านต่างหูสีทอง Semi-Precious Stone Mismatch Earrings

หรือสาวคนไหนที่ถนัดใส่ส้นธรรมดา เปลี่ยนจากรองเท้าบู๊ทส์ขนเฟอร์มาเป็นทรงรองเท้าโลฟเฟอร์ (Loafers) ที่ตกแต่งด้วยขนเฟอร์ด้านหน้าก็ย่อมได้ นี่แหล่ะที่เค้าเรียกว่าน้อยแต่มากที่แท้ทรู!

ลุคที่ 6 โทนสีแสดงถึงความเป็นคุณหนูตัวจริง โดยใช้สีม่วง+แดงเบอร์กันดีหรือสีน้ำเงิน

อย่างที่เราบอกไปแล้วว่าสีแดงเบอร์กันดีนั้น เป็นตัวแทนของความเรียบหรู แต่ครั้งนี้เราจะเพิ่มดีกรีลดอายุลงมา ด้วยการจับโทนม่วงมาเป็นพื้นสีเสื้อผ้า ซึ่งโทนม่วงจะมีความหมายถึงสีที่ดูสูงส่ง มีจินตนาการ และมีสติปัญญา

 

อย่างการเลือกใส่ชุดโทนม่วงอมชมพู ด้วยการแมทช์การเกงขาสั้นกับรองเท้าบู๊สท์ส้นสูงทรงสูงถึงเข่า โดยคู่นี้เป็นรุ่น Classic pointed Knee Boots ควงคู่มากับกระเป๋าคลัทช์สีเฉดเดียวกับรองเท้า พอให้ใส่ของกรุบกริบ เนื่องจากการเลือกกระเป๋าใบเล็กถือเป็นเทคนิคแบบมืออาชีพเพื่อเลี่ยงความเยอะ แย่งกับความเด่นของรองเท้าเกินไป

นอกเหนือจากการแมทช์สีม่วงกับแดงเบอร์กันดีแล้ว การเลือกจับสีม่วงกับสีน้ำเงินจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ทั้งคนมองและผู้สวมใส่ เพราะสีน้ำเงินถือว่าเป็นตัวแทนในการกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และอิสระ เราจึงจะใส่ความเป็นคุณหนูรักในสไตล์หรูหรา

โดยนำเสนอรุ่นกระเป๋า Crossbody สีน้ำเงินแต่งพวงกุญแจพูนุ่มนิ่ม เสริมความหรูหราด้วยการประดับสีทองคล้ายหัวเข็มขัดด้านหน้ากระเป๋า พอรวมๆ จึงดูโดดเด่นเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า และถ้ายิ่งแมทช์กับส้นสูงสีน้ำเงินอีกสักนิด จะช่วยสร้างบรรยากาศสุขุมและดูโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น

เราเชื่อว่าครั้งนี้สาวๆ คงได้ไอเดียการแต่งตัวในแต่ละลุคตามโทนสีที่เราแมทช์ให้เพื่อแสดงความเป็นผู้หญิงที่มีหลายมุม แต่ยังต้องสร้างสรรค์อย่างมืออาชีพ งานนี้ก็คงต้องขอบคุณทางแบรนด์ CHARLES & KEITH ที่นำเสนอคอลเลคชั่น Fall/Winter2018 อย่างเข้าใจสาวยุคใหม่ เหมาะกับสาวทุกวัยตั้งแต่นักศึกษาไปจนถึงสาวทำงานกันเลย แต่จริงๆ ต้องบอกว่า คอลฯ นี้ที่เรานำเสนอไปเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ถ้าอยากเห็นชิ้นอื่นๆ เพิ่มเติมเข้าไปดูรายละเอียดกันต่อที่ facebook charleskeith หรือ charleskeith.com/th

ส่วนถ้าอยากได้เป็นเจ้าของต้องปรี่ไปสอยคอลฯ นี้ได้ที่ CHARLES & KEITH ทุกสาขาเลยจ้า

ทริคการมิกซ์เสื้อยืดสีขาวกับแฟชั่นหลากสไตล์