View 190 / Share

มิกซ์แอนด์แมตช์คัลเลอร์ฟูลไอเท็ม ปรับลุคเปิดรับปีใหม่ไปกับยูนิโคล่

FASHION/Styling Tips - มิกซ์แอนด์แมตช์คัลเลอร์ฟูลไอเท็ม ปรับลุคเปิดรับปีใหม่ไปกับยูนิโคล่

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ พร้อมรับ Chinese New Year ในเดือนมังกรนี้ ลองมองหาอะไรใหม่ๆ เปลี่ยนลุครับความปังพลังบวกกันเถอะ! เริ่มต้นจากเสื้อผ้าที่สวมใส่อยู่ทุกวัน เมื่อเราสวมใส่ชุดใดมันจะอยู่กับเราเช้าถึงเย็นและเป็นส่วนสำคัญที่สร้างความมั่นใจ เติมพลังให้เราโลดแล่นระหว่างวันอย่างสดใส โดยเฉพาะช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งถือว่าเป็นวันมงคลของชาวจีน เพราะเชื่อว่าจะทำให้ปีใหม่นี้มีชีวิตที่เปี่ยมไปด้วยพลัง ปี 2019 นี้ ยูนิโคล่ขอนำเสนอ “UNIQLO 2019 CHINESE NEW YEAR COLLECTION” ที่จะพาคุณเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการปรับลุครับความสดใส เปิดรับความสำเร็จทุกวัน ปั๊วะปังตลอดทั้งปี ด้วยคอนเซ็ปต์ “NEW STYLE FRESH START”

ก่อนที่เราจะเริ่มมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายกันนั้น เราก็ต้องมาดูกันก่อนว่า เทรนด์ปี 2019 มีอะไรมาแรง! เทรนด์ปี 2019 นี้เป็นเทรนด์ที่ต่อเนื่องมาจากปี 2018 มีการแสดงความเป็นตนเองชัดเจน ผลักดันให้ผู้คนออกมาพรีเซนต์ตัวเอง เล่นและสนุกกับการแต่งตัว มีการมิกซ์แอนด์แมตช์เครื่องแต่งกายกันมากขึ้น โดยไม่ยึดติดกับกรอบเดิมๆ เช่น การมิกซ์แอนด์แมตช์สตรีทลุคผสมผสานกับความหรูหรา ทำให้เกิดความ contrast และมีสีสันมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังสนุกกับการใช้แอ๊คเซสเซอรี่ เช่น หมวก, แว่น, ผ้าพันคอ และกำไล ซึ่งสามารถผสมผสานกันได้หมด โดยไม่จำเป็นต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง

เรื่องของสีนั้นก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของการเลือกไอเท็มในการแต่งกาย เพราะสีเป็นสิ่งที่จะบ่งบอกถึงบุคลิกภาพ ความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่ ทั้งยังดึงพลังบวกและความโดดเด่นด้านอารมณ์และการแสดงออก ตามคาแรกเตอร์ของสีเฉดต่างๆ เช่น สีแดงเปี่ยมไปด้วยพลัง โชคลาภ ชื่อเสียง ความมั่นใจ, สีชมพู ดึงเสน่ห์ ความน่ารัก เป็นที่รักของผู้พบเห็น, สีเหลือง สื่อถึงพลังความสดใส จุดประกายแห่งจินตนาการ ความหวัง แสงสว่าง ฤดูร้อน, สีขาว คือ ความเรียบง่าย เปิดเผย บริสุทธิ์ อบอุ่น เป็นต้น แต่ถ้าไม่อยากหลุดเทรนด์สีทรงพลัง 2019 ก็ต้องสี Living Coral ซึ่ง Pantone องค์กรผู้เชี่ยวชาญทางด้านสี ได้ประกาศให้เป็นสีประจำปี 2019 สี Living Coral คือส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างเฉดสีส้มอ่อน เป็นสีโทนสีส้มพีช ออกแนวโทนพาสเทลหน่อยๆ สื่อถึงความสนุกสนาน กระปรี้กระเปร่า ร่าเริงสดใส มีพลังงาน และมีชื่อที่สื่อถึงธรรมชาติอย่างปะการัง เพราะสิ่งที่มีอิทธิพลสำคัญในปีนี้ก็คือธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมนั่นเอง

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลเทรนด์ 2019 กันไปแล้ว หากยังไม่รู้ว่าจะเริ่มมิกซ์แอนด์แมตช์ยังไง ก็ลองมาดูเทคนิคดีๆ จากสไตล์ลิสต์ผู้มีสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว อย่าง “เดือน – พิยะดา นันทะ” ที่มาร่วมแชร์แนวทางการมิกซ์แอนด์แมตช์ให้ได้เตรียมตัวปรับลุคฉลองเดือนมังกรกัน

“การมิกซ์แอนด์แมตช์นั้นเริ่มแรกจะต้องมีความมั่นใจที่จะเป็นตัวเองก่อน เพราะถ้าเรามั่นใจแล้วคนรอบข้างจะรับรู้ถึงความเป็นยูนีค (Unique) ของเราได้เอง โดยในขั้นเริ่มต้นอาจเริ่มจากการมิกซ์เรื่องสี จับคู่ในโทนสีเดียวกัน หรือแมตช์ key piece คู่กับ item อีกชิ้นที่มีโทนสีเดียวกันก่อน สำหรับการมิกซ์แอนด์แมตช์สไตล์ของเดือนนั้น เดือนจะสนุกกับการใช้สีสัน และสร้าง Mood ให้กับตัวเอง โดยในแต่ละวันจะมีโจทย์ หรือ Key piece ของเดือนเอง เช่น Key piece ของวันนี้เป็นรองเท้าคู่นี้ ก็จะหาเสื้อผ้ามาให้แมตช์กัน หรือถ้าเดือนได้เสื้อมาใหม่ ก็จะหากางเกงหรือกระโปรงมาแมตช์ให้เข้ากัน และเพิ่มลุคให้ดูมีสไตล์มากขึ้นด้วยแอ๊คเซสเซอรี่ต่างๆ แต่สิ่งหนึ่งที่เดือนคิดว่าสำคัญที่สุดในการแต่งตัวคือ กาลเทศะ โดยต้องเลือกการแต่งกายให้เหมาะสม เคารพสถานที่ที่จะไป และคนที่จะไปพบ”

และปี 2019 Chinese New Year นี้ ยูนิโคล่มีความภูมิใจที่จะนำเสนอ 9 ลุคใหม่ 9 สไตล์สุดคูล จากยูนิโคล่คอลเลคชั่น ให้คุณสนุกไปกับการมิกซ์แอนด์แมตช์คัลเลอร์ฟูลไอเท็มเพื่อก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ฉลองเดือนมังกรอย่างมีพลังไปพร้อมๆ กัน!

Appealing Skirt สร้างลุคใหม่ด้วยกางเกงขาสั้น

การใส่กระโปรงไม่จำเป็นต้องเป็นลุคสาวหวานหรือน่ารักอย่างเดียว ลองเลือกกางเกงขาสั้น Satin Shorts ที่มีสีเข้มเท่ๆ สักตัว มาจับคู่กับเสื้อแขนยาวสีสว่างก็ทำให้ลุคของคุณออกมาดูชิคคูลไม่เหมือนใคร ตบท้ายด้วยการใส่ถุงเท้ายาวครึ่งหน้าแข้งเพื่อเติมท่อนล่างให้ดูทะมัดทะแมงขึ้น แค่นี้ก็ดึงดูดทุกสายตาให้มาจับจ้องคุณได้แล้ว

Affordable Smart ภูมิฐานแบบสบายๆ ไม่อึดอัด

วันสบายๆ ของคุณอาจจะพบเจอคนมากมายไม่ว่าจะเป็น เพื่อนเก่า ลูกค้า เจ้านาย หรือแม้กระทั่งญาติผู้ใหญ่ ดังนั้นการแต่งตัวให้ดูดีแม้ในวันสบายๆ ก็เป็นเรื่องจำเป็น เสื้อเชิ้ตผ้าลินินแบบไม่มีปกเป็นอีกตัวเลือกที่ตอบโจทย์ เพราะดูดีแต่ก็ยังใส่สบายไม่อึดอัด เลือกเสื้อที่มีสีสันสดใสแมตช์กับกางเกงสีขาวหรือครีมยิ่งทำให้ดูสบายๆ แต่มีความภูมิฐานในลุคเดียวกัน

Casual Professional โปรเฟสชันนัลแบบแกล้งๆ

บางทีการแต่งตัวแบบจัดเต็ม เสื้อเชิ้ต สูท และกางเกงสแล็คในการไปทำงานหรือไปอีเวนต์ต่างๆ อาจจะทำให้ดูเครียดจนเกินไป แถมอาจไม่สะดวกและไม่คล่องตัว แต่การแต่งตัวให้สุภาพก็เป็นเรื่องจำเป็นต่อการทำงานเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือเช่นกัน รู้หรือไม่ว่าสามารถสวมใส่เสื้อยืดคอกลมให้ดูสุภาพแบบโปรเฟสชันนัลได้โดยการมิกซ์กับเสื้อแจ็คเก็ต หรือเบลเซอร์ที่ดูดีอย่าง KANDO Jacket สีเดียวกับกางเกงขายาว KANDO Pants (Ultra-Light) แค่นี้ก็พร้อมลุยทำงานอย่างโปรเฟสชันนัลแต่แฝงความซนซ่อนเปรี้ยวได้เป็นอย่างดี

Red Dragon Elite หรูหรามีระดับเปี่ยมไปด้วยพลัง

สีแดงเป็นสีที่โดดเด่น ดูมั่นใจ เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง บางคนอาจจะมองว่าชุดสีแดงหาโอกาสใส่ได้ยากเพราะดูฉูดฉาด ทำให้ดูเป็นคนมุ่งมั่นและแข็งกระด้างจนเกินไป ลองเลือกชุดสีแดงที่มีลวดลายพริ้นต์ หรือกราฟิกเล็กๆ จากชุดสีแดงที่ดูฉูดฉาดก็จะดูซอฟต์ลงได้ ถ้าให้ดีลองหาที่เป็นผ้าชีฟองแบบชุดเดรส อย่างChiffon Printed Dress ก็ยิ่งทำให้ดูหวานและหรูหราขึ้นไปพร้อมกัน เป็นลุคที่มีหลากหลายความรู้สึกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

Sensible Short เทรนด์ขาสั้นดูดีมีมาด

หลายคนคงมองว่ากางเกงขาสั้นแต่งตัวยากและดูไม่เรียบร้อย แต่กางเกงขาสั้นก็สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์แมตช์ให้ดูดีมีมาดแบบสุดๆ ได้เหมือนกัน กางเกงขาสั้นลายเรียบจะสามารถหาเสื้อใส่ได้ง่าย ทั้งแบบที่มีลายหรือไม่มีลาย แต่ถ้าอยากให้ดูเรียบร้อยก็ต้องมิกซ์กับเสื้อเชิ้ตไอเท็มชิ้นสำคัญของเหล่าหนุ่มๆ เพราะจะช่วยเพิ่มความ casual และ formal ให้มากขึ้นไปพร้อมๆ กัน

Tonal Dressing เล่นเฉดให้ฉ่ำใจ

การมิกซ์เสื้อผ้าโทนสีเดียวกันทั้งชุดให้แมตช์แบบลงตัวก็เป็นไอเดียที่น่าสนุกอีกไอเดียหนึ่ง เช่น ท่อนบนเป็นเสื้อยืด Uniqlo U คอกลมสีแดงเข้มคู่กับท่อนล่างที่เป็นกางเกงตัวปล่อยสีแดงพีช สร้างมิติของชุดด้วยเฉดอ่อน-เข้มของโทนสีเดียวกันก็ทำให้ดูน่าสนใจไม่น้อย

Boyish Floral ลายดอกไม้ใส่ยังไงก็แนว

การแต่งตัวสไตล์ Boyish ของคุณผู้หญิงให้ดูเท่แบบคุณผู้ชาย ไม่จำเป็นต้องไปเลือกซื้อไอเท็มของผู้ชายเพียงอย่างเดียว การหยิบเสื้อลายพริ้นต์ เช่น ลายดอกไม้ มาแมตช์กับการแต่งตัวสไตล์ผู้ชายอย่างกางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ หรือสนีคเกอร์ แล้วพับแขนเสื้ออีกสักนิดก็เพิ่มความเป็น Boyish ไม่เบา

Workout Nostalgia ไม่จำเป็นต้องไปออกกำลังกายก็ได้ลุค Sporty

เทรนด์การออกกำลังกายและดูทะมัดทะแมง กำลังมาในช่วงนี้ โจทย์คือชุดที่สามารถใช้ชีวิตประจำวันเดินเล่น และพร้อมที่จะไปเสียเหงื่อได้ในชุดเดียวกัน กางเกงขายาวเป็นสิ่งที่สำคัญเพราะต้องดูดีเวลาไปทำธุระหรือออกไปพบปะผู้คน และมีความคล่องตัวพอที่จะออกกำลังกายได้ EZY Ankle Pants (Cotton) ของยูนิโคล่เป็นอีกไอเท็มที่ตอบโจทย์ข้อนี้ได้ดี เสริมด้วยฮูดดี้แบบซิปสักตัวก็คูลได้ไม่แพ้ชุดไปรเวต

Vintage Tartan / Vintage Plaid วันวานยังเก๋าอยู่

วินเทจลุคคงเป็นลุคที่หล่อและเท่ตลอดกาลของคุณผู้ชายหลายๆ คน ที่ขาดไม่ได้สำหรับลุคนี้ก็ต้องเป็นกางเกงยีนส์ทรงกระบอก ลองแมตช์ใส่คู่กับท่อนบนที่เป็นเสื้อเชิ้ตลายสก็อตสี อย่าง เสื้อเชิ้ต Extra Fine Cotton Broadcloth Checked ยิ่งทำให้ลุคนี้สนุกขึ้นไปอีก คุณจะได้ลุคผู้ชายคูลที่มีอารมณ์กวนๆ หรือถ้าอยากเพิ่มความสนุกขึ้นอีกก็ต้องเลือกสีที่มีความโดดเด่น

จะเห็นได้ว่า เราสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ไอเท็มได้อย่างหลากหลายเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งยังสอดรับกับเทรนด์แฟชั่นปี 2019 ได้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถสร้างสรรค์ลุคออกมาได้อย่างโดดเด่น ไม่จำเจ และสะท้อนความเป็นตัวตนของคุณ เพราะถ้าคุณมั่นใจ แต่งยังไงก็ไม่ผิด! ชีวิตคนเราเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ลองออกมาแต่งตัวสไตล์ใหม่ๆ เพื่อสร้างบรรยากาศความสนุกให้กับชีวิต…ถึงเวลาต้องอัพเดตตู้เสื้อผ้าของคุณแล้ว ออกแบบชีวิตได้ด้วยเสื้อผ้าในสไตล์ของตัวเองด้วยยูนิโคล่คอลเลคชั่น สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.uniqlo.com/th

7 เทรนด์มาแรงกับแฟชั่นสไตล์เกาหลีรับปี 2019