View 5.84K / Share

เลือกทรงแว่นยังไงให้เข้ารูปหน้า พร้อมเทรนด์แว่นตอนนี้

FASHION/Styling Tips - เลือกทรงแว่นยังไงให้เข้ารูปหน้า พร้อมเทรนด์แว่นตอนนี้

หนึ่งในเครื่องประดับที่หลายคนชื่นชอบและซื้อบ่อยพอๆ กับเสื้อผ้า ก็ต้องยกเครดิตให้แว่นเนี่ยแหละ โดยเฉพาะแว่นตากันแดด ซึ่งวันก่อนเราไปงานเปิดแบรนด์แว่นตาจากญี่ปุ่น เราจึงสอบถามทริคการเลือกทรงแว่นจากพี่กูรูที่ร้านว่าถ้าจะเลือกแว่นสักอัน ไม่ว่าจะแว่นกันแดดหรือแว่นสายตา จะมีเทคนิคการเลือกให้เข้ากับรูปหน้าได้ยังไง ก่อนอื่นขอแนะนำร้านที่เราไปถาม และเก็บรูปทรงแว่นต่างๆ มาฝากก่อนนะเธอ

Seven Days Optic เป็นร้านแว่นตาจากญี่ปุ่นอยู่ในเครือเดียวกันกับ Owndays ซึ่งสาขาที่เรามางานเปิดตัวเป็นสาขาที่ 2 ณ ห้างใหม่ไฉไลมากอย่าง The Market ราชดำริ ชั้น M โซน M1 มาพร้อมคอนเซ็ปต์ 7 days 7 styles ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนปัจจุบันที่ชอบความเป็นมินิมอล แว่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกรอบแว่นสายตาหรือแว่นกันแดดจึงมีลูกเล่นดีไซน์ไม่ซ้ำกัน เพื่อให้เราสามารถเลือกใส่ปรับเปลี่ยนไปตามอารมณ์ในแต่ละวัน

ที่สำคัญร้านนี้เดินกำแบงก์พันมา 2 ใบได้เลย เพราะราคามีแค่ 3 เลเวล คือ 990 บาท 1,490 บาท และ 1,990 บาท ซึ่งราคานี้รวมทุกอย่างไว้แล้ว ทั้งกรอบ ตรวจวัดสายตา และเลนส์สายตา โดยสินค้าทั้งหมด ดีไซน์ คุณภาพ ผ่านมาตรฐานคุณภาพจากญี่ปุ่น นอกจากนี้เหมาะกับคนมีเวลาน้อย เนื่องจากถ้าใครจะตัดเสนส์ ก็สามารถรอรับแว่นวันนั้นได้เลยภายในเวลา 20 นาที หรือถ้าจะตัดเลนส์พิเศษ เช่น เลนส์พีซี เลนส์โปรเกรสซีฟ เลนส์โฟโต้ซัน และเลนส์สี ก็เพิ่มเงิน 1,500 บาทเท่านั้นจ้า

มาที่การเลือกทรงแว่นให้เข้ากับรูปหน้า 3 ทรงกันเลย

1. รูปหน้ากลม แนะนำให้เลือกแว่นที่กรอบเหลี่ยม หรือลูกเล่นด้านข้างแว่น เพราะกรอบแบบนี้จะเป็นการหลอกตาคนมองว่าเรามีรูปหน้าที่มีมิติขึ้นนั่นเอง

2. รูปหน้าเหลี่ยม ให้กับตรงข้ามกับข้อ 1 ไปเลย คือเลือกกรอบแว่นที่ดูมนหรือกลม เนื่องจากถ้าเราเลือกแว่นที่เป็นเหลี่ยมจะยิ่งเป็นการเน้นรูปหน้าเข้าไปอีก เพราะฉะนั้นเลี่ยงทรงเหลี่ยมได้ก็เลี่ยงซะ

3. รูปหน้าทรงรูปไข่ ต้องแสดงความยินดีกับคุณๆ ที่มีรูปหน้าแบบนี้ ก็ไม่ว่าคุณจะหยิบจับแว่นกรอบแบบไหนมาลอง มันก็โอเคไปหมด! เสียอย่างเดียว อาจจะทำให้คุณลำบากใจซะหน่อย ว่าจะเลือกอันไหนดี อิอิ

สรุปแล้วให้จำเทคนิคการเลือกทรงแว่นง่ายๆ ว่า การเลือกนั้นให้เลือกทรงที่ตรงข้ามกับรูปหน้าของเรานั่นเอง เพื่อไม่ให้ไปเน้นตรงจุดที่เราอยากปิดบัง ส่วนการเลือกสีเลนส์นั้น ก็ขึ้นอยูกับรสนิยมของแต่ละคนเลยจ้า
มาถึงเทรนด์แว่นตากันแดดในปีนี้ เรียกว่า เกาะกระแสมาตั้งแต่ทรงก่อนๆ หลายคนคงเคยเห็นแว่นตาที่มีขีดตรงกลางแว่น 2 ขีดแบบนี้ ซึ่งภาษาแว่นเค้าเรียกว่า two bridge (ตามภาพประกอบ) มันเคยฮิตมากๆ มาแล้ว และปัจจุบันก็ยังมีคนชื่นชอบทรงนี้อยู่

แต่ตอนนี้ในปี 2019 พี่น้องสายเลือดเดียวกันอย่าง One Bridge ก็มาแรงแซงเทรนด์เก่าไปเรียบร้อย โดยเหล่าเซเลบฯ และวงการแฟชั่นหันมาดีไซน์แว่นทรงนี้เยอะขึ้น และเป็นที่นิยมขึ้นเรื่อยๆ จนฮิตไปตามๆ กัน นอกจากนี้ยังเป็นการเสริมให้บุคลิกของผู้สวมใส่ดูสมาร์ทขึ้น มีความเป็นแฟชั่นสุดๆ

หวังว่าเทคนิคการเลือกทรงแว่นให้เข้ากับรูปหน้าคงช่วยสาวๆ ในการตัดสินใจซื้อง่ายขึ้นนะจ๊ะ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคงเป็นเรื่องความมั่นใจ เพราะถ้าเรามั่นใจเราก็อยากจะหยิบแว่นอันนั้นมาใส่จริงไหมล่ะ!? 

9 แบรนด์กระเป๋าราคากำลังดี คนเพิ่งเริ่มเล่นแบรนด์เนมซื้อสบาย