View 457 / Share

7 เทรนด์มาแรงกับแฟชั่นสไตล์เกาหลีรับปี 2019

FASHION/Styling Tips - 7 เทรนด์มาแรงกับแฟชั่นสไตล์เกาหลีรับปี 2019

เกาหลีไม่ได้มีดีแค่เครื่องสำอางเท่านั้นแต่ต้องยอมรับว่าแฟชั่นก็อินเทรนด์ไม่แพ้กัน ส่วนนึงได้รับอิทธิพลมาจากแฟชั่นตะวันตกทำให้จะมาปรับลุคให้กับบ้านเรานั้นยิ่งไม่ยาก เพราะงั้นมาดูดีกว่า 7 เทรนด์ที่น่าแต่งตามของสาวเกาหลีตอนนี้เขามีอะไรบ้าง!

1.แฟชั่นคาร์ดิแกนตัวใหญ่ 

คาร์ดิแกน (cardigan) หรือที่รู้จักกันดีว่าเสื้อคลุมไหมพรมที่จะเอามาสวมทับหรือมิกซ์แอนด์แมตช์ได้ตามใจ สาวๆ คนไหนที่แขนใหญ่ ไอเท็มตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์มากเพราะสามารถพรางช่วงแขนได้เป็นอย่างดี สำหรับบ้านเราก็ถือใส่ได้ไม่ร้อนมากเกินไป จะมิกซ์คู่กับเดรส จัมพ์สูท  กางเกงขาสั้น ได้ทั้งนั้น แต่อาจต้องเลือกให้เหมาะกับรูปร่างของแต่ละคน

​​​​​​

cr.https://www.pinterest.com/koreanfashionst/korean-fashion-cardigans/

2.ใส่ถุงเท้าข้อสูง x สนีกเกอร์ 

เป็นอีกเทรนด์ที่ยังแรงอย่างต่อเนื่องกับการใส่ถุงเท้าข้อสูง x สนีคเกอร์ ที่จะทำให้ดูแบ๊วยิ่งขึ้น ซึ่งก็มีหลากหลายแบบให้เลือกเพราะแฟชั่นไร้กฎเกณท์อยู่แล้ว แต่จะมีทริคเล็กๆ อย่างเช่น สนีคเกอร์สีพื้น จะใส่กับถุงเท้าลวดลายไปเลย หรืออยากได้แนวสีสันสดใสในแบบสตรีทเกิร์ลก็จัดไป  เลือกจับคู่สีของรองเท้าให้เข้ากับถุงเท้า หรือชุด แต่ต้องไม่แย่งซีนกันเกินไป 

https://itgirlclothing.com/products/soft-pale-pastel-stripes-rainbow-kawaii-ankle-socks

3. เข็มกลัด

อย่างที่รู้กันว่าสาวเกาหลีเขาพร็อพเยอะ เข็มกลัดก็เป็นอีก 1 ตัวช่วยที่ทำให้การแต่งตัวดูมีสีสันมากกว่าเดิมไม่แพ้ หมวก แว่นกันแดด ผ้าพันคอแต่เข็มกลัดที่กำลังอินตอนนี้จะเป็นสไตล์ Grandma Chic Trend ที่ออกสไตล์ย้อนยุคนิดๆ 

4. เสื้อระบายสุดฟรุ้งฟริ้งชวนฝัน

เป็นไอเท็มที่เสริมลุคให้ดูหรูหราได้เหมาะสำหรับสาวหวานเป็นที่สุด แต่ถ้าสาวหวานไม่ใช่ทางก็นำมาแมตช์กับแฟชั่นที่เท่ๆ อย่างเดนิม กางเกงขาคร็อปก็ชิคไม่แพ้กัน เอาเป็นว่าไปดูกันเลยว่ามีวิธีการมิกซ์แอนด์แมตช์ยังไงบ้าง

https://www.pinterest.com/pin/557250153875071475/

http://www.bedbreakfastdorset.co.uk/2018-summer-new-arrival-korean-style-ruffle-blouse-fairy-temperament-loose-chiffon-shirt-full-sleeve-ruffled-shirt-free-shipping-ali-36386766.html

http://www.ministryofretail.com/ribbon-floral-ruffle-blouse-p-8818.html?setcountry=

6 เทรนด์ติดกิ๊บ

เกาะกระแสเทรนด์ติดกิ๊บย้อนยุค  ที่ยังอินไม่เลิก มีหลากหลายดีไซน์ ตอนนี้เน้นติดหลายๆ อัน ทำให้ผมของเราดูมีอะไรมากขึ้น ไม่ต้องจัดทรงเยอะ ซึ่ง ติดได้ทั้งผมสั้นและผมยาวแล้วแต่จะครีเอตลุคได้ตามใจ

https://www.kooding.com/Usbie-Hair-Pins-Set-3Pcs.html

http://www.myfatpocket.com/beauty/beauty-trends/hairpins-are-the-trendiest-hair-accessory-in-korea-now.html

6.แว่นตาทรง Aviator

หรือที่รู้จักกันดีในชื่อว่าแว่นตาทรงนักบินกลับไปสู่แฟชั่นย้อนยุคอีกครั้ง  โดยในอดีตแว่นตาทรงนี้เป็นที่นิยมมากในกองทัพฝรั่งเศส ใส่แล้วจะทำให้ดูเท่และช่วงหน้าดูยาวเพราะมีเนื้อเลนส์ค่อนข้างมาก ทำให้พรางใบหน้าได้และเป็นแว่นตาที่สามารถใส่ได้กับคนหลายรูปหน้าไม่ว่าจะเป็นใบหน้ารูปไข่ หน้าเหลี่ยม หรือหัวใจ ถือเป็นแว่นสไตล์คลาสสิกทีเดียว

https://www.fashiontroy.com/aviatorstyle-alloy-sunglasses-p-55517.html

7.เล่นเลเยอร์ด้วยชุดเดรส

สาวเกาหลีนิยมใส่ชุดเดรสกันพอสมควรเพราะความพลิ้วของกระโปรงทำให้ดูมีทรวดทรงได้โดยเฉพาะสาวที่ผอมเพรียว ส่วนสาวอวบขึ้นมานิดอาจต้องเลือกดีไซน์เข้ารูปช่วงสะโพกหน่อย จะแต่งเป็นสไตล์สปอร์ตตี้ก็มิกซ์กับเสื้อยืด เสื้อครอปคู่กับสนีคเกอร์ อยากได้ลุคเฟมินีนในแบบสาวหวานก็เล่นเลเยอร์กับเสื้อระบาย หรูขึ้นมาอีกนิดต้องแมตช์กับเสื้อคอเต่าโทนสีแบบเรียบๆ

https://shopperboard.com/Striped-Denim-Layering-Spaghetti-Strap-Dress/product/1052825

 

https://www.pinterest.com/pin/508132770442041762/

https://nomakenolife.com/news/7-korean-fashion

แบบชุดเดรสช่วยอำพรางพุง #เย็นนี้กินไข่มุกกี่แก้วก็ได้!