View 704 / Share

แบบชุดเดรสช่วยอำพรางพุง #เย็นนี้กินไข่มุกกี่แก้วก็ได้!

FASHION/Styling Tips - แบบชุดเดรสช่วยอำพรางพุง #เย็นนี้กินไข่มุกกี่แก้วก็ได้!

เรื่องเงินเรื่องใหญ่ แต่เรื่องกินก็ใหญ่ไม่แพ้เงิน เรียกได้ว่าอะไรที่มีคนรีวิวแล้วบอกว่าอร่อย เราก็ไปกินตาม ต่อให้แพงแค่ไหนไม่หวั่นกันเลยจ้า แถมได้น้องพุงน้อยกลับมาแบบไม่ได้ต้อนรับ หรืออีกปัญหาที่สาวๆ เจอบ่อยมากคือ ตอนเช้าพอสวมชุด หน้าท้องแบนราบเหมือนไม่มีสิ่งมีชีวิตใดอยู่บริเวณหน้าท้อง แต่พอหลังจากกินข้าวเที่ยงเท่านั้นแหละ พุงก็เริ่มมา หมูหมากาไก่วิ่งเล่นให้วุ่นสภาพแอบเหมือนคนตั้งครรภ์อ่อนๆ แต่ไม่ต้องกังวลไป เรามาแนะนำเดรสแบบต่างๆ ช่วยอำพรางพุงได้ดีทีเดียว

1. เดรสทรงเสื้อเชิ้ต จะเป็นแขนยาวหรือแขนกุดได้หมด! เนื่องจากทรงนี้จะเป็นชุดฟรีไซส์ไม่เน้นส่วนไหนของร่างกายเป็นพิเศษ จะกินอิ่มพุงโตแค่ไหน ก็รอด!

Image Source: fashionista

2. เดรสที่มีเชือกผูกด้านหน้า อันนี้แนะนำสำหรับคนที่ไม่ซีเรียสว่าชุดจะไปเน้นหุ่นช่วงเอวแทน แต่กังวลไม่อยากให้เห็นหน้าท้อง เราก็ต้องหาอะไรบังสิจ๊ะ แล้วสิ่งที่จะบังได้ตลอดแบบไม่แปลกตา ต้องหันไปหาชุดที่มีเชือกผูกด้านหน้าตามรูปกันเลย

Image Source: chiquebabe

3. เดรสลายเยอะๆ ก็ช่วยได้จ้า เพราะจะช่วยเบนความสนใจคนมองไปอยู่ที่ลายนั่นเอง

Image Source: zara

4. ชุดเดรสที่มีลูกเล่นระบายด้านข้างไขว้ไปมา จะเป็นเหมือนตัวอำพรางหน้าท้องได้ นอกจากนี้ใครอยากมีสะโพก ชุดแบบนี้ก็ช่วยได้ ยิ่งถ้ามีระบายทั้งด้านหน้าด้านหลัง หุ่นก็จะมีทรงขึ้น

Image Source: kollette

5. หลายคนเรียกว่าเดรสย่น ไม่ใช่เป็นเพราะผ้าไม่ดีนะจ๊ะ แต่เป็นดีไซน์ที่ช่วยเรื่องหุ่นได้หลายอย่างทีเดียว แน่นอนว่าตรงส่วนย่นๆ บริเวณหน้าท้องจะช่วยอำพรางพุงได้ อีกอย่างสามารถเสริมให้หุ่นช่วงเอวและสะโพกให้มีทรงขึ้นอย่างพอเหมาะ

Image Source: pinterest

6. เดรสสีดำอาจดูคลาสสิกแต่เป็นสีที่อำพรางจุดบกพร่องต่างๆ ได้ดีนะจ๊ะ เช่น คนที่มีรูปร่างอวบ ถ้าใส่สีดำก็จะช่วยให้แลดูผอมลงได้ จึงไม่แปลกใจที่ทำไมเดรสสีนี้จึงช่วยอำพรางพุงได้ดีเช่นกัน

Image Source: zara

7. เดรสลายขวาง เป็นอีกเทคนิคที่น่าสวมใส่และหาซื้อได้ง่าย ด้วยลายตรงๆ จะทำให้สายตาคนมองดูตัวยืดขึ้นได้ เพราะฉะนั้นคนที่อยากให้ดูสูงขึ้น ผอมลง ก็จัดลายขวางไปเลย

Image Source: zara

ทริคการมิกซ์เสื้อยืดสีขาวกับแฟชั่นหลากสไตล์