View 39.07K / Share

9 แบรนด์กระเป๋าราคากำลังดี คนเพิ่งเริ่มเล่นแบรนด์เนมซื้อสบาย

FASHION/Styling Tips - 9 แบรนด์กระเป๋าราคากำลังดี คนเพิ่งเริ่มเล่นแบรนด์เนมซื้อสบาย

ใครๆ ก็อยากจะมีโอกาสที่จะได้ลองสัมผัสกับแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกทั้งนั้นแหละ จึงไม่แปลกใจว่าทำไมวงการแบรนด์เนมถึงยืนหยัดมีกลุ่มลูกค้าแวะเวียนมาเยี่ยมช็อปกันอยู่เสมอ แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะหันมาเล่นแบรนด์เนมกันได้นะยูว์ แต่ถ้าใครคิดว่าลองมีกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกสักใบ เราลิสต์มาให้เรียบร้อยว่าควรจะลองแบรนด์ไหนดีน้าถึงจะรู้สึกใช้คุ้มและดูดีอีกด้วย

Off-White (ออฟ-ไวท์) แบรนด์สตรีทแวร์ที่อิงความเป็นแฟชั่นระดับสูง แต่ยังคงเข้าถึงได้ง่ายเพื่อให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายที่วางไว้ ในขณะเดียวกันสไตล์กระเป๋าก็มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก เช่น ลายครอส และลายแอร์โรว์ เป็นต้น ส่วนสีก็คลุมโทนสีขาวดำเป็นพื้น และมักนำลูกเล่นของสีมาตัดในบางคอลเลคชั่นเช่นกัน ราคามีตั้งแต่หลักหมื่นต้นๆ ไปจนถึงหลายหมื่น

Tory Burch (ทอรี เบิร์ช) แบรนด์ที่มีโลโก้ตัว T ประกบกันสองตัว โดยแบรนด์นี้มีมาตั้งแต่ปี 2004 จนปัจจุบันก็มีสาขากว่า 100 ร้านทั่วโลก รวมถึงในไทยก็มีสาขาด้วยเช่นกัน ราคาที่เข้าไทยก็จะอยู่ในหลักหมื่นต้นๆ เท่านั้น และยังมีแบบที่ทันสมัย ใช้ได้นาน ในรูปทรงกระเป๋าหลากหลาย

MCM (เอ็มซีเอ็ม) แบรนด์นี้ตีตลาดในไทยได้กระจุยและเป็นที่นิยมในบรรดาเซเลบวัยรุ่นอย่างมาก ซึ่งกระเป๋ามีลายเป็นเอกลักษณ์ด้วยตัว MCM โดยแต่เดิมนั้นสีน้ำตาลจะฮิตเป็นอันดับหนึ่ง แต่ปัจจุบันนี้สีอื่นๆ ก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน เช่น ชมพู ขาว แดง หรือฟ้า

Karl Lagerfeld (คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์) แบรนด์นี้แน่นอนว่าวงการแฟชั่นต้องร้องอ๋อ! เพราะชื่อแบรนด์เป็นชื่อเดียวกับสุดยอดดีไซเนอร์ระดับตำนาน คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ นอกจากนี้ยังเพิ่งเปิดตัวสโตร์แห่งแรกที่ไทยไปเรียบร้อย โดยราคายังมาในแบบน่าคบหามีตั้งแต่หลักพันปลายๆ จนถึงหลักหมื่น อีกทั้งยังมีลายและคุณภาพกระเป๋าที่ไม่เป็นสองรองใครเลยล่ะ

Longchamp (ลองฌอมป์) จริงๆ แบรนด์นี้แทบจะไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เพราะเชื่อว่าสาวๆ ต้องมีติดบ้านกันสักใบสองใบแน่นอน แต่ปัจจุบันนี้จะเห็นว่า Longchamp มีการเพิ่มคอลเลคชั่นใหม่ๆ มาตลอด รวมถึงหน้าตาของกระเป๋าที่ดูแฟชั่นขึ้น อย่างรุ่น LGP ที่นำชื่อแบรนด์มาเล่นเป็นลายกราฟิกด้วยโทนสีที่แมตช์กันได้อย่างน่าสนใจ แถมราคาก็อยู่ในหลักพันปลายๆ ถึงหลักหมื่นต้นๆ เช่นเดิม

Michael Kors (ไมเคิล คอร์ส) เดิมแบรนด์นี้หลายคนรู้จักในฐานะแบรนด์เครื่องประดับอย่าง นาฬิกา แต่เมื่อไม่กี่ปีมานี้ กระเป๋าก็กลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่คนพูดถึงมากเช่นกัน ด้วยดีไซน์ที่ใช้ได้ทุกวัน และเอกลักษณ์ด้วยโลโก้สีทอง พร้อมราคาที่เริ่มต้นที่หลักหมื่นต้นๆ เท่านั้น จึงไม่แปลกใจว่าทำไมถึงขึ้นแท่นแบรนด์ที่สาวๆ เริ่มเล่นแบรนด์เนมต้องมีไปแล้ว

Coccinelle  (ค็อคชิแนลเล่) แบรนด์เครื่องหนังจากอิตาลี แน่นอนว่าเป็นประเทศที่งานกระเป๋าจะคุณภาพดีมาก และหนึ่งในนั้นก็คือแบรนด์ที่เรากำลังพูดถึง โดยแบรนด์นี้ส่วนตัวเราคิดว่าสไตล์และสีสันส่วนใหญ่จะออกแนวผู้ยิ้งผู้หญิง แต่ยังคงคอนเซ็ปต์ถือคุ้มใช้คุ้ม หาเสื้อผ้าแมตช์ด้วยไม่ยาก นอกจากนี้ราคานางก็น่ารักไม่แพ้ดีไซน์ในหลักหมื่นต้นๆ ไปจนถึงรุ่นที่มีลูกเล่นเพิ่มขึ้นก็จะอยู่ที่สองหมื่น+

Furla (ฟูร์ล่า) อีกหนึ่งแบรนด์ที่ส่งตรงมาจากอิตาลี เพราะฉะนั้นรุ่นที่เป็นหนังจึงค่อนข้างขายดีมากๆ ด้วยราคาที่ First Jobber เข้าถึงได้แน่นอน รวมถึงดีไซน์ที่ดูหรูหราสไตล์สาวอิตาเลี่ยน จึงกลายเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาจนถึงปัจจุบันนั่นเอง อีกทั้งในไทยก็มีช็อปให้เยี่ยมชมกระเป๋าให้ลอง Touch กันได้เพลินๆ ถ้าถูกใจก็เอากลับบ้านในราคาสุดคุ้ม

Marc Jacobs (มาร์ค จาคอบส์) เป็นแบรนด์ที่เข้าไทยมานานซึ่งงานกระเป๋าอาจจะไม่ปังเท่าเสื้อผ้าสักเท่าไหร่ แต่อย่าว่าไปนะซิสจ๊า เพราะตอนนี้กระเป๋ารุ่น The Snapchat ขายดีและดูดึงดูดมากอย่างมากด้วยเอกลักษณ์ตรงสายสะพายที่หนา รวมถึงสีกระเป๋าแต่ละคอลเลคชั่นก็ไล่ไปตั้งแต่โทนเบสิคจนถึงเจ็บจี๊ด จึงตอบโจทย์สาวๆ ทุกคนได้ไม่ยาก ส่วนราคาก็เพียงหลักหมื่นต้นๆ เท่านั้น

ทริคการมิกซ์เสื้อยืดสีขาวกับแฟชั่นหลากสไตล์

เทรนด์ใส่เสื้อครอป ร้อนนี้ขอเซ็กซี่เบาๆ พร้อมไอเดียการแมตช์ชุด