View 498 / Share

แมน ๆ คุยกัน ส่องไอเท็มผู้ชายที่ผู้หญิงก็ใส่ได้

FASHION/Styling Tips - แมน ๆ คุยกัน ส่องไอเท็มผู้ชายที่ผู้หญิงก็ใส่ได้

บางทีเสื้อผ้าของเราไม่ได้ถึงขนาดจะแบ่งเพศชัดว่า ตัวนี้ต้องผู้หญิงใส่ ตัวนั้นต้องผู้ชายใส่ สาว ๆ อย่างเราลองไปเปิดตู้เสื้อผ้าผู้ชาย ของคุณพ่อ คุณพี่ชาย น้องชาย หรือแฟนดู แล้วลองหยิบมามิกซ์แอนด์แมตช์ดูสิ จะได้รู้ว่าแฟชั่นของผู้ชายน่ะ แมตช์กับเราได้มากกว่าที่คิด เพราะนอกจากจะใส่สบาย คล่องตัวแล้ว ยังได้ลุค Cutie Sexy อีกด้วยล่ะ มาเช็คกันสิว่า ไอเท็มแบบไหนจะใส่ได้แบบ Unisex ที่ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายก็ใส่ดี

1. แฟชั่นเสื้อบอล

สไตล์สปอร์ตและแฟชั่นเป็นของคู่กันมากกว่าที่คิด เพราะเป็นไอเท็มที่ใส่ได้ง่ายในชีวิตประจำวัน  ให้อิมเมจแบบสปอร์ตเกิร์ล ที่แบบดูลุย ๆ  และสามารถปรับให้เป็นสไตล์ยูนิเซ็กส์ได้ เพราะเราสามารถหยิบ ยืมเสื้อบอลของแฟน พี่ชาย น้องชาย หรือแฟน มาใส่ บอกเลยว่าแค่เสื้อบอลนี้ก็เปลี่ยนลุคได้หลากหลายกว่าที่คิด  อย่างแรกเลยคือ ให้ดูที่สีเสื้อเป็นหลัก เพราะจะได้คุมโทนได้ว่าควรแต่งไปแนวไหน ถ้าไม่อยากให้ดูแมนเกินไปก็ลองใส่กับกางเกงขาสั้น แล้วผูกเสื้อที่เอวเน้นรูปร่างหน่อยก็ได้

2. เสื้อตัวใหญ่หรือโอเวอร์ไซส์

การใส่เสื้อโอเวอร์ไซส์หรือเสื้อตัวโคร่งนั้น นอกจากจะได้ลุคแบบแคชชวลสไตล์แล้ว ด้วยความใหญ่ของตัวเสื้อทำให้เราดูบอบบาง น่าทะนุถนอมอีกด้วย  วิธีการใส่ก็มีหลายแบบ เช่น

1. สอดเสื้อไว้ในชายกางเกง ปลดกระดุมเม็ดบนเพื่อเผยลำคอให้ดูเซ็กซี่

2. เพิ่มเลเยอร์ด้วยการคาดเข็มขัดเส้นเล็ก ๆ ซักเส้น ทับเจ้าเสื้อโอเวอร์ไซส์ เท่านี้ก็จะดูมีเอวและทรวดทรง

3. ใส่เป็นเดรสตัวยาวไปเลย และอาจจะใส่กางเกงขาสั้นไว้ด้านใน

3. เน็คไท 

ดูเป็นสาวเท่ด้วยแอ๊คเซสซอรี่อย่างเน็คไท ซึ่งไอเท็มนี้สามารถหยิบมาใส่กับเชิ้ตของสาว ๆ เองหรือจะแมตช์กับเชิ้ตโอเวอร์ไซส์ของหนุ่ม ๆ ก็ได้ ลุคนี้เหมาะกับทั้งกางเกงและกระโปรง ไปทำงานและไปปาร์ตี้  

1. ขนาดของเน็คไท ไม่ควรเกิน 2 นิ้วและอย่าให้เล็กเกินไป 
2. ต้องการให้เสื้อดูโดดเด่น  เลือกเน็คไทที่เรียบและไม่ฉูดฉาด 
3. สีของเน็คไทต้องสีเข้มกว่าเสื้อเชิ้ตเสมอ เลือกสีที่ในลายของเนคไทมาแมตช์กับสีเสื้อเชิ๊ต เช่น ใส่เน็คไทที่มีลายจุดเล็ก ๆ สีฟ้ากับเสื้อเชิ้ตสีฟ้า
4. ถ้ารู้สึกว่าเน็คไท มันดูทางการไป จะลองเปลี่ยนสไตล์ให้ดูชิค ๆ ได้ด้วย “โบไทด์” หรือ “หูกระต่าย” ให้เป็นแบบ Dandy Style หรือสไตล์ Preppy ที่ให้ฟีลนักเรียนนอก

4. เข็มขัด

ข้อดีของเข็มขัดจากตู้ของแฟนหนุ่มก็คือความยาวที่เมื่อมาอยู่บนเอวสูงของสาว ๆ แล้วจะเหลือปลายเข็มขัดให้สามารถมาพันเป็นเลเยอร์หรือเหลือไว้เป็นดีเทลในการแต่งตัวได้ 

1. สำรวจรูปร่างตัวเองก่อนว่ามีรูปร่างแบบไหน

1.1 สาว ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าและทรงสามเหลี่ยมกลับหัว หรือคนที่ไม่มีสะโพก เข็มขัดที่เหมาะคือ

เข็มขัดเส้นเล็กหรือมีความหนาไม่มาก เน้นที่โทนสีเข้มหรือกลมกลืนกับสีเสื้อ ควรคาดเข็มขัดคู่กับชุดเดรสหรือชุดที่ยาวคลุมสะโพก เพื่อช่วงเพิ่มเนื้อช่วงสะโพกให้ดูสมส่วนขึ้น

1.2. ช่วงเอวแคบแต่สะโพกผาย

พบในหุ่นทรงลูกแพร์และทรงนาฬิกาทราย ถือเป็นหุ่นที่มีช่วงเอวโดดเด่นและสามารถใส่เข็มขัดได้หลากหลายแบบแทบทุกชนิด หากต้องการเน้นช่วงเอวให้ยิ่งชัดยิ่งขึ้น ควรเลือกเข็มขัดแบบเข็มขัดเส้นเล็กหรือหนาไปเลย ไม่ก็เข็มขัดที่มีลวดลาย สีโทนอ่อนหรือสีสันสดใส

2. สีเข็มขัดช่วยให้ดูหุ่นดี อย่าง เข็มขัดสีเข้ม จะช่วยให้รูปร่างดูเพรียวมากกว่าเข็มขัดสีอ่อน

5. แจ๊คเก็ต

เพิ่มลุคแมน ๆ ให้ลุคเบสิคอย่างเสื้อยืด กางเกงยีนส์ หรือแม้แต่ชุดเดรส ด้วยแจ็คเก็ตจากตู้ของหนุ่ม ๆ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์แคชวลอย่างแจ็คเก็ตยีนส์ หรือแจ็คเก็ตตัวโปรดจากแบรนด์หรู แอบกระซิบเบา ๆ สักหน่อยว่าคุณจะดูแลเสื้อของเขาเป็นอย่างดี อย่างเช่น แจ๊คเก็ตยีนส์กับกางเกงสกินนี่แบบต่าง ๆ  หรือใส่คู่กับเดรสให้ดูคล่องตัวก็ได้

credit:pinterest,twitter,stylecaster

 

 

 

โบกมือลาขาโต๊ะสนุ้กก ด้วยทริคการแต่งตัวที่แต่งยังไงให้ดูเพรียว เป๊ะปัง

ไอเดียการแมตช์ชุดลายสัตว์ไม่ให้ดูจำเจ และเยอะเกินไป