View 1.40K / Share

โบกมือลาขาโต๊ะสนุ้กก ด้วยทริคการแต่งตัวที่แต่งยังไงให้ดูเพรียว เป๊ะปัง

FASHION/Styling Tips - โบกมือลาขาโต๊ะสนุ้กก ด้วยทริคการแต่งตัวที่แต่งยังไงให้ดูเพรียว เป๊ะปัง

ปัญหาน่องใหญ่ ก็เป็นอีกหนึ่งอุปสรรคของสาว ๆ ทำให้บางคนก็หมดความมั่นใจที่จะใส่กระโปรงไปเลย ไม่ก็หลาย ๆ คนต้องหาวิธีที่จะลดกล้ามเนื้อหรือไขมันที่ขา ไม่ว่าจะเป็น ออกกำลังกายกระชับต้นขา หรือไปทำคาร์บอกซี่ ฉีดโบท็อคซ์ต่าง ๆ นานา แต่เราจะบอกวิธีแต่งตัวเพื่อพรางต้นขาในส่วนที่ไม่มั่นใจให้เอง

1 แม็กซี่เดรส + ส้นสูง

ชุดแม็กซี่เดรสไม่เพียง แต่จะช่วยพรางน่องแล้ว ยังทำให้ดูสูงอีกด้วย แต่ถ้าอยากได้คอมพลีตลุคให้ดูเพรียวขึ้นอีกก็จัดรองเท้าส้นสูงไปเลย แต่ถ้าเป็นคนตัวเล็กอยู่แล้ว อย่าใส่ชุดที่มีขนาดใหญ่มากเพราะจะทำให้ดูตันและเตี้ยลงไปอีกนะจ๊ะ ส่วนความยาวของกระโปรงถ้าไม่ยาวลงไปเลย ก็ควรให้ความยาวคลุมเข่าหรืออยู่เหนือเข่า หากเลือกกระโปรงที่คลุมครึ่งน่องจะทำให้น่องยิ่งดูตันกว่าเดิม

2.เสื้อคร็อป + กางเกงหรือกระโปรงเอวสูง

กระโปรงและกางเกงเอวสูงนี่ล่ะเป็นไอเท็มที่จะช่วยให้ขาดูยาวกว่าของจริง และเพิ่มความคล่องตัวอาจจะมีผ่าข้างซะหน่อย ทำให้ดูเซ็กซี่ยิ่งขึ้น

3. เสื้อสีอ่อน + กางเกงหรือกระโปรงสีเข้ม

เพราะโทนสีอ่อนจะทำให้ขนาดและรูปร่างดูขยายใหญ่ขึ้น ดังนั้นทริคในการทำให้ช่วงขาดูเรียวเล็กลงก็คือการใส่ท่อนล่างเป็นสีเข้มนั่นแหละ

4.เสื้อเข้ารูป + แม็กซี่เดรสเต็มตัว

นี่เป็นวิธีที่ง่าย ๆ ในการปกปิดขาของคุณและทำให้ดูสูงขึ้น สวมกระโปรงเอวสูงเพื่อทำให้ท่อนล่างดูโปร่งบาง จะได้สมดุลกับท่อนบน

5. กางเกงเอวสูงแบบหลวม ๆ + รองเท้าส้นสูงหรือ Sandal

เลี่ยงใส่กางเกงยีนส์รัดรูปที่จะไปเน้นช่วงน่อง ให้ใส่กางเกงหลวม ๆ ที่ไม่เน้นช่วงขาแทน แล้วก็ดึงดูดความสนใจมาไว้ที่ส่วนที่เล็กที่สุด อย่างเช่น เอว แล้วก็คอมพลีตลุคแบบแคชชวลด้วยรองเท้า

6. เสื้อคลุมยาวหรือเสื้อโค้ท + กางเกงเอวสูง

เสื้อคลุมยาวหรือเสื้อโค้ตยาวเป็นไอเท็มที่ในการซ่อนเรียวขา เพราะบางครั้งเราอาจจะอยากใส่กางเกงขาสั้นหรือเดรสสั้นบ้าง วิธีนี้ก็จะมองเห็นขาของคุณจากด้านหน้าแต่ก็ยังดูเพรียวบางอยู่ดี

7. เดรสคอวี + รองเท้าส้นสูง

ดึงดูดความสนใจมาไว้ที่ชุดเดรสคอวีที่ดูเซ็กซี่ และทำให้ดูผอมลงอีกด้วย นอกจากนี้หมวกปีกกว้างก็ยังทำให้สัดส่วนของร่างกายโดยรวมดูเล็กลงได้ด้วยล่ะ

8.ใส่รองเท้าส้นหน้าจะทำให้ไม่เน้นน่องมากเกินไป

เลี่ยงการใส่รองเท้าส้นเข็ม เพราะจะยิ่งไปเน้นช่วงน่อง แถมใส่นาน ๆ จะทำให้กล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นอีกด้วยนะ ลองมาใส่ส้นรองเท้าหนา ๆ หรือแบบแพลตฟอร์ม

Credit: Girlstyle

 

 

 

 

 

 

มาใส่จั๊มพ์สูทสุดชิคที่แต่งได้เข้ากับทุกโอกาส

แมน ๆ คุยกัน ส่องไอเท็มผู้ชายที่ผู้หญิงก็ใส่ได้