View 2.58K / Share

ทำนายทายนิสัยจากเครื่องประดับที่ชอบใส่

FASHION/Styling Tips - ทำนายทายนิสัยจากเครื่องประดับที่ชอบใส่

ทุกคนมีนิสัยและบุคลิกที่ซ่อนอยู่ภายใน เราอาจจะตัดสินจากรูปลักษณ์ภายนอกไม่ได้ทั้งหมด แต่สิ่งที่ใช้หรือติดตัวอาจบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ ความคิดและการใช้ชีวิตของคนนั้น ๆ ได้ไม่มากก็น้อย

1. สไตล์มินิมอล

ถ้าเครื่องประดับที่เลือกใส่จะเป็นแนวเรียบง่าย สไตล์ minimal คุณจะไม่ค่อยชอบการเป็นจุดสนใจ หรือนักเข้าสังคมตัวยง และมีนิสัยที่คิดก่อนพูด ต้องการชีวิตที่อยู่ในระบบ ระเบียบไม่ออกนอกกรอบเกินไป

2. สไตล์เฟมินีน

สายโซ่เส้นเล็ก และดีไซน์ที่กุ๊กกิ๊กอย่างดอกไม้ต่าง ๆ ถ้าชอบใส่เครื่องประดับสไตล์นี้แสดงว่าคุณเป็นคนโรแมนติก ชอบดูหนังฟังเพลงแล้วก็อินไปกับเรื่องราวต่าง ๆ  โดยส่วนตัวเป็นคนรักสัตว์และธรรมชาติ ในส่วนครอบครัวและเพื่อน ๆ รักในความอ่อนโยนและถ่อมตัวของคุณ

3. หรูหรา

หากคุณปลื้มเครื่องประดับจากแบรนด์หรูอย่าง Pandora และ Tiffany & Co., ก็บ่งบอกได้ว่าเป็นคนที่ค่อนข้างทะเยอทะยานและพยายามอย่างดีที่สุดในทุกด้านของชีวิต ไม่ว่าเป้าหมายนั้นจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม  หลายคนชื่นชมในความมั่นใจและความกล้าลุยของคุณ และคุณก็ปลื้มเวลาได้เป็นแม่งานต่าง ๆ คอยจัดแจงทุกอย่างให้เป็นระบบ

4. มีเอกลักษณ์ แปลกตา

ใครที่ชอบเครื่องประดับที่ดูเก๋ ๆ มีดีไซน์ไม่ซ้ำใครก็จะเป็นคนมีนิสัยอยากรู้ อยากเห็น ใจกว้าง ชอบความเป็นธรรมชาติ เห็นภายนอกอาจจะดูอ่อนหวาน แต่จริง ๆ คุณเป็นสายแอดเวนเจอร์เลยทีเดียว ชอบเที่ยวคนเดียวเปิดโลกใหม่ และทำในสิ่งที่ต่างจากคนอื่น

5. แอนธีค

ถ้าชอบเครื่องประดับแนวแอนธีค ก็บ่งบอกได้ว่าเป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหว หรือชอบความเป็นส่วนตัว ชอบงานอาร์ตและคุณภาพมากกว่าแบรนด์โลโก้ ชอบแชร์มุมมองและแนวคิดที่น่าสนใจ และจะรู้สึกภูมิใจเสมอเวลาพบบางสิ่ง บางอย่างที่ไม่ค่อยมีใครรู้

6. วัสดุที่ทำจากธรรมชาติ

หากคุณชอบเครื่องประดับที่ทำจากวัสดุธรรมชาติเช่นไม้และหินก็เป็นไปได้ที่จะชอบรองเท้าแบบส้นเปลือย หรือชอบพวกงานโครเช่ต์ แทนที่จะวิ่งไล่ตามยอด Follow ในไอจี คุณกลับมีความเป็นตัวของตัวเองสูง อาจกังวลกับปัญหาสิ่งแวดล้อมและพยายามอัพเดตความรู้รอบตัวบ้าง ชอบงานฝีมือหลงใหลงานแฮนด์เมด ชอบไปทริปสั้น ๆ อย่างบาหลีและอินโดนิเซีย

7. ดีไซน์อินเทรนด์

หากคุณชอบดีไซน์ทันสมัย ต่างหูอันใหญ่ หรืออะไรที่เตะตา แสดงว่าเป็นคนสดใสร่าเริง ชอบช้อปปิ้ง ออนไลน์หรือสถานที่เด่น ๆ ที่ปรากฎใน IG ความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ของคุณอาจเป็นการทำเล็บหรือหาหนังใหม่ ๆ สักเรื่องมาดู

8. ดีไซน์คลาสสิก

หากคุณชอบต่างหูเรียบ ๆ หรือจี้เส้นเล็ก บ่งบอกว่าแม้จะเป็นคนใจกว้าง เปิดรับกับทุกอย่างแต่จริง ๆ แล้วเป็นคนยึดติดกฎเกณท์ หนึ่งในเป้าหมายที่สำคัญที่สุดของคุณคือความสมดุลของชีวิตการทำงานเพื่อให้สามารถใช้เวลากับคนที่คุณรักได้ ถ้ามีเพื่อนร่วมงานคนใหม่หรือใครเข้ามาพูดคุยด้วย คุณจะเป็นคนแรกที่เขาหรือเธอเลือกที่จะพูดคุยด้วย

Credit: Girlstyle 

 

 

ส่องสไตล์แฟชั่น 'สาวออฟฟิศ' เก๋ ๆ จากนางเอกซีรีส์เกาหลี

สนุกไปกับการจับคู่สีในสไตล์ของสาว Office Lady