• By /
  • 12 July 2015
  • 08:56

View 884 / Share

10 Check Lists for begin diet สถานการณ์ที่บ่งบอกว่าคุณกำลังอ้วน

HEALTH/Diet - 10 Check Lists for begin diet สถานการณ์ที่บ่งบอกว่าคุณกำลังอ้วน

บอกก่อนเลยว่านี่เป็นข้อมูลจริงที่สาวๆ ทีมงาน GirlDaily ประสบพบเจอ นั่งล้อมวงแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันและคิดว่าน่าจะเป็นสัญญาณเตือนที่บอกตัวเองว่า "นี่ฉันกำลังอ้วนนะ" สาวคนไหนไม่แน่ใจมาลองดูสิว่าเคยเจอสถานการณ์แบบนี้กันบ้างหรือเปล่า บอกไว้เลยว่าถ้าเกิน 4 ข้อ ลองมาเริ่มต้นดูแลน้ำหนักกันแบบจริงจังสักนิดดีไหม

1. โดนตั้งฉายาใหม่จากเพื่อนและคนรอบข้าง
ไม่ว่าจะเป็นคำว่า ยัยอ้วน น้องช้างน้ำ น้องฮิปโป ฯลฯ คำเหล่านี้อาจเป็นแค่คำกระเซ้าเย้าแหย่ก็จริง แต่ถ้าโดนเรียกแบบนี้ทุกวันก็ไม่ควรปล่อยไว้นะจ๊ะ

2. หาไซส์ชุดชั้นในยาก
เมื่อไรที่คุณต้องขยับอัพไซส์หน้าอกเพิ่มขึ้น มันโอเคนะถ้าเพิ่มแบบดูสวยเซ็กซี่พอดีๆ แต่ถ้าเมื่อไรที่มันเกินจนล้นจนหาชุดชั้นในใส่ลำบาก นั่นเริ่มไม่ดีแล้วล่ะ บางคนต้องหาชุดชั้นในไซส์ฝรั่งซึ่งหากซื้อยากกว่า แถมพอเป็นชุดชั้นในไซส์ใหญ่ก็มักมีดีไซน์ไม่ค่อยสวยสักเท่าไรด้วย บางรายถึงขั้นต้องซื้อสายต่อมาต่อตะขอกันเลยทีเดียว 

3. เดรสคอลเลกชั่นใหม่ที่หมายปองไม่มีไซส์
มันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่เราเดินเล่นช้อปปิ้งแล้วปิ๊งเดรสชุดสวยถูกอกถูกใจ แต่ไม่สามารถยัดตัวเข้าไปในชุดนั้นได้  

4. ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะแล้วรู้สึกอึดอัด
ขึ้นรถตู้โดยสารแล้วรู้สึกว่าขึ้นลงลำบาก จะเข้าจะออกก็ไม่ถนัด ครั้นจะตัดใจใช้บริการแท็กซี่ตลอดเวลาก็ดูไม่ประหยัดเอาเสียเลย หรือนั่งรถเมล์แล้วก้นของคุณกินเบาะที่ติดกันไปอีกครึ่งนึงแล้วโดนมองค้อนจากคนที่ต้องมานั่งข้างๆ 

5. ตกใจเมื่อเห็นตัวเองในภาพถ่ายปัจจุบันกับเพื่อน
บางทีการถ่ายรูปเซลฟี่คนเดียวบ่อยๆ มันอาจทำให้คุณดูไม่ออกหรือไม่ทันสังเกตว่าคุณมาอยู่จุดนี้ได้อย่างไร การเช็คด้วยการถ่ายรูปกับเพื่อนที่เจอกันบ่อยๆ เสมอจะเป็นตัวสังเกตได้ง่ายว่าน้ำหนักของคุณเพิ่มหรือลดลงแค่ไหน หนึ่งในทีมงานสารภาพว่าตอนไปเรียนเมืองนอกนั้นไม่ค่อยได้ถ่ายรูป พอเรียนจบก็เอนจอบอีตติ้งมากขึ้น ตระเวณเที่ยวเเละสังสรรค์ก่อนจบ และพบว่าเมื่อถ่ายรูปรับประกาศนียบัตรมันทำให้ตัวเองแอบตกใจ

6. คนมากมายชอบทักว่ายินดีด้วยนะคะพร้อมมองที่พุงของคุณแบบรักใคร่
สำหรับสาวโสดไร้คู่จะรู้สึกเซ็ง แต่คุณแม่มือใหม่ที่คลอดลูกได้พักใหญ่เเล้ว (บางคนหลายปีแล้วด้วยซ้ำ) แต่คนก็ยังทักว่าดูเหมือนท้องหรือยินดีด้วยนะที่มีลูกอีกคนจะยิ่งทวีความเซ็งแบบดับเบิ้ลเลยใช่ไหมล่ะ

7. คุณไม่สามารถนั่งเก๋ๆ บนเก้าอี้ตัวเล็กหน้าบาร์กับเพื่อนสาวได้
เมื่อก่อนคุณอาจจะเคยนั่งไขว้ห้างเก๋ๆ ชิวล์กู้ดอยู่บนเก้าอี้หมุนหน้าบาร์ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดูน่าสนใจที่สุดของร้านได้มาก่อน แต่เมื่อไรที่คุณเริ่มไม่แน่ใจว่าคุณจะนั่งตรงนั้นแล้วรู้สึกสบายไหม เห็นทีต้องพิจารณาเรื่องน้ำหนักเเล้วล่ะสาวๆ จ๋า

8. รองเท้าส้นสูงหักหลายครั้งทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรโลดโผน
นี่เป็นเรื่องจริงที่อาจเกิดขึ้นเมื่อสาวๆ น้ำหนักมากขึ้น อย่ารีบเถียงว่ารองเท้านั้นอาจจะคุณภาพไม่ดี เพราะนี่คือเรื่องที่เกิดขึ้นกับสาวไซส์พลัสหลายคน

9. คุณก้มตัดเล็บเท้าตัวเองไม่ได้เพราะติดพุง
หลายคนอาจจะบอกว่างั้นไปซาลอนหรือร้านเสริมสวยก็ได้ แต่นั่นไม่ใช่ทางแก้ปัญหาแบบเดอะเบสท์หรอกนะ

10. แฟนทักว่า "ที่รักพักนี้คุณดูอวบขึ้นหรือเปล่า"
ผู้ชายส่วนมากมักจะไม่ค่อยสังเกตเท่าไรนักถ้าแฟนสาวมีน้ำหนักขึ้นเล็กน้อย (หมายถึงผู้ชายแมนๆ ส่วนมากนะ อาจมีบางรายที่ช่างสังเกตหรือคอยจับผิด) แต่เมื่อไรที่เค้าทักบ่อยขึ้น สัญญานเริ่มไม่ดีแล้วล่ะสาวๆ 

ทั้งหมดนี้เป็นลิสต์ที่พบเจอกันบ่อยๆ ไม่ได้หมายความว่าการเป็นสาวอ้วนจะไม่ดีนะจ๊ะ แต่อย่าลืมว่าความอ้วนมักมาพร้อมกับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ มันคงจะดีกว่าถ้าเรามีรูปร่างสมส่วนและเเข็งแรง ส่วนใครที่พบว่าตัวเองเจอสถานการณ์แบบนี้หลายข้อและต้องเริ่มไดเอต GirlDaily ก็ขอเป็นกำลังใจให้และสู้ไปพร้อมๆ กันนะจ๊ะ ลุย!!! 

3 เมนูอาหารเช้าง่ายๆ ไดเอตสูตรเฮลธ์ตี้จากกราโนล่า ผอม สวย ชัวร์!

More story