• By /
  • 19 July 2015
  • 11:36

View 2.14K / Share

Easy Lunches to Lose Weight ไอเดียเมนูกลางวันแคลอรี่ต่ำน่าหม่ำสุดๆ

HEALTH/Diet - Easy Lunches to Lose Weight ไอเดียเมนูกลางวันแคลอรี่ต่ำน่าหม่ำสุดๆ

เป็นกันไหมสาวๆ พอถึงมื้อกลางวัน มักจะนึกเมนูอาหารไม่ออก สุดท้ายก็ลงเอยด้วยอาหารจานเดียวที่ทำง่ายๆ แบบ กะเพราหมูกรอบ ข้าวขาหมู ข้าวไข่เจียว ผัดซีอิ๊ว ฯลฯ พร้อมตบท้ายด้วยเครื่องดื่มที่เต็มไปด้วยน้ำตาลอย่างชา กาแฟและน้ำหวานชงตามรถเข็น เป็นแบบนี้ทุกวันบอกเลยว่าน่าเบื่อ แถมความผอมอาจหลุดลอยห่างไกลจากสาวๆ ออกไปทุกที ลองมาดูไอเดียเมนูอาหารเพื่อสุขภาพทำง่ายๆ ใช้เวลาไม่นานที่ GirlDaily แนะนำดูสิ เพียงแค่เปลี่ยนวัตถุดิบเล็กๆ น้อยๆ บอกเลยว่าปริมาณแคลอรี่จะลดลงแถมยังอุดมคุณค่าทางโภชนาการแบบเต็มๆ

ลองเปลี่ยนแป้งขนมปังเบอร์เกอร์มาเป็นผักกะหล่ำดูสิ นอกจากช่วยลดปริมาณแป้งเเล้ว กะหล่ำปลีหรือผักกาดสดๆ ที่มีความกรุบกรอบจะทำให้คุณรู้สึกอร่อยพร้อมความสดชื่น 

สำหรับสาวๆ ที่ยังต้องการพลังงานจากคาร์โบไฮเดรต ลอง Wrap โดยใส่ไส้ผักรวมราดน้ำสลัดดูสิ

สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบความกรอบและสดหวานของแตงกวา น่าจะถูกใจเบอร์เกอร์แตงกวาหรือคาเป้แตงกวา หรือคุณจะลองทำเป็นคานาเป้ชิ้นเล็กๆ พอดีคำก็ทำให้ทานง่าย สามารถแพคใส่กล่องจากบ้านไปกินที่ทำงานได้ด้วย

 

ถ้าทำใจลดแป้งไม่ได้จริงๆ ลองทำแซนวิชไส้แตงกวาดูสิ

แอปเปิ้ลเขียวและแอปเปิ้ลแดงก็นำมาประยุกต์แบบนี้ได้เช่นเดียวกัน เพิ่มถั่วอัลมอนด์บุบเพิ่มไฟเบอร์และความเคี้ยวมัน

ว่ากันว่าความเผ็ดร้อนนิดๆ ของพริกจะทำให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีขึ้น เมนูง่ายๆ นี้ทำได้เพียงแค่คุณมีพริกหวาน ไข่ไก่และผักโขม ก่อนจะนำไปเข้าตู้อบหรือไมโครเวฟเพียงไม่กี่นาที

สลัดผักรวมกับอโวคาโดก็เป็นเมนูที่ GirlDaily ชื่นชอบ อโวคาโดนั้นให้พลังงานแก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี แถมยังอุดมด้วยวิตามินที่ดีต่อผิวและเส้นผม เรียกว่านอกจากหุ่นสวยแล้วยังได้ความสวยเป็นของแถมด้วยนะ

การเปลี่ยนท้อปปิ้งในการทาขนมปังเป็นมะเขือเทศและอโวคาโด ช่วยมอบความหวานและวิตามินได้ดีกว่าแยมหรือซอสช็อกโกเเลตนะจ๊ะ

ถ้าสาวๆ ชอบมะเขือม่วง เมนูนี้ต้องลอง

นอกจากนี้ลองเปลี่ยนเมนูเครื่องดื่มด้วย เปลี่ยนชากาแฟราดวิปปิ้งครีมมาเป็นสมูทธี้ผลไม้สดดูสิ สมูทธี้ส้มแก้วนี้มอบความสดชื่นพร้อมแคลอรีเพียง 150 แคลอรี่เท่านั้นเอง หรือจะเลือกเป็นสมูทธี้กล้วยหอมที่มอบพลังงานได้มากกว่าก็ได้

ในวันทำงานสาวๆ อาจเตรียมมื้อกลางวันเป็นเบนโตะไปทำงานเองก็ช่วยทั้งประหยัด ไม่ต้องออกไปผจญกับไอแดดร้อนๆ ยามเที่ยงและผู้คนจอแจภายนอกออฟฟิศ ที่สำคัญคุณสามารถเติมอาหารที่มีวิตามิน กากใยและไฟเบอร์ที่มากกว่า และมันอาจจะสนุกสนานขึ้นถ้าแก็งค์เพื่อนสาวในออฟฟิศก็เตรียมเบนโตะมานั่งกินร่วมกัน สาวใจดีอาจเตรียมผลไม้สดไปฝากเพื่อนๆ ด้วยจริงไหม

หวังว่าสาวๆ จะปิ๊งไอเดียเมนูอาหารโลว์แคลอรี่ที่น่ากินแถมอร่อยอย่างที่ GirlDaily แนะนำกันบ้างนะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก Coachcalorie.com และ Chef-in-training.com

3 เมนูอาหารเช้าง่ายๆ ไดเอตสูตรเฮลธ์ตี้จากกราโนล่า ผอม สวย ชัวร์!

More story