View 121.13K / Share

รวมไอเดียหยิบของกินใน 7/11 แบบไม่ทำลายแผนไดเอต

HEALTH/Diet - รวมไอเดียหยิบของกินใน 7/11 แบบไม่ทำลายแผนไดเอต

เคยมั้ยเวลาหิวหน้ามืด เดินเข้าเซเว่นฯ ทีไรหยิบแต่เบอร์เกอร์หมู แซนด์วิชแฮมชีส น้ำอัดลมทู้กกกก...ที! รู้ตัวอีกทีก็ต้อง "พรุ่งนี้ค่อยเริ่มใหม่แล้วกัน" อีกแล้ว เรามีไอเท็มควรหยิบเมื่อเข้าเซเว่นแบบอิ่มท้อง และไม่ทำลายแผนไอเอตมาบอก

โฮลวีทเบอร์เกอร์อกไก่ น้ำพริกเผาสเปรด

เห็นเบอร์เกอร์ข้างหลังนั่นมั้ย หมูชีสงี้ ไก่ทอดงี้ แต่ละเบอร์เกอร์อันตรายทั้งนั้น แป้งขัดขาวอีกต่างหาก เจอไอเท็มนี้เข้าไป รักมาก!!! แต่แอบหายากนะ บางสาขาก็ไม่ค่อยรับมาขาย เราต้องช่วยกันดันๆๆๆ ให้ทุกสาขาเอามาขายกันอย่างทั่วถึง จะได้มีกินแบบหมูชีสทุกสาขาไง ข้อดีคือห่อเดียวอิ่มนาน อิ่มแบบกินแทนข้าวก็ได้ เบอร์เกอร์ทำด้วยแป้งโฮลวีต เนื้อไก่ก็ใช้ส่วนอกไก่ น้ำพริกเผาสเปรดก็อร่อยและเบากว่าชีสเยิ้มยิ่งนัก แถมด้วยคุณค่าทางอาหารของไส้ฟักทองย่างมาด้วย เริดที่สุด!!! เอาไปเลย 5 ดาว 

เมจิเวย์โปรตีน + ไข่ลวก

สายฟิตเนสเราขอแนะนำให้จับคู่นี้มาเจอกัน ถ้าเพิ่งออกกำลังยกเวท เทรนมาอย่างหนักหน่วง หลังจากนั้นร่างกายกำลังต้องการโปรตัีนแบบจัดหนัก และต้องการความอิ่มด้วย เราแนะนำว่านมเมจิผสมเวย์โปรตีนเนี่ย (รสวานิลลาจะแคลอรี่ต่ำสุด) เป็นนมที่เท็กซ์เจอร์เข้มข้นมาก กินกับไข่ลวกสักฟอง อิ่มสุดๆ สำหรับสาวๆ ลองแบ่งกินแค่นมครึ่งขวด กับไข่ลวกฟองเดียวก็อิ่มจะแย่แล้ว วิธีกินของเราคือ เทใส่แก้วครึ่งขวดแล้วตอกไข่ใส่ลงไปในนม แล้วดื่มเลย อร่อยมาก 

แซนวิชฟักทองทูน่า 

หิวๆ กินรองท้องด้วยแซนด์วิชฟักทองไส้ทูน่าสลัดก็ดีเลย ตามด้วยนมกระป๋องตราหมีอีกสักกระป๋องเล็กๆ ก็อิ่มไปได้สักพักเลย ขนมปังฟักทองกินแล้วดีมีประโยชน์ด้วย ไอเท็มนี้เราให้ผ่านเลย อร่อย ยิ่งกินตอนร้อนๆ ให้ที่ร้านอบให้ใหม่ๆ เริด!!! 

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ + ไข่ตุ๋นคัพ

อยากกินข้าวจริงจัง เราหยิบข้าวไรซ์เบอร์รี่ ไม่ก็ข้าวกล้อง 1 ถ้วย แล้วหากับเป็นไข่ตุ๋นคัพ เนื้อไข่นุ่มเนียนอร่อยดี มีให้เลือก 2 รสนะ อีกรสเป็นรสปูอัด เราก็สลับไปสลับมาตามอารมณ์ ถ้ากับน้อยไปแนะนำเพิ่มเป็นหยิบน้ำพริกถ้วยเล็กๆ ที่ชอบอีกสักถ้วย แค่นี้ก็อิ่มอร่อยไปนานแบบไม่อ้วนแล้วล่ะ

น้ำพริกมินิ

อันละ 7 บาทเอง หยิบมาคลุกข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอร์รี่ร้อนๆ หยิบไข่ตุ๋นคัพหรือไข่ต้มมากินด้วยกัน อิ่มอร่อยสไตล์ไทยๆ

แซนด์วิชโออิชิ สูตรขนมปังโฮลวีต ไส้อกไก่ไข่ซอสโยเกิร์ต

ไอเท็มนี้ตอนกลางคืนซื้อติดตู้เย็นไว้ก่อน ตื่นเช้ามาเวลารีบจัดก็หยิบใส่กระเป๋าแล้ววิ่งออกจากบ้านได้เลย ขนมปังโฮลวีต ไส้อกไก่ซอสโยเกิร์ตก็อร่อยดี 

น้ำเต้าหู้ SOYMILK ยี่ห้อโทฟุซัง

น้ำเต้าหู้คั้นสดรสชาติไม่หวานมาก ได้คุณค่าจากถั่วเหลืองคั้นสดด้วย ใครชอบหยิบแต่น้ำอัดลม ลองเปลี่ยนมาหยิบน้ำเต้าหู้กันดุบ้างสิ อิ่มอร่อยด้วย 

ซีพีเฟรชสลัด 

นี่ก็อีกไอเท็มสำหรับการกินรองท้องแบบได้ประโยชน์ สลัดผัก 3 อย่าง ถั่วเขียว ข้าวโพด แครอท พร้อมด้วยไข่ต้ม น้ำสลัดญี่ปุ่นแบบรสเบาๆ กินได้ทันทีไม่ต้องเข้าเวฟ 

ถั่วคัพ

หาแสน็กขนมขบเคี้ยวที่ไม่ทำให้ปากว่าง เปลี่ยนจากมันฝรั่งทอดเป็นถั่วต้มแบบนี้ก็เพลินดีนะ ในกรณีที่หาแม่ค้าถั่วต้มไม่เจอ ในเซเว่นก็มีขายแล้ว

น้ำมะเขือเทศดอยคำ สูตรโลว์โซเดียม

คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก น้ำมะเขือเทศมีประโยชน์ต่อสุขภาพและผิวพรรณ แคลอรี่ก็ต่ำ

ถั่วแระญี่ปุ่น

ฟีลก็คล้ายๆ ถั่วต้ม แต่ถ้าใครชอบความกรุบๆ กว่า แทะเพลินกว่าก็ลองถั่วญี่ปุ่นดู โรยเกลือเองนิดหน่อยเพิ่มรสชาติอร่อยขึ้น

ข้าวปลาแซลมอนนึ่งมะนาว

ขอข้าวกล่องง่ายๆ ได้ประโยชน์บ้าง หยิบกล่องนี้เลย ข้าวกล้องหอมมะลิกินกับแซลมอนนึ่งมะนาว รสชาติเปรี้ยวแซ่บกลมกล่อม ลองหยิบไข่ออนเซ็นหรือไข่ต้มมากินด้วยก็อิ่มนานขึ้นอีก อร่อยด้วย

กล้วยหอมทอง

คิดอะไรไม่ออก หิวจนไส้กิ่วต้องการยัดเดี๋ยวนี้ จะมีอะไรง่ายไปกว่าปอกกล้วยเข้าปาก กล้วยหอมอิ่มท้องและดีต่อสุขภาพ (ก๊อปที่ห่อเขียนมาดื้อๆ) 

ดัชชี่กรีกโยเกิร์ต

ที่จริงเลือกโยเกิร์ตอะไรก็ได้ที่ชอบ แต่เราชอบอันนี้และข้อดีอีกอย่างคือให้โปรตีนเพิ่มขึ้นอีกเป็นสองเท่า แนะนำว่าลองหยิบรสธรรมชาติผสมน้ำผึ้ง กินกับกล้วยหอม เข้ากันมากๆ และอิ่มม้ากกกกก...

ฝรั่งพร้อมน้ำตาลปี๊บปรุงรส

ผลไม้ก็มีให้เลือก ฝรั่งก็เป็นผลไม้ที่เหมาะกับช่วงไดเอตนะ อ้อ...อย่าจิ้มน้ำตาลเยอะล่ะ จิ้มพอให้มีรสชาตินิดหน่อยพอ มันมีน้ำตาล! 

ปลาเส้น

อยากได้สแน็คกินเพลินๆ ระหว่างดูทีวี เปลี่ยนจากมันฝรั่งทอดทั้งหลายเป็นปลาเส้น ไขมันต่ำมาก อยากกินกรอบๆ ก็เอาไปเข้าไมโครเวฟก็ได้ แคลอรี่น้อยไขมันต่ำ ไม่ต้องทาโร่ก็ได้ มีหลายยี่ห้อ เอาที่ชอบเลย

อกไก่นุ่ม

อีกไอเท็มที่สายฟิตเนสควรเลือกหยิบ ชิ้นเล็กและราคาสูงไปนิด แต่ไม่ทำลายแผนไดเอต แถมให้โปรตีีนชั้นดีต่อกล้ามท้องที่สาวๆ ใฝ่ฝันอีกด้วย 

 

เอาล่ะ...เราเชื่อว่าสาวๆ ที่กำลังไดเอตคงได้ไอเดียในการหยิบของกินอย่างได้สุขภาพกันแล้วนะ ใจความสำคัญทั้งหมดว่าอะไรควรหยิบ อะไรไม่ควรหยิบเราเชื่อว่าทุกคนรู้กันอยู่แก่ใจ นอกจากไอเท็มที่เราแนะนำมานี้ ที่จริงก็ยังมีของกินในเซเว่นอีกมากมายให้สาวๆ เลือกกัน ขึ้นอยู่กับความชอบของใครของมัน แต่เราเชื่อว่าไอเท็มที่เราจัดมาให้เนี่ยก็น่าจะอิ่มเอาอยู่แบบไม่ทำลายแผนไดเอตแล้วล่ะ 

สายคลีนต้องคลิ๊ก! แจงแคลอรี่ของอาหารที่กิน พร้อมแนะนำเฮลตี้ฟู้ดคาเฟ่ Mix&Munch

3 เมนูอาหารเช้าง่ายๆ ไดเอตสูตรเฮลธ์ตี้จากกราโนล่า ผอม สวย ชัวร์!

More story