View 3.66K / Share

สายคลีนต้องคลิ๊ก! แจงแคลอรี่ของอาหารที่กิน พร้อมแนะนำเฮลตี้ฟู้ดคาเฟ่ Mix&Munch

HEALTH/Diet - สายคลีนต้องคลิ๊ก! แจงแคลอรี่ของอาหารที่กิน พร้อมแนะนำเฮลตี้ฟู้ดคาเฟ่ Mix&Munch

การที่เราจะควบคุมน้ำหนักไม่ใช่ว่าสาวๆ จะหยิบจับสิ่งใดเข้าปากโดยไม่แคร์สื่อ แล้วเน้นออกกำลังกายอย่างเดียว คงจะไม่ใช่สิ่งที่ถูกแล้วล่ะ การดูแลเรื่องการกินก็ต้องมาควบคู่ไปด้วยเช่นกันเพื่อให้ร่างกายรู้จักการทานอย่างมีประโยชน์ ไขมันเกินไม่มาเยือน แถมได้หุ่นฟินๆ ไปครอบครองแน่นอน

จึงขอยกตัวอย่างอาหารที่เรามักนิยมทานกัน โดยมีแคลอรี่ให้เห็นชัดๆ (ตามปริมาณอาหารในรูป) ซึ่งทำให้เรากำหนดได้ว่าแต่ละวันควรทานเท่าไหร่ และเหมาะอย่างมากสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิสที่นั่งอยู่แต่กับโต๊ะ ไม่ค่อยได้ใช้พลังงานเท่าไร การที่เราสามารถควบคุมแคลอรี่ในแต่ละมื้อได้ จะช่วยให้ไม่มีไขมันส่วนเกินยังไงล่ะ

สำหรับคนที่อยากกินคลีน อาจจะยังมีความเข้าใจเดิมๆ ว่าอาหารจะต้องมีรสชาติจืด สีสันไม่ชวนทานสักเท่าไร เราจึงขอแนะนำอีกหนึ่งร้านที่ได้ไปลองกับปากมาแล้ว ว่าถูกใจทั้งคนรักสุขภาพ และคนออฟฟิสที่ไม่ค่อยมีเวลาอีกด้วย

Mix&Munch ถือเป็นร้านอาหารแนวเฮลตี้ฟู้ดคาเฟ่ ที่เราสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์แคลอรี่ได้เอง (ตามรูปแคลอรี่ด้านบน) จะเพิ่มเนื้อสัตว์หรือผักก็ได้ตามใจ เป็นเหมือนตัวช่วยกำหนดแคลอรี่แต่ละมื้อได้อย่างแม่นยำจากการแนะนำของนักโภชนาการ ได้ทั้งความอร่อย และไม่ได้กลัวอ้วนกันแล้วล่ะจ๊ะ

ภายในร้านก็ตกแต่งได้อบอุ่น ในโทนสีคลาสสิก สบายตา มีมุมต่างๆ ไว้คอยต้อนรับ งานนี้จะฉายเดี่ยวหรือมาเป็นกลุ่ม ก็อิ่มท้อง สบายแคลอรี่

เป็น Open-Kitchen ได้เพลิดเพลินไปกับการทำอาหารของเชฟ

และยังมีขนมหวานไว้รอสาวๆ ที่กลัวอ้วนด้วยนะ ด้วยแคลอรี่ต่ำไม่เกิน 30 กิโลแคลอรี่ต่อชิ้น

ร้านตั้งอยู่ถนนสุขุมวิทระหว่างซอย 18-20 ถ้ามาทางบีทีเอสก็ลงสถานีอโศก ทางออกที่ 4 เลยจ๊ะ หาไม่ยากเพราะร้านติดริมถนน เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.30 - 22.00 น.

นอกจากนี้เค้ายังมีเดลิเวอรี่ด้วยน่ะ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาและต้องการให้เสิร์ฟถึงที่ ก็แอดไลน์ไปเลย ID : mixamdmunchcafe จ้า

ลิสต์ไว้เลย นี่คือ 20 สิ่งที่ควรกิน ถ้าอยากลดน้ำหนัก

รวมไอเดียหยิบของกินใน 7/11 แบบไม่ทำลายแผนไดเอต

More story