View 5.08K / Share

นางแบบเบอร์ 1 พุ่งแรงที่ยอมทิ้งทุกอย่าง หลังจากเธอค้นพบความจริงอะไรบางอย่าง ที่ทำให้เธอไม่ต้องหลอกตัวเองอีกต่อไป

HEALTH/Diet - นางแบบเบอร์ 1 พุ่งแรงที่ยอมทิ้งทุกอย่าง หลังจากเธอค้นพบความจริงอะไรบางอย่าง ที่ทำให้เธอไม่ต้องหลอกตัวเองอีกต่อไป

ใครจะไปเชื่อว่า Liza Golden จากนางแบบแฟชั่นที่เดินครบทุกรันเวย์ระดับโลก มีหุ่นผอมแบบตามแบบ pattern ของนางแบบทั่วไป แต่วันหนึ่งเธอเปลี่ยนและเปลี่ยนแบบช็อคโลกมาเป็นนางแบบสาวพลัสไซส์แทน แม้ว่าทุกคนในวงการนางแบบจะสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับลิซ่าที่เป็นเบอร์ 1 พุ่งแรงในยุคของเธอ เธอคิดอะไรอยู่ถึงยอมทิ้งทุกอย่างไว้ข้างหลัง แต่กับตัวของลิซ่าเองมันทำให้เธอค้นพบความจริงอะไรบางอย่างที่ไม่ต้องหลอกตัวเองอีกต่อไป

อย่างที่เราๆ รู้กันว่าอาชีพ นางแบบ = ผอม (มาก) ใครที่ต้องการเดินทางสายนี้การควบคุมอาหารและออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องเดินไปด้วยกัน ความมีระเบยบวินัยก็เป็นอีกหนึ่งที่ต้องเคร่งครัด เหมือนอย่างที่ Liza Golden นั้นทำมุกวันในสมัยที่เธอก้าวเข้าสู่วงการนางแบบ การควบคุมแคลลอรี่ให้ต่ำสุดๆ เท่าที่จะทำได้ เพียง 500 กิโลแคลรอลรี่ต่อวัน ด้วยการกินถั่วแระญี่ปุ่นเพียง 20 ชิ้นต่อมื้อ OMG! แต่ก็มีเหตุการหนึ่งที่ทำให้ลิซ่าเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ เพราะเธอเคยเป็นลมล้มฟาดไปกับพื้นระหว่างเตรียมอาหารแคลฯ ต่ำอย่างถั่วแระญี่ปุ่นที่เธอทานเป็นประจำนั้นเอง OMG!


*รูปด้านซ้าย คือสมัยที่พีคสุดของอาชีพนางแบบ ไม่ว่าจะรันเวย์ไหนก็ต้องมีชื่อของเธอ นิวยอร์ก ปารีส หรือ มิลาน แฟชั่นวีค ลิซ่าเดินทุกรันเวย์ Vogue ยังได้จัดอันดับเธอ 1 ใน 6 ของนางแบบหน้าใหม่สุดออตในปี 2013 *รูปขวา คือ รูปหุ่นของลิซ่าปัจจุบัน ที่เธอก็ยังคงอาชีพนางแบบอยู่

หลังจากที่เกิดแอคซิเดนล้มในครั้งนั้น ลิซ่าเริ่มหันมากินอาหารมากขึ้น เธอเพิ่มปริมาณอาหารที่ทานเข้าไป อย่าง ถั่วแอลมอน 1 ถุง หรือ เบบี้แครอทสด ที่คนปกติอย่างเรารู้สึกว่ามันแทบไม่แตกต่างจากถั่วแระญี่ปุ่นที่เธอเคยทานเลยนะ แต่น้ำหนักของเธอกลับมากขึ้น จนหลังจากจบโชว์ของ Dolce & Gabbana ที่มิลานเธอโดนต่อว่าเกี่ยวกับต้นขาที่ใหญ่ขึ้น! สัดส่วนหุ่นของลิซ่าเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจากสะโพก 34.5 เพิ่มขึ้นเป็น 36.5 หลังจากจบแฟชั่นวีคปีนั้น แน่นอนด้วยขนาดของร่างกายที่เพิ่มขึ้น ลิซ่ารู้ดีว่าเธอไม่มีทางได้รับเลือกสำหรับเดินแบบในปีต่อไปแน่นอน เธอต้องทิ้งหน้าที่การงานที่กำลังรุ่งสุดลงไป ลิซ่าโทษตัวเองกับที่เธอตามใจปากมากเกิน ไม่อดทนมากพอ หรือแม้แต่เธอคิดว่าเธออ่อนแอเกินไป สำหรับอาชีพนางแบบ ที่สำคัญสุดคือเธอพ่ายแพ้ต่อศัตรูตัวร้ายกาจนั่นก็คือ อาหาร

จนถึงจุดหนึ่งเธอบอกกับตัวเองว่าเธอต้องการกลับเข้าวงการนางแบบอีกครั้ง (ช่วงที่ผ่านมาลิซ่ากลับไปจับงานโฆษณา) ลิซ่าตั้งใจที่จะกลับมาฟิตหุ่นของเธออีก แต่ต้องไม่ใช่การกินถั๋วอย่างเดิม ร่างกายแข็งแรงและหุ่นที่เฟิร์มต้องมาคู่กับสุขภาพที่ดีด้วย ลิซ่ากลับเข้ายิมจริงจัง ทานอาหารเหมือนเดิม จากสมัยที่เป็นนางแบบสุดฮอตบนแคทวอล์คทานวันละ 500 แคลฯ ทุกวันนี้เธอทาน 800 - 1200 แคลฯ มากน้อนขึ้นอยู่กับความหิว:) แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยขาดนั่นคือการออกกำลังกายและทานอาหารที่มีประโยชน์

ผลที่ออกมานะเหรอ เธอไม่ได้ต้องการผอมแบบในอดีต เธอพอใจกับไซส์สาวอวบที่มี six pack ของเธอ ลิซ่าบอกว่า ไม่มีเหตุผลอะไรที่เราจะฝืนร่างกายของเราที่ต้องการอาหาร ทำไมเราไม่เปลี่ยนวิธีคิดแล้วเดินไปในทิศทางเดียวกับร่างกายของเรา สิ่งที่ธรรมชาติของร่างกายต้องการก็คืออาหารที่คอยขับเคลื่อน ทานอาหารให้เหมาะสมของร่างกายที่ออกแบบมาไม่เหมือกัน ลิซ่ายังบอกอีกว่า หุ่นของเธอปัจจุบันนี้อาจไม่เพอร์เฟค ไม่ได้ใช่หุ่นนางแบบบนรันเวย์แบบที่เธอเคยมี แต่เธอ in love กับรูปร่างนี้มากกว่าแต่ก่อน ที่สำคัญสุดคือดีต่อใจ เพราะไม่ว่าผู้หญิงเราจะอ้วนหรือผอม ความสุขและคำตอบของการใช้ชีวิตไม่ได้อยู่แค่ตรงนั้น ความสุขกับสิ่งที่ตัวเองเป็นมากกว่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุด


*แม้ว่าลิซ่าจะเป็นสาวพลัสไซส์ไปแล้ว แต่งานนางแบบของเธอก็ยังแน่นอยู่

cr:ig@lizagoldenreal

12 อาหารแคลอรีต่ำ ที่ช่วยให้การลดน้ำหนักของเราง่ายขึ้น

แบบนี้ก็มีเหรอ? โค้กช่วยลดน้ำหนักที่พร้อมวางขายแล้วที่ญี่ปุ่น!

More story