View 1.44K / Share

แบรนด์ไฮโซแคนเซิลนางแบบคนนี้ในนาทีสุดท้ายด้วยเหตุผลว่าเธออ้วนเกินไป

HEALTH/Diet - แบรนด์ไฮโซแคนเซิลนางแบบคนนี้ในนาทีสุดท้ายด้วยเหตุผลว่าเธออ้วนเกินไป

แค่เห็นภาพสาวอวบอย่างเราก็ช็อกแล้ว ยิ่งอ่านเนื้อข่าวก็ถึงกับเหวอไปเลย คือ ก่อนจะถูกแคนเซิลงาน เธอถูกสั่งให้ดื่มได้แต่เพียงน้ำเปล่าใน 24 ชั่วโมงนี้เท่านั้น แต่ถึงกระนั้นเธอก็ยังถูกคัดออกจากโชว์อยู่ดี

โฮเยอร์ นางแบบสาวชาวเดนมาร์กวัย 20 ปี

เมื่อเราได้เห็นแอชลีย์ เกรแฮม นางแบบสาวพลัสไซส์ที่ได้ขึ้นทั้งปก Sports Illustrated ในชุดว่ายน้ำ หรือ Vogue เรียงแถวกับนางแบบแถวหน้าอย่าง เคนดัล ก็ทำให้เราเชื่อว่าโลกของความงามได้พัฒนาไปสู่การมองว่าความงามที่แท้จริงมาจากสุขภาพที่ดี ไม่ใช่ยิ่งผอมยิ่งสวยเหมือนแต่ก่อน แต่หลังจากที่เราได้เห็นโพสต์นี้ของนางแบบสาวชาวเดนมาร์กวัย 20 ปี  Ulrikke Louise Lahn Høyer (ขออภัยจริงๆ ชื่อนางอ่านยากมาก เป็นนามสกุลแทนแล้วกันนะว่า โฮเยอร์) นางได้โพสต์ลงโซเชียลทั้งเฟซบุ๊ค และอินสตาแกรมว่า นางเพิ่งเจอประสบการณ์อันเลวร้าย ที่ทำให้นางอับอายมากกับการทำงานนางแบบ นั่นคือนางถูกแคนเซิลงานในแทบจะนาทีสุดท้าย จากโชว์ของหลุยส์วิตตอง ในเกียวโต ด้วยเหตุผลว่าเธอตัวใหญ่เกินไป 

นางบอกว่า ฝ่ายแคสติ้ง ที่ชื่อ อเล็กซ่า ชีวาล บอกกับเธอว่า "เธอท้องป่อง" และ "หน้าบวม" และเธอจำเป็นต้อง "ดื่มเพียงน้ำเปล่านับจากนี้ไป 24 ชั่วโมง" นางบอกว่านางช็อกมากที่ถูกสั่งแบบนี้ คืนนั้นแทนที่นางจะออกไปปาร์์ตี้กับเพื่อนนางแบบคนอื่น นางก็ขอนอนอยู่ในห้องดีกว่า แต่แค่ตี 2 นางก็ต้องตื่นขึ้นมาเพราะความหิว ตอน 6.30 น. นางก็รู้สึกหิวจะตายแล้ว จึงตัดสินใจรับอาหารเช้าที่เบาที่สุดกับเพื่อนๆ นางแบบในเช้าวันนั้น และเมื่ออเล็กซ่า ฝ่ายแคสติ้งมาถึง ก็เหล่ไปที่จานของนางเหมือนเช็คว่านางแอบกินอะไรขัดคำสั่งหรือเปล่า แต่แล้วเธอก็ถูกแคนเซิลก่อนจะถึงเวลาเที่ยงที่จะนัดฟิตติ้งอีกรอบ พร้อมกับถูกส่งกลับบ้าน ทั้งที่เธอบินไปถึงญี่ปุ่นแล้วก็ตาม โดยนางเล่าประสบการณ์เลวร้ายนี้ยาวเหยียดมาก ลองกดเข้าไปอ่านที่เราแปะไว้นี้กันได้ 

โดยเอเจนซี่ของเธอที่เดนมาร์กโทรมาบอกเธอว่าข่าวร้ายนะ เธอถูกแคนเซิลงานโดยไม่ได้วัดตัวอีกรอบ ด้วยเหตุผลว่าเธอมีพุง หน้าก็บวม แถมหลังของเธอก็ดูมีปัญหาด้วย ทำให้ชุดที่ตัดมาไม่ฟิตกับตัวเธอเหมือนตอนที่วัดตัวที่ปารีส โฮเยอร์บอกว่าเธอไม่รู้จะร้องไห้หรือหัวเราะดี  

ซึ่งหลังจากกลับมาถึงบ้านแล้ว เธอก็ออกไปวัดตัวกับเอเจนซี่ของเธอเพื่อพิสูจน์ว่าเธออ้วนขึ้นจริงหรือ? และผลปรากฎว่า เธอมีขนาดสะโพกลดลง 0.5 ซม. ด้วยซ้ำ จากเดิมที่วัดตัวที่ปารีส เธอมีขนาดสะโพก 92 ซม. และตอนนี้เธอมีขนาด 91.5 ซม. 

โฮเยอร์บอกว่า เธอรับไม่ได้จริงๆ กับการกระทำที่เหมือนเป็นเรื่องปกติแบบนี้ คนพวกนี้พบว่าการใช้อำนาจออกคำสั่งกับเด็กสาวๆ แบบเกินเหตุด้วยการบังคับให้มีนิสัยการกินที่ผิดปกติ นางบอกว่านางไม่รู้้จริงๆ ว่าคำสั่งนี้มาจากแบรนด์เอง หรือแท้จริงแล้วมาจากกลุ่มคนที่ทำหน้าที่แคสติ้งนางแบบกันแน่ แล้วนางก็อัพรูปนางแบบที่เดินในโชว์นี้ให้ดูว่าพวกเธอผอมกันขนาดไหน แม้แต่กางเกงที่ไซส์เล็กที่สุด พวกนางก็ยังใส่แล้วดูหลวมเลย 

นางบอกว่านางรู้ตัวดีว่าการเป็นนางแบบ ก็เหมือนเป็นสินค้า นางแยกแยะออก และนางก็เคยแคสฯ งานมามากมายและก็ถูกแคนเซิลมาไม่รู้กี่ครั้งแล้ว แต่นั่นเป็นเพราะลุคของนางที่ไม่ตรงกับงาน ไม่ใช่เหตุแบบนี้ "ฉันเห็นสาวๆ พวกนี้ผอมมากกกก ผอมจนฉันไม่เข้าใจว่าพวกเธอเดินหรือแม้แต่พูดได้ยังไง มันประหลาดนะ สาวๆ พวกนี้ต้องการความช่วยเหลือแล้ว มันตลกมากที่แค่ 0.5 ซม. หรือ 1 ซม. ก็ใหญ่เกินไป แต่ 1-6 ซม. ไม่เคยเล็กเกินไป 

ต้องถือว่านางใจเด็ดมากที่ออกมาพูดแบบนี้ เพราะมันอาจจะทำให้อาชีพนางแบบที่เธอรักจบลงก็ได้ เธออาจไม่ได้งานอีกเลย แต่โฮเยอร์บอกว่า "ฉันรู้สึกดีที่ฉันเป็นสาววัย 20 ไม่ใช่ 15 ที่อาจจะยังไม่มั่นใจในตัวเอง เพราะฉันไม่มีข้อกังขาใดๆ ที่จะหยุดสิ่งเหล่านี้ก่อนที่ฉันจะป่วยและมันจะส่งผลกระทบถึงชีวิตในวัยผู้ใหญ่ของฉันต่อไป ฉันเคยได้ทำงานกับคนที่วิเศษมากมาย มีประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม และคนที่มีจิตใจดีมาแล้ว" 

Update : หลังจากโฮเยอร์ประกาศออกสื่อแล้ว ทางฝ่ายแคสติ้งก็ประกาศออกมาเช่นกันว่านี่คือเรื่องที่โฮเยอร์เข้าใจผิดไปเอง พวกเขาไม่ได้บังคับให้เธอดื่มแต่น้ำ แต่หมายความว่าเธอควรดื่มน้ำ ไม่ควรดื่มอย่างอื่น เช่นกาแฟ โซดา เพราะมันจะทำให้เธอบวม และขาดน้ำต่างหาก เพราะเธอน่าจะมีอาการเจ็ทแล็ก และอาจจะเลือกดื่มกาแฟ อะไรแบบนั้น ไม่มีใครบังคับไม่ให้นางแบบห้ามกินอาหาร เรื่องนี้ไม่จริงเลย 

ก่อนหน้านี้ SS17 เธอก็เพิ่งเดินให้กับหลุยส์ วิตตอง ที่ปารีส

จึงมีสำนักข่าวกลับไปสัมภาษณ์โฮเยอร์ถึงการออกมาตอบโต้ของทีมแคสติ้ง 

และโฮเยอร์บอกว่า "ที่จริงฉันน้ำหนักลดลงด้วยซ้ำตอนที่ไปถึงโตเกียว แต่พวกเขาก็ยังคิดว่าฉันดูตัวใหญ่เกินไป" เธอปฏิเสธที่ทีมแคสติ้งบอกว่าเสื้อผ้าไม่พอดีกับรูปร่างของเธอเหมือนตอนอยู่ที่ปารีส ่"ทุกชุดในคอลเลคชั่นนั้น ทำออกมาเพื่อรูปร่างที่พอดีตัวแต่ละคน และมันก็พอดีกับรูปร่างของฉัน ฉันใส่ชุดพวกนั้นได้แม้จะที่ญี่ปุ่นก็ตาม" และเธอยังพูดต่อถึงเรื่องที่ให้เธอดื่มแต่่น้ำว่าไม่จริงนั้น โฮเยอร์บอกว่า "ฉันไม่ได้เขียนเรื่องนี้เพื่อที่จะให้ใครๆ มาสงสารหรือเสียใจแทนฉันอะไรแบบนั้นเลย เพราะฉันไม่แคร์ที่ฉันไม่ได้เดินโชว์นั้น ฉันเคยถูกแคนเซิลจากโชว์อื่นๆ มาแล้ว แต่นี่คือมากกว่านั้น ที่ฉันอยากพูดออกมาว่ามันมีปัญหาใหญ่นะในวงการนี้ และแฟชั่นเฮ้าส์ระดับไฮเอนด์ก็เป็นส่วนหนึ่งของปัญหานี้เช่นกัน ถ้าเราต้องใส่ชุดไซส์ 0 และเธอเกิดใหญ่กว่าชุดไป 0.5 ซม. หรืออะไรก็ตาม เธอจะกลายเป็นปัญหาเสมอ ชุดไม่เคยถูกมองว่าเป็นปัญหาเลย ฉันรู้ว่าการที่ฉันออกมาพูดแบบนี้มันเสี่ยงมาก แต่ฉันไม่แคร์อีกต่อไปแล้ว บางทีนี่อาจจะเป็นงานสุดท้ายของฉัน ก็แล้วแต่ ฉันคงต้องพอกันทีหากต้องทำงานกับคนที่ทำกับฉันแบบนั้น" 

image sources : instagram @ulrikkehoyer

 

 

แก้หลังโก่งและกำจัดไขมันบนหลังของคุณ! การออกกำลังกายแก้หลังโก่ง 8 วิธี

12 อาหารแคลอรีต่ำ ที่ช่วยให้การลดน้ำหนักของเราง่ายขึ้น

More story