• By /
  • 22 May 2015
  • 13:42

View 1.27K / Share

ตามไปดูความฟิตแอนด์เฟิร์มของสาวซูริ - ซูซานน่า เรโนล

HEALTH/Fitness - ตามไปดูความฟิตแอนด์เฟิร์มของสาวซูริ - ซูซานน่า เรโนล

สาวสมัยใหม่นิยมดูแลสุขภาพร่างกายบวกความฟิตแอนด์เฟิร์ม เห็นได้จากการโชว์กล้ามท้องที่มีซิกส์แพคเล็กๆ แสนเซ็กซี่กันเต็มเฟซบุ๊คและอินสตาแกรม GirlDaily วันนี้ขอตามติดดารานางแบบสาวสวยหุ่นดีอีกคน น้องซูริ - ซูซานนา เรโนล ไปเข้ายิม เพื่อล้วงเคล็ดลับความฟิตแบบสุดๆ ของเธอกัน

 

จุดเริ่มต้นของคนชอบออกกำลังกาย

 "คงเป็นเพราะซูเป็นนักวิ่งของโรงเรียน เลยทำให้ชอบออกกำลังกายมาตั้งแต่เด็ก อายุประมาณ 15 ด้วยความที่เป็นนักกีฬา ซุต้องกระโดดเชือกเพื่อให้นร่างกายเเข็งแรง ให้เฟิร์มตลอด ตอนเด็กๆ อยู่ภูเก็ตด้วย ก็ต้องว่ายน้ำให้ได้ด้วย แบบ...โตภูเก็ต แต่จะว่ายน้ำไม่เป็นก็ไม่ได้นะ นอกจากนี้ซูเคยลองสกีน้ำด้วย ยากมาก มันเป็นกีฬาที่ผู้ชายเขาเล่นกัน ร่างต้องถึกจริงๆ นะถึงเล่นได้ เพราะใช้แรงแขนเยอะ พอมา ม.ปลายก็เริ่มเล่นโยคะ เล่นตามคุณพ่อ จ้างครูมาสอนที่บ้านกันเลย คุณพ่อเป็นคนรักสุขภาพมาก อยากแก่ตัวไปโดยยังสามารถเอามือแตะเท้าได้ ไม่เหมือนคนสูงอายุหลายคนที่ตัวแข็งทื่อ ก้มไม่ลง นอกจากนี้ปัจจุบันซูก็ชอบชกมวยด้วย ชอบให้เวลาออกกำลังกายแล้วมีเหงื่อออก เล่นโยคะมันได้เหงื่อแต่บางทีสเต็ปมันช้า เลยสลับกับการชกมวย มวยนี่ถือเป็นกีฬาที่ซูชอบมาก จะแบ่งออกเป็นยกๆ หนึ่งชั่วโมงมีสี่ยก พอเสร็จหนึ่งยก เทรนเนอร์ก็จะให้ไปพัก ให้ไปซิทอัพ ไปดึงเชือก ไปเรื่อยๆ จนครบหนึ่งชั่วโมง เพราะซูเป็นคนไม่ชอบอยู่นิ่ง กับที่ วิธีนี้จะทำให้เราไม่เบื่อ"

 

 

ผลลัพธ์ของการชกมวยเป็นอย่างไรบ้าง

"การชกมวยทำให้เราได้กล้ามเนื้อ มันจะเห็นชัดเลย ส่วนโยคะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย ร่างกายมีความยืดหยุ่นได้ดีขึ้น แต่กว่าจะเห็นผล เราต้องทำอย่างสม่ำเสมอประมาณ 2 เดือนขึ้นไป ในการชกก็ต้องฟังเทรนเนอร์ให้ดี เพราะการทำผิดท่าก็ทำให้ได้รับบาดเจ็บได้ เทรนเนอร์ของซูก็โหดนิดนึง พี่เขาเป็นนักมวยเก่า จะคอยกระตุ้นเราตลอดว่าต้องสู้นะ นอกจากนี้ซูจะควบคุมอาหารบ้างในช่วงมี่มีงาน พยายามไม่ทานข้าวเย็น และลดขนม ซูเป็นคนกินเยอะและชอบขนมมาก กินง่ายทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง อะไรก็ได้หมดเลย ติดกินแป้งด้วย ควบคุมตรงนี้เป็นเรื่องยากที่สุดเเล้ว บางครั้งจะกินผลไม้ในมื้อเย็นเพื่อช่วยให้น้ำหนักลงได้ง่ายขึ้น"

 

ช่วยแนะนำคนที่อยากออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักแต่เริ่มไม่ได้สักทีหน่อย

"ต้องกล้านะ คนเราควรรักสุขภาพตัวเอง อาจเริ่มด้วยการไปฟิตเนส ไปกับเพื่อนก่อนก็ได้ ชวนกันไปจะได้รู้สึกสนุก เดินบนลู่ก่อนก็ได้ อย่างต่อยมวยซูก็ไปกับเพื่อน สักพักเราก็จะชินไปเอง กลายเป็นความเคยชิน จนตอนหลังสามารถไปคนเดียวได้ ต้องมีความพยายามก่อน ถ้าไม่เริ่มวันนี้ พรุ่งนี้ก็ไม่ผอม คนเราไม่ควรมีอะไรตายตัว ค้นหาสิ่งใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ แล้วก็สนุกกับมันไป"

GirLDaily ได้แรงบันดาลใจในการออกกำลังกายขึ้นมาเพียบเลย แล้วสาวๆ ล่ะ คิดเหมือนซูริกันไหม ถ้าไม่เริ่มวันนี้ พรุ่งนี้ก็ไม่ผอม เอ้า อย่ายอมเเพ้ ลองมาลุยกันซักตั้ง ท่องไว้ ฉันจะหุ่นสวย สุขภาพดีให้จงได้

 

ขอบคุณ ข้อมูลและภาพจาก นิตยสาร Ceci Thailand 

ไขมันต้องกระเด็นเมื่อเจอการออกกำลังกายแบบ HIIT ที่เหมาะกับผู้หญิง และได้ผลเกินคาด

More story