• By /
  • 8 July 2015
  • 16:44

View 604 / Share

Miranda Kerr เธอหุ่นเป๊ะจนเราอยากเวิร์คเอ้าท์ตาม

HEALTH/Fitness - Miranda Kerr เธอหุ่นเป๊ะจนเราอยากเวิร์คเอ้าท์ตาม

อีกหนึ่งสาวสวยฮอลลีวูดที่ GirlDaily ติดตามอยู่ตลอด นับวันผลงานของเธอยิ่งโชว์ให้เห็นรูปร่างและสัดส่วนสุดเพอร์เฟ็กต์ ทั้งหมดนี้ได้มาจากความมีวินัย ความสวยอาจทำให้สาวๆ ได้เปรียบ แต่คนที่สวยแล้วยังมีวินัย ใส่ใจดูแลทั้งเรือนร่างและผิวพรรณ ย่อมมีความสวยเเบบเหนือระดับอย่างยาวนาน ดูรูปจากเฟซบุ๊คของมิแรนด้าแล้วก็เพิ่มกำลังใจให้ GirlDaily ต้องลุกขึ้นมาออกกำลังกายในทันทีทันใด เอ้า สู้เค้าสาวๆ

สาวสวยคนนี้มีวินัยในการดูแลสุขภาพและรูปร่างของเธอมาก แต่ก็เป็นในแบบเป็นธรรมชาติ สบายๆ มีข้อมูลเปิดเผยในนิตยสาร Woman's Health & Fitness (ฉบับออสเตรเลีย) เกี่ยวกับกฏกติกาในการดูแลตัวเองของเธออย่างน่าสนใจ สาวๆ จะเอามาลองใช้บ้างก็น่าจะโอเคเลยล่ะหากอยากมีหุ่นสวยเป๊ะสุดเพอร์เฟ็กต์แบบมิแรนด้า ลองมาดูกันดีกว่าว่ากฎเหล็กในการดูแลรูปร่างของเธอเป็นอย่างไร 

มิแรนด้าจะออกกำลังกาย 3 - 4 ครั้ง/สัปดาห์ และแต่ละครั้งใช้เวลาราวๆ 1 ชั่วโมง 15 นาที โดยจะแบ่งช่วงการวอร์มอัพเเละเตรียมกล้ามเนื้อ 5 - 10 นาที หลังจากนั้นเน้นการดูแลเน้นช่วงขาอีก 30 นาที เน้นกล้ามเนื้อโครงสร้างอีก 30 นาที และเน้นการดูแลช่วงแขนอีก 15 นาที 

นอกจากนี้เธอให้ความสำคัญและชื่นชอบมากกับการวิ่ง โดยจะวิ่งเอ้าท์ดอร์เป็นระยะทาง 2 - 3 ไมล์ (ประมาณ 3 - 5 กม.) เป็นจำนวน 1 - 2 ครั้งต่อสัปดาห์และวิ่งบนลู่วิ่งเป็นระยะทาง1 1/2 ไมล์ (ประมาณ 2 1/2 กม.) เวลาเข้ายิมเธอก็จะดูแลหน้าท้องและสะโพกด้วยท่าออกกำลังกายที่เน้นการเตะต่อยและใช้ลูกบอลเข้ามาเป็นอุปกรณ์ช่วยเสมอ มิแรนด้ารักการว่ายน้ำและเล่นโยคะเป็นชีวิตจิตใจ เน้นการเล่นโยคะแบบ Kundalini ที่ช่วยในการปรับสมดุลพลังของร่างกาย ครูที่ฝึกสอนไม่ใช่ใครที่ไหนก็คือ Gurmukh ผู้ที่ฝึกสอนดาราเซเลบริตี้คนดังมากมาย ทั้ง มาดอนน่า รีส วิทเทอร์สปูน คอร์ตนีย์ เลิฟ ซินดี้ ครอฟอร์ดและเจค จิลเลนฮาล ฯลฯ สาวนเรื่องอาหารการกินในแต่ละมื้อปกติเธอจะกินอาหารสุขภาพที่อยู่ระหว่าง 1,300 - 1,500 แคลอรี หากมีมื้อพิเศษก็จะไม่เกิน 1,600 แคลอรีเท่านั้น 

 

ไขมันต้องกระเด็นเมื่อเจอการออกกำลังกายแบบ HIIT ที่เหมาะกับผู้หญิง และได้ผลเกินคาด

More story