• By /
  • 18 July 2015
  • 00:32

View 157 / Share

แข็งแรง ยืดหยุ่น ตึงกระชับ แบบสาวนิวยอร์ก

HEALTH/Fitness - แข็งแรง ยืดหยุ่น ตึงกระชับ แบบสาวนิวยอร์ก

GirlDaily มีโอกาสได้ไปลองออกกำลังกายที่นิยมในสหรัฐอเมริกาอย่าง Barre - Method ที่มาเปิดตัว ณ Physique 57 ชั้น 4 เอราวัณ แบงค็อก เลยอยากนำมาเล่าสู่กันฟังให้สาวๆ ที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ในการออกกำลังกายที่เน้นการดูแลความแข็งแรง ยืดหยุ่นและกระชับตึงของกล้ามเนื้อแต่ละจุดบนร่างกายอย่างมีเป้าหมายได้ทำความรู้จักกับการออกกำลังกายรูปแบบนี้มากยิ่งขึ้น

      Physique 57 เริ่มต้นโดยสองสาวผู้หลงใหลในการออกกำลังกายแบบ “บาร์-เม็ทธอด (Barre-Method)” เจนนิเฟอร์ มานาวิ (Jennifer Maanavi) ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ (อดีตผู้บริหารในวอลล์สตรีทที่ใฝ่ฝันที่จะสร้างมิติใหม่สำหรับวงการฟิตเนส) และ ธัญญ่า เบคเคอร์ (Tanya Becker) ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานอาวุโสฝ่ายออกแบบโปรแกรมและการฝึกสอน (อดีตครูฝึกที่เก่งกาจของ ล็อตเต้ เบิร์ก สตูดิโอ Lotte Berk Studio) โดยทั้งสองได้ร่วมกันสร้าง Physique 57 ขึ้น ณ นิวยอร์ก ในปี 2006 และเป็นบูติกบาร์ฟิตเนสสตูดิโตที่เติบโตอย่างรวดเร็วทั้งในนิวยอร์ก แอลเอและ ดูไบ

      ด้วยโปรแกรมการออกกำลังกายที่ออกแบบมาไม่เหมือนใคร ใช้จังหวะเพลงที่สนุกสนานมาช่วยกระตุ้นความรู้สึกและจังหวะของร่างกายด้วย “บาร์ เวิร์คเอ้าท์ (Barre Workout)” ผสมผสานเทคนิคพื้นฐานของการเต้นบัลเล่ย์เข้ากับหลักการของอินเทอร์วัล โอเวอร์โหลด (Interval Overload) เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีแบบสุดๆ ทำให้ ทรวดทรงสวยงามในระยะเวลาที่รวดเร็ว เพราะการเผาผลาญไขมันของร่างกายมีประสิทธิภาพสูงสุด กล้ามเนื้อทุกส่วนถูกใช้งานอย่างเต็มศักยภาพ (ทั้งการยืดและเกร็งกล้ามเนื้อ) 

     คลาสที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่จะรวมการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่เพิ่มการทำงานของหัวใจไปพร้อมกับการสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและเพิ่มความยืดหยุ่นของร่างกาย (โดยการใช้ บัลเล่ต์บาร์) ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 57 นาที ทุกคลาสมีครูผู้สอนที่ผ่านการฝึกอย่างเข้มข้น ซึ่งได้รับการเทรนด์เป็นเวลาอย่างน้อย 3 สัปดาห์ จากนิวยอร์ก เพื่อมาทำการสอนและดูแลท่วงท่าการออกกำลังกายอย่างใกล้ชิดและพิถีพิถัน เมื่อเราทิ้งน้ำหนักผิดส่วนหรือยังยืดกล้ามเนื้อไม่ถูกต้องครูฝึกจะคอยดูแบบใกล้ชิดจริงๆ อันนี้คอนเฟิร์ม หลังจากทดลองเป็นครั้งแรกรู้เลยว่ากล้ามเนื้อแต่ละส่วนของเราสั่นไหวจนเกือบถอดใจเล่นไม่จบคลาส แต่ครูฝึกที่นี่ใจดีมากและคอยให้กำลังใจตลอด "ท่าสวยแล้วค่ะ" "การสั่นของกล้ามเนื้อแปลว่าร่างกายกำลังเบิร์นความผอมจะตามมา" สาวๆ ทีม GirlDaily จึงกัดฟันสู้ต่อให้จบ 57 นาที (เกือบเป็นลมเหมือนกัน)

     รูปแบบของคลาสจะแบ่งย่อย ออกเป็น 4 ส่วน เริ่มจากการโฟกัสที่แขนและหลัง ตามด้วยต้นขา ช่วงล่าง และสุดท้ายที่หน้าท้องเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่แข็งแรง ปราศจากไขมัน ที่สำคัญทำให้ร่างกายเพรียวกระชับด้วย ซึ่งครูฝึกบอกเราว่าหากทำต่อเนื่องอย่างน้อย 8 ครั้งจะเห็นผล  

     Physique 57 เปิดสตูดิโอ 8 แห่ง ที่แมนฮัตตัน แฮมพ์ตันส์ เบเวอลี่ ฮิลส์ ดูไบสคาร์เดล และล่าสุดกรุงเทพฯ โดยสตูดิโอที่กรุงเทพฯ นี้จะนำเสนอการบริการแบบ “บูทีค บาร์ (Boutique Barre)” ที่แรกและที่เดียวในประเทศไทยในเวลานี้ สาวรักสุขภาพคนไหนสนใจลองคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.physique57.com และ www.physique57bangkok.com สถานที่ก็เดินทางง่ายดาย ชั้น 4 เอราวัณ แบงค็อก เรียกว่าอยู่ใจกลางเมืองกันเลยทีเดียว 

 

ไขมันต้องกระเด็นเมื่อเจอการออกกำลังกายแบบ HIIT ที่เหมาะกับผู้หญิง และได้ผลเกินคาด

More story