View 913 / Share

ตั้งแต่วิธีการกินจนถึงการบริหารร่างกาย ทำยังไงให้แขนเฟิร์ม ดูแล้วเซ็กซี่ (พร้อมวิดีโอ)

HEALTH/Fitness - ตั้งแต่วิธีการกินจนถึงการบริหารร่างกาย ทำยังไงให้แขนเฟิร์ม ดูแล้วเซ็กซี่ (พร้อมวิดีโอ)

อุต๊ะ!! เอวคอด หน้าเรียว ขาสวย แต่ทำไมใต้ท้องแขนถึงย้วยได้ถึงเพียงนี้ ..... แถมเพื่อนยังแซวอีกว่าอยากเอากรรไกรไปตัด โอ๊ยยยย ฟังแล้วเจ็บปวด ยิ่งถ้าวันไหนใส่เสื้อแขนกุดก็ยิ่งไม่มั่นใจเข้าไปใหญ่ งั้นตามมาดูว่าเรากำลังทำพฤติกรรมเหล่านี้อยู่รึเปล่า ถึงทำให้แขนใหญ่ ไม่ได้สัดส่วนเสียเลย

1. ทานคาร์โบไฮเดรตที่ไม่มีประโยชน์

อาหารจำพวกแป้งที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งหลาย ควรงดนะจ๊ะ แล้วหันมาทานคาร์โบไฮเดรต อาทิ ขนมปัง, ซีเรียล, ธัญพืช นั่นเอง

2. ชอบทานอาหารก่อนนอน 

ก็ท้องมันร้อง นอนไม่หลับใช่ไหมล่ะ แต่การทานก่อนนอนไม่ดีเลยนะ เพราะนอกจากจะทำให้ระบบย่อยทำงานไม่ดี ยิ่งทำให้อ้วนขึ้นได้ง่ายเชียวล่ะ ซึ่งจริงๆ แล้วควรจะทานอาารให้เสร็จก่อนจะเข้านอนประมาณ 2 ชั่วโมงนะจ๊ะทุกคน

3. ดื่มน้ำน้อย

หลายคนบ่นว่าให้อดอาหารดีกว่าอดน้ำ เพราะน้ำมีส่วนช่วยระบบต่างๆ ในร่างกายอย่างมาก เราจึงควรทานน้ำให้ได้วันละ 8 - 10 แก้ว ถึงจะดี 

4. ชอบดื่มเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวาน

น้ำตาลไม่ดีต่อสุขภาพเท่าไรนัก ทำให้เกิดการสะสมขึ้นได้ ลองหันไปดื่มเครื่องดื่มประเภทไม่มีน้ำตาล หรือ sugar free ดูสิ อร่อยเหมือนกัน แถมมีแคลอรี่ต่ำด้วย

5. อาหารขยะ หรือ junk food ไม่เคยพลาด

ทานทุกวัน เกือบทุกมื้อ เมนูอะไรออกใหม่ไม่พลาด พฤติกรรมแบบนี้ควรหยุดซ่ะนะ เพราะอาหารเหล่านี้มักจะให้แป้งมากกว่าโปรตีน ซึ่งพอร่างกายนำแป้งไปใช้ไม่หมด ก็เกิดการสะสมแบบไม่รู้ตัว จนกลายเป็นไขมันไปอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย มารู้ตัวอีกที น้ำหนักก็พุ่งพรวด ตั้งตัวไม่ทันกันเลยทีเดียว

6. ขี้เกียจออกกำลังกาย

ข้อนี้อาจต้องใช้ความพยายาม ผสมความขยันลงไป ใครยิ่งทำก็ยิ่งได้ ทาง Girldaily ก็อยากให้ทุกคนมีหุ่นเป๊ะ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาแขนใหญ่ทั้งหลาย ที่อยากใส่เสื้อโชว์แขนเซ็กซี่กับเค้าบ้าง งั้นตามมาดูวิธีการออกกำลังแขนที่สามารถทำได้เอง จากคลิปวิดีโอยูทูป กันดีกว่า

ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก Joanna Soh

ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก Blogilates

ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก Xhit Daily

ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก Xhit Daily

ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก PsycheTruth

 

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก www.enfish.com/weight-loss

ขอบคุณวิดีโอจาก www.youtube.com

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก Gettyimages, juicemigourmet.com/soundless-sleep/

ไขมันต้องกระเด็นเมื่อเจอการออกกำลังกายแบบ HIIT ที่เหมาะกับผู้หญิง และได้ผลเกินคาด

More story