View 2.22K / Share

จัดซิกแพ็ค ก้นเด้งเน้นๆ กับ 6 ท่าคอมเฟิร์มความแซ่บ #หมดยุคหุ่นผอมแห้ง

HEALTH/Fitness - จัดซิกแพ็ค ก้นเด้งเน้นๆ กับ 6 ท่าคอมเฟิร์มความแซ่บ #หมดยุคหุ่นผอมแห้ง

หากย้อนไปหลายปีก่อน คงมีแต่ผู้ชายเท่านั้นที่คลั่งการมีกล้ามหน้าท้อง และผู้หญิงเราคิดเสมอว่่ามันเป็นหุ่นของผู้ชาย ผู้หญิงเราก็มีหน้าท้องแบนราบก็พอ เหมือนหุ่นดาราเดินพรมแดง แต่ความคิดนี้เปลี่ยนไปแล้วจ๊ะ สมัยนี้ถ้าผู้หญิงคนไหนมีกล้ามท้องเหมือนได้ทองมากองตรงหน้า แต่ทองนั้นหาซื้อได้ ส่วนกล้ามท้องอยากได้ต้องทำเอง

Girldaily จึงสนับสนุนให้ผู้หญิงเราไม่ผอมอย่างไร้สาระ แต่ต้องหุ่นเพียวแบบมีกล้ามท้องนิดๆ นี่สิสาวยุคใหม่ตัวจริง ซึ่งทำตามท่าที่เราลิสต์มาให้ง่ายๆ ไม่มีท่าพิสดาร (ใช้ความพยายามล้วนๆ) เพื่อฟิตหุ่นให้เฟิร์ม ข้อดีต่อมาคือ เพิ่มก้นให้กระชับอีกด้วยนะจ๊ะ เหมือนถูกหวยสองเด้ง

1. Slow Bicycle

ท่านี้ง่ายหลายคนชอบทำ ถ้าภาษาชาวบ้านเค้าเรียก 'ปั่นจักยานลม' คือทำยกขาขึ้นสูงจากพื้นเล็กน้อย ปั่นสลับไปมา พยายามให้ข้อศอก(ด้านตรงข้ามกับขาที่ยก) แตะกับหัวเข่าด้วยเช่นกัน เพื่อให้เราได้เกรงช่วงหน้าท้องมากขึ้น

Image Source: popsugar

2. Twist 

นั่งให้ได้ทรงเหมือนตัว V งอเข่า ยื่นแขน ประกบมือ และขาไปด้านหน้า (ตามภาพแรก) จากนั้นเอียงตัวไปด้านซ้ายและขวาสลับกัน (ตามภาพที่ 2-3) พยายามอย่าให้ขาตก

Image Source: healthy-strong

3. Sit Up

ท่านี้ก็คุ้นเคย แต่ถ้าอยากได้กล้ามท้องต้องขยันทำนะจ๊ะ ซึ่งท่าง่ายมาก เพียงแค่นอนลงกับพื้น ตั้งเข่าขึ้น และใช้แรงจากปลายเท้าผลักตัวขึ้นมา ถ้าช่วงหน้าท้องรู้สึกเกร็งแสดงว่าทำถูกต้องแล้วจ๊ะ และควรทำให้ได้อย่างต่ำวันละ 50 ครั้งจะดีมาก

Image Source: dawnastone

4. leg up&dowm

ผลพลอยได้ของท่านี้ไม่ธรรมดา นอกจากจะได้หน้าท้องแบนราบอย่างแข็งแรง ก้นกระชับแล้ว ยังเสริมให้เอวคอดมีส่วนโค้งเว้าอีกด้วย ตั้งต้นโดยการนอนตะแคงข้างเลยจ๊ะ มือเท้าเอวไว้ จากนั้นยกขาขึ้นลง ควรทำสัก 30 ครั้ง แล้วเปลี่ยนเป็นอีกข้างหนึ่ง

Image Source: thefoxandshe

5. plank

ท่านี้ไม่ต้องขยับตัวอะไรมากเลย แต่กำหนดลมหายใจเข้าออกช้าๆ และทำท่าค้างไว้ให้ได้นานที่สุดเท่าที่เราจะเกร็งหน้าท้องได้ เพียงแค่นี้เองจ้า(แต่ต้องขยันทำกันหน่อย)

Image Source: claudiafriedlander

6. Wide Toe Touches

ความสามารถของการยืดหยุ่นตัวมีมากแค่ไหนดูได้จากท่านี้เช่นกัน (แต่ถ้าใครแขนยาวคงได้เปรียบ) โดยนอนให้หลังติดกับพื้น ยกขาตึงชี้ขึ้นฟ้า ยื่นมือไปด้านหน้า พร้อมใช้พลังจากการเกร็งหน้าท้องผลักตัวขึ้นมาให้นิ้วมือแตะเท้าให้ได้ แล้วค้่างไว้ประมาณ 10 วินาที

Image Source: fas-sport

หรือทำตามวิดีโอที่เราเลือกมาทั้ง 2 คลิปนี้ได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์

Video Source: XHIT Daily

คำแนะนำ 'ควรมีการวอร์มร่างกายให้พร้อม และไม่ควรฝืนทำห้ามร่างกายไม่ไหว มิฉะนั้นอาจเกิดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้นะจ๊ะ'

 

Cover Image Source:  trimmedandtoned

ฟิตหุ่นสวยสตรองตามนางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ทแบบ Step by Step

แขนหย่อนคล้อยเราไม่เอา ชอบแบบเซ็กซี่ต้องฝึกตามคลิปนี้

More story