View 149.25K / Share

จากโรคกินผิดปกติ สู่สาวเฮลธ์ตี้ที่มีก้นลูกพีชแบบไคลี่ เจนเนอร์!

HEALTH/Fitness - จากโรคกินผิดปกติ สู่สาวเฮลธ์ตี้ที่มีก้นลูกพีชแบบไคลี่ เจนเนอร์!

เราถึงกับอ้าปากค้างที่ได้เห็นภาพบีฟอร์ อาฟเตอร์ ก้นของสาวคนนี้ และมันสร้างอินสไปเรชั่นให้สาวๆ ทุกคนว่า ไม่ว่าคุณจะอ้วนไป ผอมไป ถ้าคุณเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ตัวเองในการกินและออกกำลังกาย จะเอาหุ่นนาฬิกาทรายสุดเอ็กซ์ ก้นเด้งแบบไคลี่ หรือก้นบึ้มแบบคิม เค. คุณก็มีได้!

ดูก้นนางสิ  งานดีมากกกกโอ๊ย...ทำได้ไง งอนเด้งรูปหัวใจ ทรงลูกพีช! 

แอ๊บบี้ โพลลัค วัย 23 ปี เธอมีปัญหากับการกินแบบที่เรียกว่าเป็นโรค eating disorder มาก่อนในช่วงวัยรุ่น ตอนนั้นเธอกินน้อยมาก วันๆเธอนับให้ตัวเองกินเพียง 1,000 แคลอรี่เท่านั้น อาทิเช่น เธออนุญาติให้ตัวเองกินได้แค่สลัด 2 มื้อกับโปรตีนเชคเท่านั้น เธอเล่าให้ฟังว่าตอนนั้นเธอเลือกแผนไดเอตที่ทำให้การกินของเธอผิดปกติ อย่าง รอว์วีแกนไดเอต กินน้อยเกินไป และนำไปสู่โรคบูลิเมีย เธอบอกว่าการกินแบบนี้ทำให้เธอหดหู่ ห่อเหี่ยว พลังชีวิตหดหายไปหมด เธอบังคับตัวเองอย่างถ้าเธอรู้สึกว่าเธอกำลังจะเป็นลมจากความหิว เธอก็จะดื่มสมูทตี้ผัก 

รูปนี้เธอต้องการให้เห็นว่า ตอนเธอมีอาการผิดปกติเรื่องกิน บังคับให้ตัวเองกินเพียงวันละ 1000 แคลฯ ทำให้เธอดูแห้งแล้งเอามากๆ ในขณะที่เมื่อเธอให้ตัวเองกินได้ถึงวันละ 1700 แคลฯ เธอกลับดูแข็งแรง ฟิตแอนด์เฟิร์ม

ก่อนหน้านั้นเธอมีหุ่นที่ผอมแบบผอมมาก น้ำหนักต่ำกว่ามาตรฐานไปหลายกิโลฯ เป็นหุ่นแบนๆ แบบเด็กผู้ชายเลยทีเดียว ก้นแบนแต๊ดแต๋ 

เธอได้รับการช่วยเหลือเมื่อปี 2013 หลังจากที่เธอไปปรึกษานักโภชานาการ และเพอร์ซันนอลเทรนเนอร์ น้ำหนักของเธอก็เพิ่มขึ้น รวมทั้งมีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นมากเลยทีเดียว ตอนนี้เธอกินวันละ 1700 แคลฯ หรืออาจจะมากกว่านั้น พร้อมกับเธอมีแพลนออกกำลังกายด้วยนั่นเอง เธอบอกว่า "ฉันตัดสินใจว่าพอกันทีกับการทำเหมือนตัวเองน่าสงสาร ทำให้ตัวเองรู้สึกจิตตก รู้สึกแย่" 

บางคนที่เห็นภาพบีฟอร์ อาฟเตอร์ของก้นของแอ๊บบี้ อาจจะคิดว่าเธอต้องไปผ่าตัดเสริมก้นแน่ๆ แต่เธอรับประกันนั่งยันนอนยันว่าก้นนี้เธอสร้างด้วยตัวเองล้วนๆ ด้วยวิธีที่ใครๆ ก็ทำได้ แค่ต้องมีความตั้งใจมากเท่านั้นเอง 

สาวแคนาเดียนจากเมืองโตรอนโต้คนนี้ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีก่อนเคยผอมแบบผอมเหมือนคนขี้โรค และก็ใช่ เธอขี้โรคจริงๆ เธอมีปัญหาด้านการกิน เป็นโรคผิดปกติด้านการกินที่ไม่เฮลธ์ตี้ และเข้มงวดเรื่องการกินของตัวเอง แต่ตอนนี้เธอคนนี้ดูผอมสมส่วน มีน้ำมีนวลแข็งแรง และมีก้นรูปหัวใจ ทรงลูกพีช ซึ่งเป็นทรงก้นที่สามารถเดินเข้าบ้านคาร์เดเชียนได้เลย 

แอ๊บบี้บอกว่าตอนนี้เธอหนัก 150 lbs ซึ่งเธอบอกว่าเป็นน้ำหนักที่เธอเคยกลัวมากมาก่อน แต่ตอนนี้เธอโอเคกับน้ำหนักตัวตอนนี้ของเธอมากๆ เพราะเธอสร้างกล้ามเนื้อมาแทนที่แน่นมากแล้ว ซึ่งมันทำหน้าที่เผาผลาญพลังงานได้อย่างสะใจจริงๆ 

เธอทำสำเร็จ! และเธอแชร์ความสำเร็จของเธอ โดยที่ตอนนี้เธอมีผู้ติดตามที่อยากดูรูปของเธอเพื่อสร้างแรงบันดาลใจกว่า 270,000 ฟอลโลวเวอร์ในอินสตาแกรม 

เธอบอกว่าเธอออกกำลังกาย 4 วันต่อสัปดาห์ โดยใช้เวลาครั้งละ 1 ชั่วโมง 

ทิปส์ในการออกกำลังกายของเธอคือ เธอให้ความสำคัญกับทุกส่วนเท่าๆ กันเพื่อให้ร่างกายของเธอสมส่วน 

แอ๊บบี้บอกว่า ท่าสควอทส์ไม่เชิงว่าเป็นท่าหลักที่ทำให้มีก้นสวย เธอว่าท่า barbell hip thrusts จะช่วยได้มากกว่า รวมทั้งท่า leg press ที่หลากหลาย 

(ตัวอย่างท่า barbell hip thrusts จาก stylecraze.com) 

ส่วนเรื่องอาหารการกินก็อย่างที่บอกข้างต้นว่าเธอกิน 1700 แคลอรี่ต่อวัน และกินแต่อาหารที่ดีต่อสุขภาพ เน้นอาหารที่ไม่ผ่านกระบวนการดัดแปลงทางเคมี เธอบอกว่าแต่ก่อนเธอเคยรู้สึกผิดมากถ้าน้ำหนักเกินมาตรฐานที่ตัวเองตั้งไว้ ทั้งที่มันเป็นน้ำหนักที่น้อยมากเมื่อใช้เกณฑ์การวัดตามหลักโภชนาการ แต่ตอนนี้เธอบอกว่าน้ำหนักของเธอเกินจากที่เธอเคยเซ็ทไว้ว่าต้องเท่านี้ไปมาก แต่เธอก็หาได้แคร์ไม่! แล้วดูเธอตอนนี้สิ จากสาวหุ่นบอยๆ สู่หุ่นทรงนาฬิกาทรายที่มีเอวเอส ก้นลูกพีช แบบไคลี่ เจนเนอร์ไปแล้ว! 

ใครอยากได้สาวคนนี้เป็นแรงบันดาลใจ ลองไปติดตามเธอได้ในอินสตาแกรม @ampollo

ว่าแล้วลองดูคลิปที่นางแนะนำท่าออกกำลังกายเด็ดๆ ดูสิ นางรับประกันว่าเริด ในไอจีนางคือมีท่าอีกเยอะมากกกกกก... น่าลองเอาไปทำตามนะ จะได้มีก้นแซ่บๆ แบบนี้ไง

A video posted by SNAPCHAT: ampollo (@ampollo) on

 

 

บริดเจ็ท โจนส์ยังผอมได้ เราก็ต้องผอมได้ถ้าเข้าคลาสออกกำลังกายสุดฮอตนี้! #rydecycle

แบบนี้ก็มีด้วย คลาสโยคะที่ทุกคนต้องดื่มเบียร์ งานนี้คอเบียร์ต้องกรี๊ด

More story