• By /
  • 15 July 2015
  • 13:20

View 534 / Share

ทำไมสาวๆ ควรโนบราซะบ้าง (บางเวลา)

HEALTH/Health Tips - ทำไมสาวๆ ควรโนบราซะบ้าง (บางเวลา)

อย่าเพิ่งตื่นตกใจว่า GirlDaily จะมายุยงให้สาวไทยลุกขึ้นมาโนบราทำตัวเซ็กซี่สบายๆ ทุกที่ทุกเวลาทั่วบ้านทั่วเมือง แต่การโนบราที่เราอยากแนะนำนั้น คือการโนบราในช่วงเวลาเข้านอน มันจะช่วยให้คุณรู้สึกปลดปล่อย ผ่อนคลาย ที่สำคัญหน้าอกไม่ถูกบีบรัดและถูกกดทับอยู่ตลอดจนระบบหมุนเวียนของน้ำเหลืองทำงานได้ไม่ดี

      เป็นที่ถกเถียงกันมานานว่า "ตกลงแล้วผู้หญิงควรจะสวมหรือโนบราเวลานอน" ทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้มีผลวิจัยที่แน่ชัดยืนยันว่าการสวมบรานอนเป็นประจำจะทำให้สาวๆ เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมมากกว่า แต่ในปี 1995 ได้มีหนังสือเล่มหนึ่งชื่อ Dressed to Kill ตีพิมพ์ออกมาว่าด้วยเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างการใส่บรากับความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งเต้านม เขียนโดยสองนักวิจัยชาวอเมริกัน ซิดนีย์ รอส ซิงเกอร์ และ โซม่า กริสมายเจอร์ ที่สรุปผลการวิจัยออกมาว่า ผู้หญิงที่ใส่บรานานเกินวันละ 12 ชั่วโมง มีความเสี่ยงที่จะพัฒนาไปสู่โรคมะเร็งเต้านมสูงกว่าผู้หญิงกลุ่มที่ไม่นิยมใส่เสื้อชั้นในนาน ๆ โดยการสุ่มสำรวจจากหญิงชาวอเมริกันจำนวน 4,700 คน 

      สองคนนี้ได้อธิบายเอาไว้ว่าการใส่บราติดต่อกันเป็นระยะเวลานานเกินไปอาจทำให้หน้าอกถูกบีบรัดกดทับอยู่ตลอด จนต่อมน้ำเหลืองไม่สามารถระบายของเสียที่และสิ่งแปลกปลอมที่ดักจับได้ออกจากร่างกายไปตามกลไกธรรมชาติ เป็นที่รู้กันว่าต่อมน้ำเหลืองนั้นทำหน้าที่ดักจับและทำลายเชื้อโรค ซึ่งมีทั้งแบคทีเรีย ไวรัส อนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกายตามธรรมชาติรวมถึงสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ ที่ร่างกายไม่ต้องการให้แก่เนื้อเยื่อบริเวณหน้าอกทั้งสองข้าง โดยต่อมนี้จะอยู่บริเวณใต้รักแร้ เมื่อทางเดินของระบบน้ำเหลืองเต็มไปด้วยของเสียจากการโดนกดทับด้วยความโอบกระชับของการใส่บราต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน ของเหลวนั้นจะคั่งค้างอยู่ในจุดนั้น เมื่อปล่อยสะสมเอาไว้เป็นเวลานานจะก่อให้เกิดอาการบวมน้ำเหลือง เกิดอาการซีสต์และเกิดอาการปวดระบม ซึ่งอาจพัฒนากลายเป็นเซลล์มะเร็งได้ในที่สุด  

      แต่อย่างที่บอกก็ยังไม่มีผลการวิจัยใดๆ มาสนับสนุนผลวิจัยนี้เพิ่มเติม แต่ GirlDaily คิดว่าการได้ปลดปล่อยร่างกายไปตามแรงโน้มถ่วงของโลกก็น่าจะทำให้สาวๆ ผ่อนคลายและมีอิสระในการเคลื่อนไหวยามนอนได้ดีขึ้นแถมยังดูเซ็กซี่เเบบเป็นธรมชาติด้วยนะจ๊ะ สาวไหนที่ไม่เคยโนบราเลย (นอกจากตอนอาบน้ำ) GirlDaily ขอให้ลองคืนนี้เลย


 

 

Girldaily
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

กฎเหล็กที่ควรรู้! ก่อนตัดสินใจกินคลีน

More story