View 1.40K / Share

เคล็ดลับสวยสดใสสไตล์เฮลธี้แบบ...เซฟฟานี อาวะนิค

HEALTH/Health Tips - เคล็ดลับสวยสดใสสไตล์เฮลธี้แบบ...เซฟฟานี อาวะนิค

เซฟ เซฟฟานี อาวะนิค หรือแคท นางเอกสาวสวยลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย ผู้เเจ้งเกิดจากเวทีมิสทีนไทยแลนด์ 2009 คนนี้ เธอกำลังมีผลงานที่น่าจับตาจากละครเรื่อง "เพลิงตะวัน" กับบทบาทนางเอกที่มีความท้าทายฝีมือมากขึ้นเรื่อยๆ ในละครเรื่องนี้นอกจากฝีมือที่ใครต่อใครจับตาว่าพัฒนาขึ้นมาก เรื่องของความสวย เธอก็เปล่งประกายออร่าเฉิดฉายแบบสุดๆ แถมก่อนหน้านี้เธอยังได้เป็นพรีเซนเตอร์ลิปสติกรุ่นใหม่ล่าสุดของมิสทีนที่เรียกความฮือฮากับปากสีแดงน่าจูบ (และจูบไม่หลุดเสียด้วยสิ) สวย สดใสและดูสุขภาพดีแบบนี้ เห็นทีต้องขอเคล็ดลับกันหน่อยแล้วจริงไหม

ถ้าติดตาม IG Stephany Auernig ของสาวเซฟ จะเห็นได้ว่าเธอรักการออกกำลังกายมากจริงๆ เธอเผยกับ GirlDaily ว่าตอนเด็กๆ เธอเคยอยากเป็นนักกีฬาทีมชาติด้วยนะ ตอนเด็กๆ เธอทั้งเล่นบาสเกตบอล ว่ายน้ำ ฯลฯ เลยล่ะ เราลองมาฟังเคล็ดลับการดูแลสุขภาพในแบบฉบับของเธอกัน ซึ่งเธอบอกว่าทั้งหมดนี้ไม่ยากเพียงแค่ตั้งใจทำอย่างสม่ำเสมอ

"เซฟออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง ส่วนมากจะเน้นการวิ่ง (cardio) ประมาณ 45-60 นาที แต่วันไหนพอมีเวลาก็จะเข้าคลาสโยคะกับคลาสเต้นด้วยค่ะ"

"เซฟไม่มีเทรนเนอร์ จะเน้นเล่นเอง เพราะส่วนมากจะวิ่งก็ไม่ได้ต้องการเทรนเนอร์คอยดูมากนัก แต่บางวันก็จะเพิ่มการเล่นเวตนิดหน่อย จะใช้วิธีดูในอินเตอร์เนตว่าทำแบบไหนถึงจะถูกต้อง เล่นกล้ามเนื้อทั้งตัวเลย เล่นทุกส่วนเพื่อให้รูปร่างมีความสมดุลทุกส่วน"

"เซฟทานอาหารคลีนจริงๆ ไม่ได้เพิ่งมาฮิตตอนนี้แต่กินแบบนี้มาตั้งแต่อายุ 15 แล้ว เพราะเป็นคนสนใจเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ แล้วก็ชอบกินปลามากๆ โดยเฉพาะปลาแซลมอนจะชอบเป็นพิเศษ นอกจากนี้ก็ชอบอาหารอิตาเลียน แต่จะทำเองเป็นอาหารอิตาเลียนแบบเวอร์ชั่นตัวเองให้เป็นแบบคลีน เส้นก็จะใช้เส้นแบบโฮลวีทสปาเก็ตตี้แทนเส้นแป้งขาวธรรมดา วันไหนเบื่อก็จะทำไก่นึ่งหรือสลัดไก่อบทาน"

"ไม่ว่าจะเป็นเมนูอะไร ทุกมื้อจะขาดผักไม่ได้เด็ดขาด ร่างกายจะได้มีทั้งวิตามินและเกลือแร่"

"บางวันเซฟก็เติมความสดชื่นในมื้อเช้าก่อนเริ่มงานด้วยสมูทธี้ผลไม้ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น" 

GirlDaily ขอแนะว่าสำหรับสาวๆ ที่สนใจจะเอาไอเดียเมนูอาหารและเครื่องดื่มของสาวเซฟไปทำกินเพื่อรักษาสุขภาพ สาวเซฟก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะจ๊ะ 

เมล็ดเชียและผลไม้ก็ถูกเลือกเป็นเมนูมื้อเช้าของสาวเซฟอยู่บ่อยๆ 

กับอิริยาบถในวันพักผ่อนสบายๆ 

ถือเป็นสาวที่น่ารักอีกคนหนึ่งจริงๆ เพราะเธอมักจะชักชวนคุณแม่ไปด้วยเกือบทุกที่ รวมทั้งชักชวนกันกินอาหารเพื่อสุขภาพและออกกำลังกายด้วยกันเสมอๆ 

และนี่ก็เป็นภาพยามเซฟฟานีไปออกกำลังกายที่เราเอามาฝากกัน

"เซฟก็จะเปิดเพลงฟังบ้างในการออกกำลังกาย ส่วนมากจะเป็นเพลงเร็วๆ อารมณ์ Pop หรือ R&B แต่พอมาถึงช่วงวอร์มดาวน์หรือยืดเส้นยืดสายก็จะเปลี่ยนเป็นเพลงที่ช้าลงค่ะ"

ขอบคุณภาพทั้งหมดจาก IG Stephany Auernig 

 

 

 

กฎเหล็กที่ควรรู้! ก่อนตัดสินใจกินคลีน

More story