View 469 / Share

แฮงโอเวอร์ แบบ “พังทั้งร่าง” จากปาร์ตี้เมื่อคืน ขอวิธีกู้ชีพให้ฟื้นด่วน!!!

HEALTH/Health Tips - แฮงโอเวอร์ แบบ “พังทั้งร่าง” จากปาร์ตี้เมื่อคืน ขอวิธีกู้ชีพให้ฟื้นด่วน!!!

ช่วงปีใหม่นี่ปาร์ตี้อย่างเพียบ สำหรับสาวๆ ที่นานน้านนน....จะออกไปซิ่งซ่ากับเค้าสักที พอได้ปล่อยผีทีนางก็ซัดเต็มที่ จัดหนัก จัดเต็ม เดี๋ยวชนๆ อยู่นั่น รู้ตัวอีกที จากนางฟ้าหน้าผับกลายเป็นนางเพิ้งนั่งเมาเรื้อนกอดโถส้วมอยู่ แถมตื่นเช้ามาก็ร้าวไปทั้งตัว (ใช้คำว่าตื่นบ่ายจะถูกต้องกว่า) พังทั้งร่างขนาดนี้ GD ขอเสนอวิธีแก้อาการแฮงโอเวอร์ทั้งร่าง (โปรดแปะไว้หน้าวอลล์กันลืม)

พังที่ 1 : หัวตุบๆ ตึบๆ

ตื่นมาแล้ว แต่หัวหนักมาก ยกจากหมอนเท่าไหร่ก็ไม่ขึ้น ตุบๆ ตึบๆ เหมือนลำโพงที่ยืนเต้นอยู่ข้างๆ มันตามมาอยู่ข้างเตียง ลองดื่มน้ำมากๆ ก่อน เพราะว่าแอลกอฮอล์ทำให้ร่างกายเราขาดน้ำ อย่าเพิ่งดื่มกาแฟ เพราะในคาเฟอีนจะยิ่งทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำหนักเข้าไปอีก รอสักพักแล้วลองลุกไปหาน้ำผึ้งกับมะนาวเอามาผสมกัน แล้วซดแบบเพียวๆ นี่คือสูตรเด็ดที่เราทำทุกครั้งหลังอาการเมาค้าง เพียงไม่ถึงชั่วโมงก็หายแทบจะเป็นปลิดทิ้ง มะนาวทั้งลูกสัก 1-2 ลูก (ขึ้นอยู่กับความซาดิสม์ น้ำผึ้งประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ)

พังที่ 2 : ส้นสูงทำพิษ ตะคริวกินน่อง

สาวๆ ก็อยากสวยเนาะ แต่งตัวกันอย่างเอ็กซ์จะให้ลากแตะคีบแบนๆ มันดูไม่ชิคอะ ก็ต้องส้นสูง แล้วใส่ส้นสูงเต้นทั้งคืนคือขาพัง! เมื่อกลับถึงบ้าน ท่อนขาลงไปจะไร้ความรู้สึกใดๆ ทั้งสิ้น คนไม่มีขา! เคยมั้ย? หลับๆ อยู่ต้องสะดุ้งตื่นเพราะตะคริวกินน่อง! ง่วงก็ง่วง เจ็บก็เจ็บ! เพื่อหลีกเลี่ยงอาการนี้ กลับถึงบ้านควรใช้วิชายืดน่อง แบบที่เราทำหลังออกกำลังกายนั่นแหละ สลับกับการใช้ฝ่าเท้ากลิ้งลูกเทนนิส หรือขวดน้ำไปมาเพื่อคลายเส้น

พังที่ 3 : คอพัง เสียงหาย

ทั้งกรี๊ด ทั้งตะโกน ทั้งร้องตาม ทั้งคุยกับผู้ชาย กลับถึงบ้านเสียงแหบไปเลยจ้า บางคนถึงขั้นเจ็บคอ แสบคอกันเลยทีเดียว ยังคงแนะนำให้ดื่มน้ำผึ้งมะนาวอยู่นะ เพียงแต่อาจจะทำเยอะขึ้นด้วยการผสมน้ำอุ่นแล้วจิบเรื่อยๆ หรืออาจจะผสมกับชาคาโมมายล์เพื่อช่วยปลอบประโลมทั้งลำคอ กล่องเสียง เส้นเสียง ย้ำอีกครั้งว่าอย่าดื่มกาแฟ เพราะในลำคอของคุณเพิ่งผ่านการกระดกแอลกอฮอล์ ตัวทำให้ขาดน้ำเลย ถ้าตามด้วยกาแฟอีก มันยิ่งดูดน้ำ ดื่มอะไรที่ทำให้ชุ่มคอดีที่สุด และอยู่ในความเงียบบ้าง งดใช้เสียงสักพักถ้าไม่จำเป็น

พังที่ 4 : ผิวกร้าน หน้าเยิน

ส่วนมากถ้าเมาปลิ้นกันขนาดนี้ คงไม่มีใครบังคับตัวเองให้ลุกมาล้างหน้าได้ นอนทั้งเมคอัพนั่นล่ะค่ะ แล้วเป็นไงล่ะ ตื่นมาจะรู้สึกได้ถึงความเยิน ผิวหน้าเยิ้มๆ เหนอะๆ ทั้งคราบเมคอัพปนกับคราบน้ำมันที่ผิวต้องผลิตออกมาอีก เละ! คราบมาสคาร่า + อายไลเนอร์กองกันอยู่ที่ขอบตาล่าง รีบล้างหน้าให้สะอาด บำรุงผิวด้วยซีรั่ม แล้วโปะมาสก์ที่เริดที่สุดที่มีลงไปทันที เน้นว่าต้องให้ความชุ่มชื่นหนักมาก สังเกตมาสก์ประเภท hydration moisture deeply soothing อะไรเทือกๆ นี้ อย่าลืมมาสก์รอบดวงตาแยกออกมาด้วย แนะนำ Biotherm Life Plankton Mask ออกใหม่ล่าสุด วางขายมกราคมนี้ ช่วยได้แน่นอน!

พังที่ 5 : ตาแห้ง ลืมตาแทบไม่ขึ้น

สำหรับสาวๆ ที่ใส่คอนแทคเลนส์ พอเมาหลับก็มักจะลืมถอดคอนแทคเลนส์ ตื่นมาตาแห้งแบบแทบลืมตาไม่ขึ้น อย่าเพิ่งถอดคอนแทคเลนส์เด็ดขาด ให้ใช้น้ำตาเทียมหยอดเพื่อให้นัยน์ตามีความชุ่มชื้นก่อน ค่อยถอดคอนแทคเลนส์ออก เพราะถ้าถอดทั้งตาแห้ง นอกจากอาจจะทำให้เลนส์ขาด เป็นรอยฉีกตามขอบได้แล้ว ยังอาจจะทำให้กระจกตาที่แห้งอยู่ถูกรบกวน ระคายเคืองหนักขึ้น เลนส์ที่แห้งอาจจะไปสะกิดให้นัยน์ตาเป็นแผลได้ ทางที่ดีต่อให้เมาแค่ไหนก็อย่าลืมถอดคอนแทคเลนส์ออกก่อนจะดีที่สุด

 

สุดท้ายนี้...หวังว่าสาวๆ GD จะไม่ต้องใช้วิธีแก้แฮงโอเวอร์ที่เราเอามาบอกกันนะ ดื่มแต่พอประมาณ ดื่มอย่างมีสติ เป็นสาวเป็นนางไปเมาปลื้น อ้วกแตกอ้วกแตนในที่สาธารณะมันดูไม่งามนะคะ เชื่อพี่! ปล.ไปหาเรื่องนี้มาดูด้วย ขำๆ :P

กฎเหล็กที่ควรรู้! ก่อนตัดสินใจกินคลีน

More story