View 1.78K / Share

หุ่นพังเพราะกิน 3 สิ่งนี้รึเปล่า เข้ามาเช็คด่วน #สาวรักสุขภาพต้องกินของมีประโยชน์

HEALTH/Health Tips - หุ่นพังเพราะกิน 3 สิ่งนี้รึเปล่า เข้ามาเช็คด่วน #สาวรักสุขภาพต้องกินของมีประโยชน์

หลายคนออกกำลังกายทุกวัน เช้าและเย็น แต่ทำไมน้ำหนักไม่ยอมลงซักที แถม
ดูเหมือนเซลลูไลท์ที่แอบซ่อนตัวตามแขน และขายังคงไม่หายไปไหน ขอบอกเลยว่า สาวๆ ต้องลองพิจารณาเวลาเข้าร้านสะดวกซื้อ หรือซูเปอร์มาร์เก็ต ว่ายังคงซื้อสิ่งเหล่านี้มาทานกันอยู่รึเปล่า

และนี่คือ 3 สิ่งที่สาวไดเอตควรเลี่ยงให้ไกล หุ่นจะได้ไม่พังยับเยินไงล่ะ

1. เครื่องดื่มผสมน้ำตาล
ในทีนี้เราจะพูดถึงเครื่องดื่มซอฟท์ดริ้งค์ที่หาซื้อได้ง่ายมาก (เดินไปหน้าออฟฟิสก็เจอ) ซึ่งหลายครั้งเรามักจะพูดกับตัวเองว่า "ฉันเพลีย" "ฉันกระหายน้ำ" ต้องการเครื่องดื่มหวานๆ กระแทกปากซ่ะหน่อย แต่ๆๆๆ นั่นคือข้ออ้างรึเปล่าจ๊ะ รู้หรือไม่ว่า เครื่องดื่มเหล่านี้มีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างสูง และถ้าหากบริโภคมากๆ มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคต่างๆ ตามมาอีกด้วย งั้นเวลาเหนื่อย ลองเปลี่ยนมาดื่มน้ำเปล่าเย็น ๆ หรือน้ำผลไม้คั่นสด (มีไฟเบอร์ ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ) จะดีกว่าไหมล่ะคุณผู้หญิงทั้งหลาย

2. ของทอด
ข้อนี้หลายคนรู้ แต่ยังทำ! เอาเป็นว่า ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะ เพราะในของทอดหลายชนิด มักจะอมน้ำมัน พอเราทานเข้าไป แน่นอนว่าน้ำมันเหล่านั้นจะเข้าไปอยู่ในร่างกายเรา จนเกิดเป็นไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ในที่สุดก็ลงพุง และถ้าเกิดมีปริมาณมากเข้า อาจเกิดอาการไขมันอุดตันก็เป็นได้ โดยเฉพาะถ้าหากเป็นน้ำมันเก่า เอามาทอดซ้ำแล้วซ้ำอีก ยิ่งไม่ดีต่อสุขภาพ ลองเปลี่ยนมาทานแบบต้มหรือนึ่งบ้างจะดีกว่านะ โดยอาจจะทานของทอดในช่วงโอกาสพิเศษก็ยังโอเคอยู่นะสาวๆ 

3. แป้งขัดขาว
ข้าวสีขาวนวล หรือขนมปังขาวอวบนั่นแหละ คือแป้งขัดขาวที่เราพูดถึง แน่นอนว่าถ้าจะให้เลิกทานไปเลยคงยากมากเพราะเป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมาตลอด แต่ควรทานแป้งขัดขาวให้น้อยลง เนื่องจากในแป้งชนิดนี้เมื่อเข้าไปในร่างกายจะเปลี่ยนสภาพเป็นน้ำตาล ลามไปเป็นไขมันสะสมในร่างกายได้ในเวลาอันรวดเร็ว ยิ่งถ้าเราทานเข้าไปในปริมาณมาก ยิ่งไม่ดีต่อน้ำหนัก และสุขภาพแน่นอน จึงควรหัดทานพวกข้าวกล้อง หรือข้าวซ้อมมือดูบ้าง

สิ่งที่หลายคนคิดผิดมาตลอด
การอดข้าวทำให้ผอมลง เป็นความคิดที่ผิดมาก เนื่องจากจะทำให้ร่างกายได้สารอาหารไม่ครบหมู่ บางคนอดข้าวไปเลยหนึ่งมื้อจะได้ผอมเร็วๆ แต่กลายเป็นว่าโปรตีนหรือน้ำตาลที่ต้องนำไปใช้ในร่างกายกลับไม่พอ และเป็นที่มาของการลดน้ำหนักแบบเสียสุขภาพ แถมเสียทรัพย์รักษาตัว เพราะฉะนั้นมันขึ้นอยู่กับว่า "คุณรู้จักสิ่งที่ทานเข้าไปดีพอหรือยังต่างหาก"

Image Source : bbcwikipediawellahealth

กฎเหล็กที่ควรรู้! ก่อนตัดสินใจกินคลีน

More story