View 2.67K / Share

ตามมามุงวิธีการลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกาย แบบนี้ก็มีด้วย!

HEALTH/Health Tips - ตามมามุงวิธีการลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกาย แบบนี้ก็มีด้วย!

ออกกำลังกายแล้วดีๆๆๆ ท่องจนจำขึ้นใจ แต่ไม่ทำสักที แล้วเมื่อไรมันจะหุ่นดีจริงไหมล่ะ! งั้นเอาอย่างนี้แล้วกัน เรามาเริ่มจากการปรับพฤติกรรมบางอย่าง หรือหาทางกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปด้วยวิธีอื่นๆ ที่เราเห็นว่า อืมมมมมม ก็น่าจะได้ผลดีเช่นกันนะ ว่าแต่จะมีเทคนิคอะไรบ้าง เลื่อนมาอ่านกันเลยจ๊ะ

1. หนังสั้นลดแคลอรี่

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อจ๊ะ เพราะมีวิดีโอจริงยืนยันในยูทูปกันเลย เมื่อทางบริษัท docomo healthcare ของญี่ปุ่น ได้จัดทำหนังสั้นชื่อ Calorie Movie ซึ่งเป็นเรื่องของสองสาวที่ต้องไปอยู่ในเหตุการณ์สุดระทึกขวัญ แถมมีตัวนับแคลอรี่บนหน้าจอให้ด้วยว่า ในขณะที่ดูนั้นเราลดไปได้กี่แคลอรี่ จะลดได้จริงหรือไม่ ใช่หรือมั่ว ต้องดูเอาเอง แนะนำว่าให้ใส่หูฟัง และปิดไฟขณะดู เพื่อเพิ่มอรรถรสยิ่งขึ้น บรึ้ยยยย

2. ทานข้าวต่อหน้าชายหนุ่มที่ชอบ


เค้าว่ากันว่า ผู้หญิงเรามักจะเลือกร้านอาหารที่ทานง่ายๆ เมื่อต้องออกเดทกับหนุ่มในฝัน และมักจะทานน้อยกว่าเดิมโดยปริยาย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอิ่มอกอิ่มใจ หรือเหตุผลใดกันแน่ แต่ก็ถือว่าเป็นวิธีที่ได้ผลสองเด้งเลยนะ ทั้งน้ำหนักลดลง และได้ทานข้าวกับคนที่ใช่ ว้าวววว

3. จำกัดงบ

กำหนดไปเลยว่าในหนึ่งวันเราจะต้องใช้เงินในการทานเท่าไร (แต่ต้องทานของมีประโยชน์ ครบ 5 หมู่นะจ๊ะ) เพราะเราสามารถที่จะเห็นเป็นรูปธรรมได้ชัดเจนว่า เงินที่จ่ายไปใช้สำหรับทานตามมื้อ ไม่ใช่ตามใจปาก ที่สำคัญพวกบัตรเครดิตเก็บเข้าลิ้นชักไปเลย และพกเงินสดในการจ่ายค่าอาหารแทน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้เรารู้สึกอยากใช้เงินสดน้อยลง และเลือกที่จะทานเฉพาะจำเป็นเท่านั้น

4. ดื่มน้ำอุ่น


คนที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก จะได้รับคำแนะนำว่าให้ดื่มน้ำเมื่อทานข้าวเสร็จทีเดียว จะได้ไม่อิ่มเร็ว ถ้าอย่างนั้นคนที่ต้องการลดน้ำหนักเทรนเนอร์หลายคนจึงแนะนำให้ดื่มน้ำอุ่นก่อนทานข้าวแต่ละมื้อ จะทำให้อิ่มง่าย ช่วยลดน้ำหนัก ตามบทความนี้เลยจ้า Does Drinking Cold Water Burn More Calories

5. สีฟ้า ผ่อนคลาย และได้ผล


เคยสังเกตไหมว่าร้านอาหารทั่วไป มักจะไม่เลือกสีฟ้ามาตกแต่งร้านเท่าไร เพราะสีฟ้าเป็นตัวแทนของความผ่อนคลาย สบาย และรู้สึกปลอดโปร่ง จึงช่วยลดอาหารความอยากอาหารลงได้ ซึ่งต่างจากสีแดงที่กระตุ้นให้อยากทานอาหารยิ่งขึ้น พอได้อ่านแบบนี้ก็ลองเปลี่ยนมาใช้จานสีฟ้า หรือผ้าปูโต๊ะสีฟ้าดูสิ!

6. กลิ่นลดน้ำหนัก


มีงานเขียนจากหลายสถาบันทั้งต่างประเทศ และในประเทศ ว่ากันว่า จะมีกลิ่นบำบัดความอยากอาหารลงได้ ซึ่งกลิ่นเหล่านั้นได้แก่ กระเทียม, ยี่หร่า, ผลไม้จำพวกส้ม, กล้วยหรือแอปเปิ้ลเขียว และน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้เรารู้สึกอิ่มเร็วนั่นเอง

7. บรรยากาศสุดเป็นใจ


การทานอาหารใต้แสงเทียนสุดโรแมนติก ไม่ได้ทำให้เราแค่อินไปกับบรรยากาศอย่างเดียวนะ จะช่วยให้เราค่อยๆ ทานอาหารช้าลง และอินไปกับสภาพแวดล้อมรอบตัว มากกว่าตะบี้ตะบันทาน จริงๆ แล้วแค่เปิดเพลงคลอเบาๆ รี่แสงไฟลง แค่นี้ก็ได้อารมณ์ในการทานอาหารมากกว่าการมุ่งแต่ทานอาหารอย่างเดียว

ทั้ง 7 ข้อนี้ต่างเป็นวิธีช่วยให้สาวๆ ฟิตหุ่นได้อีกสเต็ปหนึ่ง จะช่วยได้มากน้อยแค่ไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความตั้งใจของทุกคนเช่นกัน แต่ยังไง๊ ยังไงการออกกำลังกายก็มีผลดีต่อทั้งน้ำหนัก และหัวใจขอเรานะตัวเอง

Image Source : jkrautomotivedonuts2dumbbellskarimdavidgethealthyublog.doctorozgallery.kellybastow

พัง! ลองมาสคาร่าของคนอื่นแค่ทีเดียวหมดสวยไป 2 วีค เรามีวิธีบล็อกกุ้งยิงทุกทางมาบอก

ท่าออกกำลังกายยอดฮิตเหล่านี้ ช่วยลดส่วนไหนบ้าง มาดูกัน

More story