View 33.44K / Share

4 แบรนด์น้ำผัก-ผลไม้สกัดเย็น ที่ดื่มง่าย และหาซื้อได้ไม่ยาก

HEALTH/Health Tips - 4 แบรนด์น้ำผัก-ผลไม้สกัดเย็น ที่ดื่มง่าย และหาซื้อได้ไม่ยาก

มีคนเล่าให้ฟังว่า เธอเคยดื่มน้ำผักวันละ 3 มื้อ เป็นเวลาติดต่อกัน 1 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้คือน้ำหนักตัวลดลง สุขภาพดีขึ้น ที่สำคัญคือปัญหาสายตายาวจากอายุที่เพิ่มขึ้นก็ดีขึ้นอีกด้วย!!! อู้ววว ได้ฟังแบบนี้ก็อยากจะลองบ้างน่ะสิ ด้วยความที่เราเป็นมือใหม่ จึงเริ่มจากค้นหาน้ำผัก-ผลไม้ที่ดื่มไม่ยาก รสชาติไม่โหดร้ายเกินไป และนี่คือ 4 ยี่ห้อที่เราได้ทดลองดื่มตลอดเดือนที่ผ่านมา

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ถ้าคุณกำลังอยากจะลองดื่มน้ำผัก-ผลไม้ล่ะก็ ควรเริ่มจากการมองหาคำว่า Cold Pressed บนขวด เพราะ Cold Pressed หรือการสกัดเย็นคือ การใช้เครื่องไฮดรอลิกแรงกดสูงบีบหรือกดเนื้อผักผลไม้ เพื่อให้น้ำออกมา โดยไม่ทำให้เกิดความร้อน ช่วยคงปริมาณวิตามิน เอ็นไซม์มีชีวิต สี และรสชาติตามธรรมชาติของผักผลไม้ ดังนั้นไหนๆ เราจะต้องจ่ายเงินเป็นร้อยในการซื้อน้ำดื่มแล้ว ก็ควรเลือกแบบที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุดนะ

Broccoli Revolution: ขนาด 500 ml. ราคา 440 บาท
ปากซอยสุขุมวิท 49

ส่วนตัวแล้วชอบขวดนี้มากที่สุด แต่ให้ดื่มบ่อยๆ ก็คงต้องขอเปลี่ยนไปดื่มยี่ห้ออื่นบ้าง เพราะขวดนี้บอกเลยว่าเหมาะกับตัวจริง! เนื่องจากส่วนผสมทั้งหมดเป็นผักออร์แกนิค ไม่มีผลไม้ผสมเลย ดังนั้นรสชาติจึงค่อนข้างโหดสำหรับคนที่ไม่ชอบกินผัก แต่ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง หากคุณเป็นคนกินผักยาก การดื่มน้ำผักเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้คุณได้รับวิตามินจากผักที่คุณไม่ค่อยได้กินนะ เอ้า...เอามือปิดจมูกแล้วยกดื่มซะ

น้ำผัก ผลไม้ สกัดเย็น

Farmacy by Mad About Juice: ขนาด 450 ml. ราคา 220 บาท
Gourmet Market, Central World

ดูเหมือนว่ายี่ห้อนี้จะหาซื้อง่ายหน่อย เพราะมีขายในห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์ฯหลายแห่ง ข้อดีคือมีน้ำผัก-ผลไม้หลายรสชาติให้เลือก เราชอบขวดที่มีส่วนผสมของแครอทที่สุด ดื่มแล้วไม่รู้สึกว่าแครอทมันโหดร้าย เพราะเค้าผสมผักผลไม้อื่นได้อย่างลงตัวทีเดียว เป็นยี่ห้อที่ดื่มแล้วยังรู้สึกได้ถึงรสชาติของผัก แต่ก็ปรุงรสให้อร่อยขึ้นด้วยน้ำผลไม้ เหมาะสำหรับคนที่ดื่มน้ำผักได้ แต่อยากแก้เลี่ยนมาดื่มน้ำผลไม้บ้าง หรือคนที่ดื่มน้ำผลไม้จนเบื่อแล้ว อยากขยับมาลองดื่มน้ำผักดูบ้าง

น้ำผัก ผลไม้ สกัดเย็น

Drink Me Est.2011: 500 ml. ราคา 150 บาท
Gourmet Market

ขวดใหญ่เบิ้มในราคาเบาๆ คงเป็นเพราะว่ายี่ห้อนี้เน้นรสชาติของน้ำผลไม้มากกว่าความเป็นผัก ดังนั้นจึงอาจทำให้สามารถลดต้นทุนในการใช้ผักต่างประเทศที่มีราคาแพงได้ สำหรับ Drink Me เนี่ยคือเหมาะกับคนชอบดื่มน้ำผลไม้ ยี่ห้อนี้เค้ามีรสชาติน้ำผลไม้ให้เลือกเยอะทีเดียว และมีขายในซูเปอร์ฯ หลายแห่งเช่นเดียวกับแบรนด์ Farmacy by Mad About Juice

น้ำผัก ผลไม้ สกัดเย็น

Ava Juice: ขนาด 250 ml. ราคา 110 บาท
จามจุรีสแควร์

แม้ขวดจะเล็กแต่ต้องบอกว่ารสชาติดีทีเดียว เราชอบน้ำผัก-ผลผไม้เบอร์ 08 ของแบรนด์นี้ เพราะทางร้านบอกว่านี่คือขวดที่เน้นผักที่สุด แต่พอลองดื่มแล้ว รสชาติดื่มง่าย ปริมาณไม่มากเกินไป และราคาก็พอเหมาะด้วย แต่เสียดายที่อาจจะหาซื้อยากนิดนึง เพราะส่วนตัวแล้วไม่ค่อยได้แวะไปแถวจามจุรีสแควร์ ครั้งนี้โชคดีได้ลองชิม เพราะเค้าเอามาออกร้านขายที่ Gourmet Market สยามพารากอน

น้ำผัก ผลไม้ สกัดเย็น

 

 

 

แก้อาการ "นอนไม่หลับ" ชีวิตของคนเมืองที่ทำตามได้ไม่ยาก

มาดูสิ่งที่ควรกิน และไม่ควรกินก่อนวิ่งออกกำลังกาย

More story