View 59.11K / Share

5 เคล็ดลับกู้ผิวกาย สู่ผิวเนียนใสจากข้างใน (ฉบับสาวผิวดี)

HEALTH/Health Tips - 5 เคล็ดลับกู้ผิวกาย สู่ผิวเนียนใสจากข้างใน (ฉบับสาวผิวดี)

ปัญหาผิวพังยังคงติดชาร์จอย่างต่อเนื่อง เป็นปัญหาระดับ TOP ของสาวไทยเลยก็ว่าได้ ต้องยอมรับว่าค่านิยมผิวขาวใสยังไม่หมดไปจริง ๆ แต่จะเน้นขาวอย่างเดียวไม่ได้แล้วนะคะ ความเฮลตี้ก็ต้องมาคู่กัน วันนี้เลยมีเคล็ดลับกู้ผิวให้กลับมาเนียนใสฉบับครบทุก Step ที่สาวผิวดีเขาทำกันเลย

1. ดื่มน้ำเยอะๆ

เหมือนจะเป็นคำตอบที่ดูสวยเหมือนดาราเขาตอบกัน แต่สาว ๆ ทุกคนก็รู้กันอยู่แล้วจริงไหม? ว่าการดื่มน้ำในปริมาณที่มากเพียงพอต่อวันนั้นช่วยให้ผิวดูดีขึ้นได้จริงๆ โดยเฉพาะเรื่องของความเนียน ใครที่รู้ตัวว่าทานน้ำน้อยลองบังคับให้ตัวเองทานน้ำให้มากขึ้นดูนะคะ รับรองว่าเห็นผลไวสุดๆ

2. ผักผลไม้คู่กายผิวสวย

ใครที่ยังเขี่ยผักทิ้งอยู่ต้องรีบหัดทานผักให้ได้เยอะ ๆ แล้วนะคะ วิตามินและแร่ธาตุในผักผลไม้นี่แหละ คือวิตามินที่ดีที่สุดสำหรับผิวเลย ถ้าไม่เชื่อลองสังเกตคนใกล้ตัวที่ชอบทานผักก็ได้ ว่าเขามักจะผิวสวยกว่าคนอื่น ๆ เสมอ แถมกากใยในผักผลไม้ก็เป็นตัว detox ขั้นดี ที่จะจะช่วยขับของเสียออกจากร่างกายได้อย่างปลอดภัยที่สุดด้วยนะ รู้แบบนี้แล้วก็เลิกเขี่ยผักในจาน และเปลี่ยนขนมหวานท้ายมื้ออาหารเป็นผลไม้กันดูนะจ๊ะ ผิวสวย ๆ รอเราอยู่ไม่ไกลแน่นอน

3. วิตามินเสริม

ถึงจะบอกให้ทานผักไปแล้ว แต่ก็เข้าใจบางคนที่ไม่ชอบจริง ๆ เพราะงั้นการเลือกทานวิตามินเสริมก็เป็นอะไรที่ง่ายและสะดวกสำหรับสาว ๆ ยุคนี้ แนะนำให้เลือกทานเป็น “วิตามินซี” เพราะนอกจากจะช่วยกันหวัดแล้ว ยังได้ผลในเรื่องของผิวที่ดูกระจ่างใส และเนียนขึ้นแบบเห็นได้ชัดแน่นอน เลือกซื้อแบรนด์ที่น่าเชื่อถือติดบ้านเอาไว้อย่าให้ขาดเลยนะคะ

4. ออกกำลังกาย

เทรนด์ของสาวรักสุขภาพยังมาแรงอย่างต่อเนื่อง การออกกำลังให้คุณการร่างกายของเราในทุกทาง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความแข็งแรง รูปร่างแล้ว เรื่องของผิวก็เห็นผิวเช่นกัน เพราะการออกกำลังกายก็เหมือนเป็นการ detox ของเสียออกจากร่างได้อีกทางหนึ่ง นั้นคือ “เหงื่อ” นั้นเอง ยิ่งเหงื่อออกเยอะ ผิวยิ่งสวยนะจะบอกให้ แต่ถ้าใครชอบพวกกีฬากลางแจ้งก็อย่าลืมทาครีมกันแดดด้วนะจ๊ะ

5. อย่าลืมทาครีม

ยังมีสาวคนไหนที่ขี้เกียจทาบอดี้โลชั่นอยู่บ้างหรือเปล่า? ผิวกายก็ต้องการการบำรุงเหมือนกับผิวหน้านะคะ วิธีเลือกโลชั่นทาผิวกายให้ได้ผลในเรื่องของความขาวกระจ่างใสนั้นง่ายมาก! แค่มองหา body lotion ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีนั้นเอง แต่ไม่ใช่ว่าแค่มีวิตามินซีก็พอนะคะ ต้องดูด้วยว่าวิตามินซีที่ใส่มาให้นั้นมีคุณภาพ และได้ผลในเรื่องของความขาวจริงหรือไม่? เอาเป็นว่าถ้ามันปวดหัวมาก ทางเรามีมาแนะนำค่ะ

NIVEA Extra White Radiant & Smooth lotion

ใหม่! โลชั่นบำรุงผิวกายผสมสารป้องกันแสงแดด เพื่อผิวกระจ่างใส เรียบเนียน จากนีเวีย ล้ำกว่าด้วยเทคโนโลยี Deep White Essence ไวท์เทนนิ่งอนุภาคเล็ก สารสกัดจาก คามู คามู  เข้มข้นด้วยวิตามินซีสูงกว่าถึง 40เท่า พร้อมผสาน ยูวี ฟิลเตอร์ ไม่ใช่แค่เข้าฟื้นบำรุงลึกถึงเซลล์ผิว แต่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ได้อย่างมีประสิทธิภาพ กู้ผิวเสียให้ได้ผิวเรียบเนียน

เปล่งประกายกระจ่างใสจากภายในสู่ผิวที่สุขภาพดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด เผยผิวออร่าพุ่งกันไปเลย! ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้วด้วยนะจ๊ะ เนื้อบาง ซึมเข้าผิวไว ไม่ต้องเสียเวลานวดนาน แถมกลิ่นหอมละมุนติดผิวเพิ่มเสน่ห์ให้สาวๆได้อีกแหนะ เอ้า! รีบไปซื้อเร็วค่ะ รออะไรอยู่? NIVEA เขายังมีโลชั่นอีกหลายสูตรที่สามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวที่ต่างกันของสาว ๆ  อีกหลายสูตรเลยนะ อย่างเช่น

- NIVEA Extra White Instant Aura lotion / นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์ อินสแตนท์ ออร่า โลชั่น - ตัวนี้มี SPF15 PA+ ด้วย เหมาะสำหรับตอนกลางวัน สูตรเพื่อผิวกระจ่างใสเหมือนกัน อันนี้ผิวจะดูมีออร่าทันทีที่ทาเลย

- NIVEA Extra White Firm & Smooth lotion / นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์ เฟิร์ม แอนด์ สมูท โลชั่น - ตัวนี้มี Q10 ใส่มาให้ด้วย เพื่อผิวกระจ่างใส เนียนกระชับ

- NIVEA Extra White Repair & Protect Lotion / นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์  รีแพร์ แอนด์ โพรเทค โลชั่น - สำหรับสาวที่ผิวพังมากหน่อยเพื่อผิวกระจ่างใส ไม่กลับคล้ำเสียอีก

ครบแล้วกับเคล็ดลับกู้ผิวสวยง่าย ๆ แคทำตามเสต็ปนี้ผิวสวย เนียน มีออร่าก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วค่ะ อย่าลืมว่าผิวสวยที่แท้จริงไม่ใช่ว่าจะได้มาแค่ภายในข้ามคืน แต่อยู่ที่วินัยในการดูแลตัวเองและก็เลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีด้วยนะคะ ขอให้ผิวสวยสมใจกันทุกคนนะยูว

 

 

 

เทคนิครักษาหุ่นของ “เคียวโกะ ฟุคาดะ” รักแรกของชายไทยวัย 30

ประโยชน์เพียบ! อ่านจบแล้วอยากพุ่งตัวไปหาซื้อ "น้ำทับทิมสกัดเข้มข้น" มาดื่มทันที

More story