View 200 / Share

แพทย์ผิวหนังแนะการดูแลผิวหลังต้องเผชิญฝุ่น

HEALTH/Health Tips - แพทย์ผิวหนังแนะการดูแลผิวหลังต้องเผชิญฝุ่น

ต้องบอกว่าเทคนิคการดูแลผิวในครั้งนี้ เกิดจากที่เมื่อวันก่อนทางแบรนด์ ธัญ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง จัดงานแนะวิธีดูแลตัวเองจากการเผชิญมลภาวะและฝุ่นละออง ทาง Girldaily ก็เห็นว่ามีประโยชน์ต่อแฟนๆ เว็บไซต์เรา จึงลิสต์มาเป็นข้อๆ เพื่อการปฏิบัติตัวในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ และรักษาสุขภาพผิวตัวเองอย่างถูกวิธีจ้า

ซึ่งถ้าถามว่าทำไมช่วงที่ผ่านมาเราต้องกลัว PM2.5 จะบอกว่าเจ้าวายร้ายตัวนี้ สามารถที่จะแทรกซึมเข้าสู่ผิวหนังของเราได้ง่าย นอกเหนือจากที่จะทำร้ายสุขภาพแล้ว โดยแพทย์ผิวหนัง คุณหมอผึ้ง-แพทย์หญิงอวิกา รงค์ทอง บอกเลยนะคะว่า "ฝุ่นละออง PM 2.5 มีผลกระทบต่อผิวโดยตรงด้วย เนื่องจากเป็นสารที่สามารถละลายได้ในไขมันผนวกกับบริเวณรูขุมขนนั้นมีต่อมไขมันอยู่จำนวนมาก สามารถละลายและซึมเข้าสู่ร่างกายได้ในทันที ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว" คุณหมอคนสวยจึงจัดวิธีป้องกันตัวเองจากฝุ่น PM2.5 รวมถึงแนะเคล็ดลับการฟื้นฟูสุขภาพผิวหลังเผชิญมลภาวะจากฝุ่นควัน ตามวิธีดังนี้

1. หลีกเลี่ยงกิจกรรมหรือการเดินทางที่จะต้องเผชิญกับมลภาวะของฝุ่น

2. ควรใส่หน้ากากกันฝุ่น PM2.5 ได้

3. หลังเสร็จกิจกรรมในแต่ละวันควรอาบน้ำ สระผม ชำระล้างร่างกายให้สะอาด

4. สูดอากาศในที่ที่มีอากาศบริสุทธ์

5. ดื่มน้ำให้มากๆ

6. ดีท็อกซ์ผิวสักสัปดาห์ละครั้ง เช่น การมาส์กหน้า หรือการสครับผิวเพื่อกระตุ้นกระบวนการ ผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ

และคำแนะนำจากเราอีกหนึ่งอย่างที่สาวๆ มีเวลาเยอะหน่อย สามารถทำได้คืออาจใช้ศาสตร์การบำบัดด้วยวิถีธรรมชาติผสานเข้ากับเทคโนโลยีที่ทันสมัย อย่างที่เราเห็นตามร้านสปาและความงาม เช่น ตรงชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษร จะมี THANN Sanctuary spa ทางแบรนด์ก็จัดบริการออกซิเจน เธอราพี ทรีตเม้นต์ หรือ ซอลท์ เธอราพี ทรีตเม้นต์ เพื่อเข้าไปจับเอาพวกสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ให้หลุดออกจากร่างกาย เป็นต้น

ต่อจากนี้ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพผิวให้ดีด้วยน้าสาวๆ ด้วยรักและห่วงใย

ผ่อนคลายง่ายๆ ด้วยมือเรา วิธีนวดคลายเครียดด้วยตัวเอง

อาหารเช้าของเหล่านางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ท

More story