View 6.69K / Share

มาไทยแล้ว! เครื่องฟอกอากาศพกพา แค่ติด คล้อง ตั้งก็มีอากาศดีเป็นของตัวเอง

HEALTH/Health Tips - มาไทยแล้ว! เครื่องฟอกอากาศพกพา แค่ติด คล้อง ตั้งก็มีอากาศดีเป็นของตัวเอง

ช่วงที่เป็นข่าวดังเรื่องมลพิษ PM2.5 เคยนั่งคิดว่าอยากมีหมวกคล้ายๆ หมวกนักอวกาศคลุมหัวเวลาออกไปข้างนอกแบบที่เรายังคงหายใจได้ปกติ เพราะเวลาใส่ผ้าปิดปาก อาจจะด้วยความไม่เคยชิน รู้สึกขัดใจมาก และแน่นอนพอถอดผ้าปิดปากออก คราบแป้งเอย ลิปสติกเอย ก็ติดผ้าออกมาด้วย ก็ต้องมาคอยเติมตลอด แต่ถ้ามีหมวกอวกาศจริงๆ วงการแฟชั่นก็ต้องเปลี่ยนไปอ่ะสิ

จนเมื่อช่วงกลางๆ ปี เราเห็นคนญี่ปุ่นและคนไต้หวัน ห้อยสักอย่างไว้ที่คอ แล้วก็ค้นพบว่า นางคือเครื่องฟอกอากาศพกพา! เอ๊ะ มันก็น่าสนใจแฮะ แต่ข้อมูลที่ได้มานั้น เรียกว่าน้อยนิดมาก เราก็ไม่กล้าลงทุนมามันจะเวิร์คไหม ก็เข้าใจว่าการลงทุนอะไรสักอย่างมันมีความเสี่ยง แต่ถ้ายังมีข้อมูลไม่พอก็อย่าเลี่ยงดีกว่า อิอิ จนมาตอนนี้เจ้าเครื่องฟอกอากาศพกพาก็มีบริษัทนำเข้าไทยแล้วอย่างเป็นทางการ นั่นคือ บริษัท แอ๊ดวานซ์ซิ่ง ไลฟ์ จำกัด ซึ่งผู้บริหารก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นนักร้องหนุ่มเสียงโรแมนติก คุณบี พีระพัฒน์ เถรว่อง หรือเรารู้จักกันดีในนาม บี วง Crescendo www.bf2live.com นั่นเอง ซึ่งธุรกิจนี้ก็ทำร่วมกับภรรยา คุณฬินา ลีนุตพงษ์

ible Airvida (ไอเบิล แอร์วิด้า) เป็นเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาชนิดไอออน ฟอกอากาศสะอาดได้ทุกที่ทุกเวลา และที่สำคัญยังมีดีไซน์ที่มีความเป็นแฟชั่น แต่ก็ยังใส่ใจสุขภาพในทุกๆ ครั้งที่เราหยิบมาใช้อีกด้วย แบรนด์นี้เป็นของประเทศไต้หวัน (ผลิตที่ญี่ปุ่น) รวมถึงการออกแบบรูปทรงภายใต้บริษัทเดียวกันกับที่ออกแบบรถ Mercedes Benz ซึ่งมีทั้งหมด 3 รูปทรงที่มีการใช้งานแตกต่างกันนิดนึง แต่เรื่องประสิทธิภาพการทำงานนั้นเหมือนกัน อีกทั้งยังได้รับการรับรองเรื่องของวัสดุ และนวัตกรรมที่ใช้จากการรับรองมาตรฐานทั่วโลกทั้งยุโรป ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา

มีทั้งหมด 3 รุ่น: ible Airvida M1 เป็นแบบสายคล้องมีสีดำสีเดียว (7,990 บาท) รุ่น ible Airvida L1 เป็นแบบสวมคล้องคอ (มีสิทธิบัตรการออกแบบตัวเครื่องและช่องปล่อยไอออนแบบคู่) มี 3 สี Space Black, Soft Pink และ Pearl White (7,990 บาท) และรุ่น ible Airvida C1 เหมาะสำหรับเด็ก (ปลอดภัยตามข้อกําหนดระดับโลกอย่างมาตรฐานของสหภาพยุโรป (CE Standard) ครอบคลุมถึงการไม่ปล่อยคลื่นรังสีและกระแสไฟฟ้าก่อให้เกิดอันตราย และยังปฏิบัติตามข้อกําหนดขององค์กร FDA เกี่ยวกับวัสดุซิลิโคนที่ใช้ว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ และไม่เป็นพิษ) มี 2 สี Duckling Yellow และ Koala Grey (6,990 บาท)

รุ่นที่เรานำมารีวิวชื่อ Airvida M1 เป็นลักษณะสายคล้องคอที่สามารถถอดออกได้ มีน้ำหนักเบามากกกกก เพียง 20 กรัม เดี๋ยวเรามาเปิดกล่องกันเลย ซึ่งภายในกล่องนั้นจะประกอบด้วย

- คู่มือการใช้

- สายคล้องคอที่ผลิตจากไทเทเนียม

- แท่นชาร์จเครื่องฟอกอากาศ

- คลิปหนีบสำหรับติดเสื้อ

- ที่ช่วยทำความสะอาดตรงส่วนปล่อยไอออน (เป็นปลายแหลมสีเงิน)

- สายชาร์จ

หลักการทำงาน: ปล่อยประจุลบสร้างม่านไอออนบริเวณใบหน้า โดยผลิตไอออนลบ 2,000,000 ประจุ / ซม.3 ซึ่งมากกว่าปริมาณที่มีในอากาศบริสุทธิ์ในป่าถึง 100 เท่า ดักจับฝุ่นละออง (pm 2.5) เกสรดอกไม้ ขนสัตว์ ควันบุหรี่ สารก่อมะเร็งฟอร์มาลดีไฮด์ เศษผิวหนังสัตว์เลี้ยง และสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ ให้เกิดน้ำหนักและตกลงสู่พื้นก่อนที่จะมากระทบที่ใบหน้าหรือหายใจเข้าไป ซึ่งเวลาเราสวมใส่ในระยะห่างประมาณ 30 เซนติเมตรนั้นจะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมาก

ความพิเศษ: ตัวนี้สามารถนำมาหนีบตรงปกเสื้อ หรือเครื่องแต่งกายอื่นๆ ที่นำมาติดเป็นคลิปหนีบได้ จึงเหมาะกับคนที่อาจจะไม่ถนัดคล้องคอเวลาทำงานหรือต้องการความเรียบร้อยเวลาสวมเครื่องแบบ และยังนำมาตั้งบนโต๊ะ (เสียบลงแท่นชาร์จ) หรือบนรถได้เช่นกัน

ความรู้สึกขณะใช้: เราใช้แบบสวมคอก่อนออกจากบ้าน ซึ่งน้ำหนักเบาจริง ไม่รู้สึกเลยว่าสวมใส่ โดยเวลาเราใส่ให้หงายด้านที่มีตัวขนเส้นเล็กๆ สีดำ เพราะนั่นคือจุดที่ปล่อยไอออน นอกจากนี้ตัวเราเองจะไม่รู้สึกเลยว่าเครื่องกำลังทำงานอยู่ พูดง่ายๆ นางไม่มีเสียงหรือลมใดๆ มารบกวนให้เรารู้สึกรำคาญ แต่เครื่องนี้เค้าบอกว่าคนที่เป็นภูมิแพ้ โดยเฉพาะแพ้พวกฝุ่นละออง เวลาใช้จะสัมผัสได้เลยว่า อากาศแพ้ลดลง ซึ่งไม่รู้เป็นความโชคดีหรือโชคร้ายที่เราไม่ได้มีอาการแพ้ฝุ่นจึงอาจจะรีวิวส่วนนี้ไม่ได้เท่าไร แต่เท่าที่ให้คนที่แพ้ฝุ่นละอองลองสวมใส่ เค้าบอกว่า มันหายใจสะดวกและโล่งขึ้น จากที่เคยคันจมูกยิบๆ ก็รู้สึกไม่คันให้รำคาญหัวใจ เวลาจะทำงานหรือพูดคุยกับใครก็ไม่เสียบุคลิกคอยมานั่งฟึดฟัด อ่ะ! ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีของการใช้งานเครื่องนี้อยู่นะสาวๆ นอกจากนี้ยังใช้ได้ยาวนานถึง 28 ชั่วโมง และใช้เวลาชาร์จ 3 ชั่วโมง

ความคุ้มค่า: สำหรับเราถ้าให้คะแนนความคุ้มค่าในฐานะของคนที่ไม่ได้มีอาการแพ้ฝุ่นหรืออากาศใดๆ นะ ขอเน้นตรงนี้เลย เพื่อการหลีกเลี่ยงดราม่านะคุณๆ เราให้ 8/10 ซึ่ง 2 คะแนนที่หักลบไปนั้นคือ เราสัมผัสไม่ถึงจุดการทำงานหลักๆ ของเครื่องนี้เนื่องจากเหตุผลที่บอกไปแล้วว่าเราไม่ได้มีการแพ้ใดๆ อีกหนึ่งคะแนนจะเป็นเรื่องการดูแลซึ่งเค้าจะมีข้อจำกัดอยู่บ้าง เช่น ห้ามโดนน้ำ (โดยเฉพาะตรงที่เป็นตัวปล่อยประจุไออออน) แต่ก็โดยเหงื่อได้เล็กน้อยนะไม่ต้องห่วง, เวลาเติมน้ำมันก็ควรปิดเครื่องนี้ก่อนเหมือนที่เราไม่ควรใช้มือถือขณะเติมน้ำมัน (การเปิดปิดง่ายมาเพราะมีปุ่มเดียวเลยอยู่ด้านบนเครื่อง), ไม่ควรใส่ทำอาหารที่มีความร้อน (เพราะมันเป็นแบตเตอร์รี่อ่ะนะสาวๆ) และไม่ควรจะใส่นอนนะจ้า ก็ประมาณนี้ทุกคน

ส่วนถ้าใครเห็นราคาแล้วคิดว่าราคาสูงไปรึเปล่า ต้องบอกว่าให้คิดดูอีกทีว่า ถ้าจะลงทุนซื้อนั้น หนึ่งอันเนี่ยสามารถใช้ได้นาน 1-3 ปี (ขึ้นอยู่กับการดูแล) เมื่อหารคิดเป็นรายวัน เอาแบบขั้นต่ำใช้งานหนึ่งปีเลยนะ ก็ตกวันละประมาณ 22 บาท (คิดรุ่นที่แพงที่สุด) เราว่ามันโอเคนะ ไม่ว่าจะเหตุผลที่คุณซื้อเพื่อความสบายใจว่าจะได้รับอากาศที่ดีก่อนการหายใจ หรือซื้อเพื่อลดอาการแพ้อากาศหรือฝุ่นละอองต่างๆ ก็ตาม

View this post on Instagram

ลืมผ้าปิดปากไปก่อนได้เลย เพราะมีไอเท็มที่ใช้ง่าย พกไปได้ทุกสถานการณ์ และยังดูแฟชั่นได้อีก นั่นคือ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาชนิดไอออน ช่วยกรองอากาศก่อนที่เราจะสูดลมหายใจ ที่มีหลักการทำงานผ่านนวัตกรรมที่ได้รับการรับรองจากยุโรป ญี่ปุ่น และสหรัฐฯ ด้วยเทคโนโลยี Negative Ion ในการผลิตประจุลบมากกว่า 2 ล้านประจุทุกๆ 0.6 วินาที สร้างเป็นม่านไอออนบริเวณใบหน้า เพื่อจับอนุภาคต่างๆในอากาศ แม้กระทั่ง PM2.5 ที่เคยเป็นข่าวโด่งดัง หรือแม้แต่เวลาเรานั่งในห้องทำงาน ตัวนี้มี 3 รุ่น หลายสี ทั้งรุ่นผู้ใหญ่ และเด็ก น้ำหนักเบา แทบไม่รู้สึกเลยว่าสวมอะไรไว้ที่คอ ดีไซน์เกร๋มากกกกก เพราะได้รับการออกแบบจากบริษัทที่ออกแบบรถเบนซ์เลยจ้า นอกจากนี้แต่ละรุ่นก็มีดีเทลแตกต่างกันออกไปเล็กน้อย แต่เรื่องหลักการทำงานจะเหมือนกัน อยากรู้ว่าจะน่าสนใจแค่ไหน ชมให้จบคลิป @ible_thailand พิกัดช้อป: ร้าน.life, Gizman และออนไลน์ Central Online, King Power, HIS, Shopee, Lazada, Babyfirst #iblethailand #cleanaireverywhere #solisterpr

A post shared by www.girldaily.com (@girldailydotcom) on

จะฟิตทั้งทีก็ต้องเลือกชุดออกกำลังกายให้เหมาะสม

5 เหตุผลที่กินเท่าไหร่ก็ไม่รู้จักอิ่มซักที!

More story