View 2.66K / Share

ดูแลผิวให้ผู้สูงอายุ สวยสมวัยด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่ทำตามไม่ยาก

HEALTH/Health Tips - ดูแลผิวให้ผู้สูงอายุ สวยสมวัยด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่ทำตามไม่ยาก

TAGhealth

เรื่องของผิวหนัง เป็นสิ่งแรกๆ ที่ผู้คนมักสังเกตได้ถึงความเปลี่ยนแปลง เพราะสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า โดยเฉพาะผิวของผู้สูงอายุจะค่อนข้างดูแลได้ยากกว่าวัยสาวเพราะ นอกจากจะมีริ้วรอยเหี่ยวย่น ฝ้ากระ จุดด่างดำแล้ว ยังมีผิวหนังแห้ง และคันได้ ซึ่งทุกปัญหาที่เกิดขึ้นต้องการการดูแลเป็นพิเศษ

การดูแลผิวพรรณในผู้สูงอายุ

ไม่อาบน้ำบ่อย
ผู้สูงอายุส่วนใหญ่มักอยู่ติดกับบ้าน และมีเวลาว่างมาก และหากอากาศร้อนๆ ก็มักจะเดินเข้าห้องน้ำ และอาบน้ำเสียทุกครั้งไป การอาบน้ำบ่อย ทำให้ผิวหนังสูญเสียความชุ่มชื้น สูญเสียน้ำมันในผิวหนังไป ทำให้ผิวแห้งได้ง่าย ดังนั้น จึงควรอาบน้ำเพียงวันละสองครั้ง คือ ตื่นนอน และในตอนเย็น หรือก่อนเข้านอน เท่านั้น

ทาครีมบำรุงผิว
แม้ว่าจะอายุมากแล้ว ก็ต้องทาครีมบำรุงผิว เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และป้องกันอาการผิวแห้ง ทำให้เกิดอาการคันได้อย่างมาก หลังอาบน้ำในตอนเช้า และตอนเย็น รวมถึงในเวลาที่รู้สึกว่าผิวแห้ง ผู้สูงอายุจึงควรทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ หรือออยล์ต่างๆ เป็นประจำ

หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด
แสงแดดเป็นภัยร้ายต่อผิวของคนเราไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ตาม ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด เพื่อป้องกันผิว ไหม้แดด และแสบคัน นอกจากนี้ แสงแดดยังอาจทำให้เกิดการสะสมจนกลายเป็นมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย หากต้องออกไปข้างนอก แม้ว่าแดดจะไม่แรงมาก ก็ควรกางร่ม สวมเสื้อคลุม หรือใส่หมวกป้องกันแสงแดดให้เป็นนิสัย เพราะผิวของผู้สูงอายุจะแห้งได้ง่ายกว่าในวัยอื่น

เลือกใช้ผลิตภัณท์ทำความสะอาดให้เหมาะกับสภาพผิวหนัง 

1.ควรใช้สบู่อ่อนๆ ทาโลชั่นเพื่อรักษาความชุ่มชื่นแก่ผิว  

2.หมั่นทาลิปบาล์มป้องกันปากแห้ง แตก และอย่าเลียปากบ่อย หรือลองใช้ผลิตภัณท์ดูแลผิวเพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะ  อย่างเช่น 

1.วิปโฟมอาบน้ำ Anti-Dry Foaming Bath “วิปโฟมอาบน้ำ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง” ด้วยส่วนประกอบหลัก Grape seed oil, Olive Oil และ Moisturizers เข้มข้นที่ช่วยลดปัญหาผิวแห้งคัน 3 ประการ (ผิวแห้งระคายเคืองขาดความชุ่มชื่น ผิวแห้งไม่เรียบเนียน และผิวแห้งตึง) ปกป้องผิวด้วยสาร Biolipid ช่วยเคลือบผิว ชะลอการสูญเสียน้ำใต้ชั้นผิว กักเก็บความชุ่มชื่นได้ยาวนาน

2. โลชั่น Dark Spot Corrector Anti-Oxidant Body Lotion “โลชั่นบำรุงผิว ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ” Endermatic Bright นวัตกรรม Nano Encapsulation ช่วยให้วิตามิน B3 ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น สามารถเข้าจัดการจุดด่างดำที่ยากจะลดเลือน ด้วยอนุภาคเล็กระดับ Nano ทำให้ซึมลึกลงสู่ชั้นผิวหนัง Epidermis ได้ดีกว่าวิตามิน B3 ในโลชั่นทั่วไป 50 เท่า ไร้กังวลเรื่องสารสะสมตกค้างในร่างกาย เทคโนโลยีนี้สามารถสลายตัวทางชีวภาพได้ (Biodegradable) ปลอดภันต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ไม่มีสารตกค้าง มาพร้อมกับ 3 พลังอันทรงคุณค่าของพืชญี่ปุ่น ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผิวห่างไกลจุดด่างดำ (ดอกซากุระ ช่วยดูแลผิวให้เนียนนุ่มกระจ่างใส จมูกข้าวสาลี เพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว และใบชิโซะ ช่วยปลอบประโลมผิวที่บอบบาง ระคายเคืองง่าย) บำรุงให้ผิวมีสุขภาพดี มาพร้อมกับการการันตีจากรางวัล Bronze Prize รางวัลนวัตกรรมระดับนานาชาติ จาก Seoul International Invention Fair 2018 (SIIF 2018)

3. แป้งเนื้อโลชั่น Smooth & Moisture “ผิวนุ่มลื่น แห้งสบายตัว ลดความอับชื้นอันเป็นสาเหตุหนึ่งของการระคายเคืองผิวและผดผื่น” ไร้ฝุ่นแป้ง ปลอดภัยต่อระบบทางเดินหายใจ อาลันโทอิน ช่วยระบายความอับชื้น ปลอบประโลมผิวระคายเคืองง่าย พร้อมด้วยเทคโนโลยี Instant Comfy ช่วยให้รู้สึกแห้งสบายตัวทันทีที่ใช้ ด้วยเนื้อแป้งในรูปโลชั่นช่วยดูดซับเหงื่อและความอับชื้นได้ทันที ไม่ก่อให้เกิดความรำคาญ และไม่เหนอะหนะ เทคโนโลยี Friction Protection ช่วยลดการเสียดสีที่ก่อให้เกิดผื่นแดง ระคายผิว ลดกลิ่นกาย กลิ่นอันไม่พึงประสงค์จากความอับชื้นอันทำให้สูญเสียความมั่นใจ

4. ลิปแคร์ Deep Moisture Anti-Ageing “เติมความชุ่มชื่นทันที เพื่อริมผีปากเนียนนุ่มไม่แห้งแตก” ลิปมันบำรุงริมฝีปากสำหรับผู้ที่มีปัญหาริมฝีปากแห้ง เป็นขุย ด้วยส่วนผสมของวิตามินซี อี และโคเอนไซม์ คิวเทน ปราศจากสารระคายเคืองผิว มอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ฟื้นบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ยาวนาน 12 ชั่วโมง

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ GoodAge ยังมี แชมพู Soft & Smooth “เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ง่าย” ด้วยการทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ พร้อมบำรุงผมด้วยสารสกัดธรรมชาติจากน้ำมันมะกอกออร์แกนิก และโปรวิตามินบี 5 ปราศจากสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง ได้แก่ พาราเบน ซิลิโคน สารให้สี และ SLS อีกทั้งยังใช้น้ำหอมที่ได้รับการรับรองความปลอดภัยต่อหนังศีรษะจาก International Fragrance Association(IFRA) และโลชั่น Deep Moisture Anti-Ageing Body Lotion “เพื่อผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน” ด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น จากน้ำมันมะกอก น้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส และเชียร์บัตเตอร์ มอบความชุ่มชื่นฟื้นคืนผิวแห้งแตกให้กลับมานุ่มลื่น เรียบเนียนแลดูสุขภาพดี ผสานทริปเปิลวิตามิน E B3 และ B5 บำรุงผิวให้แลดูอ่อนเยาว์และสว่างใสเปล่งประกาย

 

หาซื้อได้ที่   

4 ช่องทางเพื่อให้ลูกค้าได้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้อย่างทั่วถึง ได้แก่ 1.ร้านโมเดิร์นเทรด 2.ร้านค้าปลีกทั่วประเทศ 3.โรงพยาบาล ร้านผู้สูงอายุ ร้านขายยา และร้านค้าปลีก Chivit-D by SCG 4.แพลตฟอร์มออนไลน์ Lazada, Shopee, JD และ Line: Lion Family หรือ www.lionshoponline.com, www.GoodAgecare.com

 

 

แคมเปญสุดว้าวเฟ้นหาสาวกู้ผิวเสียให้เป็นผิวสวย รางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท ฟรี!!! ไม่มีค่าใช้จ่าย‼️

เข้าใจวัยเก๋าด้วยผลิตภัณท์เพื่อผู้สูงอายุเน้นแก้ปัญหาเฉพาะจุดจากแบรนด์ GoodAge