• By /
  • 25 Sept 2015
  • 22:19

View 8.69K / Share

8 ร้านสปาเก็ตตี้รสเด็ดสำหรับคนรักการซู้ดดด!

LIFESTYLE/Eat Out - 8 ร้านสปาเก็ตตี้รสเด็ดสำหรับคนรักการซู้ดดด!

อะฮ้า งงกันล่ะสิ ว่าเรากำลังพูดถึงอะไร นี่เลยเรากำลังจะบอกว่า หากใครเบื่ออาหารไทย นิยมอาหารยุโรป ฟิวชั่น ประเภทเส้น ตามเรามาจ่ะ วันนี้เราขอเสนอเมนู “ตระกูลสปาเก็ตตี้” ที่เราคัดสรรมาแล้วเด็ด ชิมแล้วว่าแซ่บ แถมที่เพิ่มคือน้ำหนัก (เดี๋ยวค่อยลดวันพรุ่งนี้เนอะ) ก็มันอร่อยจนต้องซู๊ดดังๆ ยั่วคนแถวนี้ซะหน่อย

1.Tiny Cup
Tiny Cup เป็นคาเฟ่ที่เกิดจากความฝันของผู้หญิงผู้รักการทำอาหารและรักสุขภาพเป็นชีวิตจิตใจของ “แท็ป-จิตราพรรณ จรณะจิตต์” ได้สร้างคาเฟ่เล็กๆ ที่แตกไลน์มาจากร้าน Buttercup เพื่อเสิร์ฟมื้อเช้าแบบโฮมเมดให้กับคนเมืองรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น บวกกับการเป็นคนชอบครีเอตมื้อเช้าลงในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค จึงไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าเมนู Spaghetti Ikura crème sauce จะติดโผร้านที่ควรมากิน

Data
ร้าน Tiny Cup สาขาทองหล่อ ตั้งอยู่ระหว่างซอย 21 และ 23
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา : 7.00 – 19.00 น.
โทรศัพท์ : 02-712-5112-3

 

2. ABC Essence in Eatery
หากพูดถึง ABC เราส่วนใหญ่คงคิดถึง บทเรียนแรกในการเริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษคุ้นหูและคุ้นปากในวัยเด็ก คุณนีน่า ภคมน จึงเชื่อว่าแก่นแท้ของการทานอาหารที่ดีไม่ใช่แค่รสชาติที่อร่อย หรือรูปแบบการจัดวางที่สวยงาม แต่อาหารที่ดีในแบบฉบับ ABC หมายถึงการปรุงอาหารด้วยหลักการพื้นฐานที่เรียบง่าย รสชาติอร่อย สีสันน่าทาน และ อุดมด้วยโภชนาการ อย่างเมนู Carbonara แสนเก๋จานนี้ เชื่อเราเถอะใครเห็นเป็นต้องถ่ายรูปโชว์ก่อนจะกินแน่ๆ

Data
ร้าน ABC Essence in Eatery ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 โครงการ 9:53 ซอยสุขุมวิท 53 (ทองหล่อ 9)
เปิดให้บริการทุกวัน : วันจันทร์ - วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 22.00 น.
                            วันเสาร์ - วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9.00 น. – 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02-262-0876

 

3. EATERY
เป็นร้านในฝันของใครหลายๆ คน กับร้านอาหารไทย-นานาชาติ ในบรรยากาศแนวแฟนตาซี เหมือนเป็นเจ้าชายเจ้าหญิงอยู่ในปราสาทในนิทานต่างประเทศ ที่มีจุดเด่นคือตุ๊กตาหมีนับสิบตัวมานั่งเป็นเพื่อนทานอาหารในร้าน ทั้งแบบ Indoor และ outdoor เมนูอาหารของที่นี่ไม่ใส่ผงชูรส กับเมนูแนะนำที่อร่อยแบบถึงรสชาติ อย่าง สปาเก็ตตี้ผัดกุ้งซอสเพสโต ที่ซอสเพสโตเป็นสูตรเฉพาะของเชฟที่คิดค้นขึ้นมา บอกได้คำเดียวว่าอร่อยมาก

Data
ร้านอยู่ชั้น 1 Plearnary Mal ซอยวัชรพล ถนนรามอินทรา 
เปิดบริการทุกวัน : ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02 136 8040

 

4.Hungry Nerd
แม้จะโดดเด่นเรื่องสเต๊ก แต่อาหารเมนูอื่นๆ ของที่นี่ก็ไม่แพ้นะจ๊ะ ที่จะบอกก็คือ สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งแซลมอนไข่กุ้ง เส้นที่ลวกกำลังดีผัดกับเครื่องสุดแซ่บอย่าง กระเทียมฝาน ใบโหระพา มะเขือเทศ และที่ขาดไม่ได้พริกแห้งที่ให้รสชาติหอมของพริกคั่วและความเผ็ดกำลังดี ทานกับแซลมอนชิ้นพอดีคำแถมยังมีความกรุบกรอบของไข่กุ้ง รับประกันทานแล้วจะติดใจ ด้านการตกแต่งร้านก็เป็นจุดที่ดึงดูดเราได้ไม่น้อย กับตัวการ์ตูนเด็กน้อยน่ารักน่าชัง ด้วยลายเส้นสไตล์ฝรั่งเป็นโลโก้อยู่ทั่วร้าน เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็เป็นแนวโมเดิร์น หากแต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายใจแบบโฮมมี่ ร้านกว้างขวางเหมาะแก่การสังสรรค์แบบชิลล์ๆ กับแก็งเพื่อน

Data
ร้าน Hungry Nerd ตั้งอยู่ที่ Coco Walk สถานีรถไฟฟ้าราชเทวี
เปิดให้บริการทุกวัน : ตั้งแต่เวลา 11.30 น. – 23.30 น.
โทรศัพท์ : 02-656-5550

5. CHECKMATE
Checkmate แปลว่ารุกฆาต จึงดึงเอาตัวหมากรุกมาเป็นจุดเด่นของร้าน จึงเกิดเป็นความตั้งใจที่จะทำร้านนี้ให้เป็นจุดนัดพบ เป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์เก๋ๆ ที่มีอาหารอร่อย เมนูที่ควรลองแน่นอนค่ะ เส้นเพนเน่ผัดน้ำพริกอ่องใส่หมูกรอบ รุกฆาตความอร่อย ด้วยเมนูเส้นเพเน่จานเด็ด เมื่ออาหารล้านนามาคลุกเคล้าเจ้าแห่งอาหารเส้นอิตาเลียน เพนเน่สุกนุ่มพอเหมาะผัดกับน้ำพริกอ่องรสเปรี้ยวหวานเผ็ดกลมกล่อมและหมูกรอบชิ้นพอดีคำ เป็นอาหารไทยฟิวชั่นที่ลงตัวด้วยรูปลักษณ์และรสชาติ อร่อยจนไม่อยากให้คุณพลาดจานนี้

Data
ร้าน Checkmate ตั้งอยู่ที่ สาธร 9 (ชั้น M Em Space, Empire Tower) สีลม
เปิดให้บริการตั้งแต่ : 11.00 – 23.00 น. หยุดวันอาทิตย์

6. Milano
ทีเด็ดของที่ร้านอยู่ที่การบริการพิซซ่าร้อนๆ จากเตา ในบรรยากาศสบายๆ ทันสมัย เหมือนอยู่ในศูนย์กลางของแฟชั่นอย่างเมืองมิลาน โดยผ่านฝีมือการปรุงจากเชฟตุ๊ก- วีระศักดิ์ ทองศรี ที่มีประสบการณ์ทำร้านอาหารที่เยอรมัน 3 ปี และแม้ร้านนี้จะไม่ใช่เมนูเส้นสายสปาเก็ตตี้ แต่ Rigatoni Amatriciana with Tomatoes Sauce ก็เป็นอีกหนึ่งในตระกูลพี่สปาเช่นเดียวกัน ตัวแป้งจะเหนียวนุ่ม เคล้าด้วยซอสมะเขือเทศชุ่มฉ่ำ หวานๆ เปรี้ยวๆ แถมยังได้ประโยชน์จากไลโคปีนเต็มจานเลยนะจ๊ะ

Data
ร้าน Milano ตั้งอยู่ที่ Glasshouse@Sindhorn ถนนวิทยุ
เปิดให้บริการทุกวัน : วันจันทร์ - วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 22.00 น.
                            วันเสาร์ - วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9.00 น. – 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02-650-9995

7. Le Petit Café
เพราะเป็นร้านกาแฟและเบอเกอรี่ร้านเดียวที่อยู่ในคอมมูนิตี้มอลล์สไตล์อังกฤษ ทำให้คอนเซ็ปต์ของร้านเลอ เพอทิท คาเฟ่ สาขาลอนดอน สตรีทนี้ เป็นสไตล์อังกฤษแบบคลาสสิคไปด้วย ให้บรรยากาศเหมือนนั่งจิบชาอยู่ที่ใจกลางกรุงลอนดอน ซึ่งเมนูของร้านนอกจากจะมีชา กาแฟแล้ว ยังมีเมนูของคาว ทานง่ายอย่างเมนู เลอ ลิงกวินีเพสโตครีม แอนด์ กริลล์แซลมอน ไว้ตอบโจทย์คนชอบของหนักแต่อร่อยดี มีประโยชน์อีกด้วยนะ

Data
ร้าน Le Petit Café อยู่ในโครงการลอนดอนสตรีท ถนนพัฒนาการ (ระหว่าง ซอย 43 กับซอย 45)
เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. 
โทร. 02-003-4488
www.londonstreetpattanakarn.com

8. Café Kantary
ขอหนีกรุง มุ่งไปแถวบางแสนบ้าง สาวๆ จะเจอกับร้าน Café Kantary ที่เป็นร้านกาแฟและเบเกอรี่ ของ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ มาที่นี่ต้องสั่งอาหารจานหลักอย่าง Spicy Stir-Fried Spaghetti with Salmon and Salmon Roe รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟเครื่องมาเต็ม บรรยากาศชิลล์ ใกล้ทะเล ออกแบบตกแต่งสวยงามในสไตล์ Modern Tokyo Cafe ใช้โทนสีอบอุ่นสบายๆ เหมาะสำหรับสังสรรค์และพักผ่อนตลอดทั้งวัน

Data
ร้าน Café Kantary ตั้งอยู่ที่301, 303 ถนนลงหาดบางเเสน ตำบลเเสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
เปิดให้บริการตั้งแต่ 9.00 น. – 23.00 น.
โทรศัพท์ : 038-361-474

อร่อยจัดเต็มด้วยราเมนชามยักษ์” เส้นนุ่ม ซุปเข้มข้นในสไตล์ชาบูตง

More story