• By /
  • 16 Oct 2015
  • 21:59

View 24.02K / Share

11 เมนูเด็ด!! ตามรอยซีรีย์

LIFESTYLE/Eat Out - 11 เมนูเด็ด!! ตามรอยซีรีย์

ซีรีย์แต่ละซีรีย์มักจะมีชอตอาหารสอดแทรกอยู่เสมอ เป็นการนำเสนอวัฒนธรรมด้านการทานของคนเกาหลี ยิ่งได้นักแสดงนำมาสร้างอรรถรส อาหารก็ยิ่งดูน่าทานขึ้นไปอีก อาหารเกาหลีจึงได้รับความนิยมจากกระแสซีรีย์เกาหลีเป็นอย่างดี

อย่างในซีรีย์ Second Time Twenty Years Old ฮาโนรา ได้ทำคิมบับให้กับ คิมมินซู (ลูกชาย) เพื่อเปิดโอกาสให้กับ คิมมินซู ได้ทานระหว่างพักกลางวันกับ โอฮเยมี และ ฮาโนรา ทำชัมชีจู มอกบับอีให้กับ ชาฮยอนซอก เพื่อเป็นการตอบแทนที่ทำให้เธอได้ทำในสิ่งที่อยากทำก่อนที่เธอจะตาย แม้ ชาฮยอนซอก จะเข้าใจผิดก็ตาม

                       

cr: TVN

                          

cr: www.gimgane.co.kr

คิมบับ (김밥) ข้าวห่อสาหร่าย
ด้านในจะมีไส้ต่างๆ และผัก เช่น แครอท, แตงกวา, ไข่ ฯลฯ นิยมทานเป็นอาหารเช้าหรือระหว่างวัน เมนูนี้ถูกปากคนไทยอย่างมาก

                          

cr: emperia.egloos.com

ชัมชีจู มอกบับอี  (참치주 먹밥이)
ข้าวปั้นลูกกลมๆ ไส้ทูน่า ห่อด้วยสาหร่าย เป็นอาหารทานเล่นระหว่างวัน ดูทำไม่ยากและทานง่าย ลองทำกันดู...ไม่น่ายากนะจ๊ะ

The Time We Were Not In Love และ You Who Came From The Stars เป็นอีกซีรีย์ที่นำเสนออาหารที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน คือ ไก่ทอดกับเบียร์ นั่นเอง ซีรีย์ The Time We Were Not In Love ได้มีชอตที่สร้างบรรยากาศพื้นที่ส่วนตัวแบบน่ารักๆ ให้ โอฮานา และ ชเววอน อยู่กัน 2 คน ทานไก่ไป ดื่มเบียร์ไป ดูดาวไปด้วย...น่ารักเชียร์ และซีรีย์ You Who Came From The Stars ซีรีย์เรื่องนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย!!! ชอตสร้างความนิยมในการทานไก่ทอดกับเบียร์ เลยเชียวล่ะ ชอนชงอี รู้สึกเหนื่อยหลังจากโดนแคนเซิลงานมาทั้งวัน ชอนชงอี ทานไก่ทอดกับเบียร์ จึงทำให้เธออารมณ์ดีขึ้นเยอะ ถ้าเรารู้สึกแย่หรือเหน็ดเหนื่อยขึ้นมาเนี่ย…ทานไก่ทอดกับเบียร์ แล้วจะหายใช่ม่ะ? งั้นวันนี้จัดไปปปปปป

                       

cr: SBS, @KseriesAD

              

cr: @KSeriesAD, www.unlockmen.com

ชีแม็ก (치맥)
คือ ไก่ทอดกับเบียร์ คนเกาหลีนิยมทานไก่ทอดมาก ทานไก่ทอดพร้อมดื่มเบียร์ สองอย่างนี้กินแล้วเข้ากันมาก ไก่ทอดของแต่ละร้านก็แตกต่างกันออกไป ตามสูตรของแต่ละร้าน มีทั้งแบบธรรมดา และแบบเผ็ด

ซีรีย์ Oh My Ghost เป็นซีรีย์อีกเรื่องที่มีอาหารเกาหลีสอดแทรกเยอะเหมือนกัน ดูไป...หิวไป อย่างชอตที่ คังซอนอู ต้องไปออกรายการแข่งขันทำอาหาร แต่เกิดการผิดพลาด คังซอนอู ทำข้าวไหม้ ลูกมืออย่าง นาบงซอน ซึ่งโดนผีสาวเข้าสิง แก้ปัญหาโดยใช้เมนูเด็ดที่เธอเคยทำขายกับพ่อของเธอ คือ ข้าวไหม้ซุปพอลแล็ค ทำให้ คังซอนอู ชนะการแข่งขันครั้งนี้

                                  

cr: TVN

                                  

cr: thai.alibaba.com                                  ปลาพอลแล็คตากแห้ง

ซุปพอลแล็ค
คือ ซุปปลาพอลแล็คตากแห้ง คนเกาหลีนิยมทานกันมาก เพราะช่วยอาการเมาค้าง โดยการนำปลาพอลแล็คตากแห้งไปต้มกับผักต่างๆ (แล้วแต่ชอบ) นิยมทานกับข้าวก้นหม้อ อร่อยสุดๆ ดูเข้ากั๊น เข้ากัน...

ซีรีย์ The Girl Who Can See Smells เป็นอีกซีรีย์นึงที่มีชอตทานอาหารอยู่บ่อยๆ อย่างเช่น ตอนที่ ชเวมูกั๊ก ต้องทำคดีสืบสวนเรื่องการตายของน้องสาว โดยทิ้งปริศนาการตาย Barcode ทำให้ ชเวมูกั๊ก ซึ่งสูญเสียน้องสาวไป กลายเป็นคนที่ไร้ซึ่งความรู้สึก ทั้งไม่รู้สึกอิ่ม ไม่รู้สึกเผ็ด ไม่รู้สึกร้อน... ดูสิทานทั้ง จาจังมยอน, ข้าวผัด และจัมปง จานเรียงเป็นตั้งๆ เลย…คนรึเปล่า? เจ๊ไม่อยากเป็นแบบชเวมูกั๊กนะ เพราะจะทำให้เจ๊อ้วนนนน 555

                       

cr: SBS

                               

cr: www.talkaboutkorea.com

จาจังมยอน (자장면)
บะหมี่ผัดเกาหลี ผัดกับซอสถั่วดำหมัก เป็นอาหารที่หากินง่าย และคนเกาหลีนิยมทานกันมาก เพราะราคาถูก รสชาติกลมกล่อม เส้นหนึบๆ ถูกปากคนไทย มักจะเห็นอาหารจานนี้บ่อยๆ ในซีรีย์เกาหลี

                               

cr: talkaboutkorea.com

จัมปง (짬뽕)
บะหมี่ทะเลเกาหลี รสชาติเผ็ดร้อน เหมาะกับคนไทยอย่างมาก มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น และนิยมทานกันมากในเกาหลี

ซีรีย์ Let's Eat 2 ซีรีย์นี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะเปิดมาแต่ละฉากก็กินๆๆ...แล้วก็กิน หยั่งกับทำมาเพื่อสนองนิสคนดูซีรีย์ให้อยากกินตามเลยก็ว่าได้ เพราะมีหลายชอตมากที่ทำให้เราอยากไปลองชิมดูบ้าง พาเจ๊อ้วนจริงๆ อย่างเช่น ชอตที่ กูแทยอง ชวนคุณยายข้างห้องไปทานอาหาร และได้เจอกับ แบคซูจี โดยบังเอิญ... จัดไปเลย 3 เมนูเด็ดๆ

         

cr: TVN, Series8-fc

                               

cr: namu.wiki

พาจีรัค คัลกุกซู (바지락 칼국수)
ก๋วยเตี๋ยวเส้นแบนใส่หอยลาย เส้นทำจากแป้งสาลี คนเกาหลีนิยมทานกันในช่วงฤดูหนาว

                               

cr: pantip.com

โพซัม (보쌈)
หมูสามชั้นนึ่ง กินคู่กับผักต่างๆ และกิมจิ

                               

cr: tnr6209.tistory.com

ซัมกยอบซัล (삼겹살)
หมูสามชั้นย่าง กินกับผักและเครื่องเคียงต่างๆ จิ้มกับน้ำจิ้ม ซัมจัง แต่ไม่ได้มีแค่เนื้อหมูอย่างเดียวนะ มีเนื้อวัว และ เนื้อติดซี่โครงด้วย

ซีรีย์ Birth of a Beauty เป็นซีรีย์ที่มีนางเอกเป็นตัวชูโรงเลยทีเดียว ซากึมรันหรือซาร่า สาวอ้วน ขี้เหร่ แต่กลับมาสวย ดูสง่า โดยการศัลยกรรมทั้งตัว ซากึมรัน เป็นคนชอบทำอาหารและชอบทาน... เห็นล่ะ อย่างทานตามเลยเชียวล่ะ เธอทานน่าอร่อยจริงๆ!!

                       

cr: SBS, Series8-fc

                                

cr: pantip.com  

โอเด้ง (오뎅) หรือ ออมุก 
แป้งเสียบไม้คล้ายลูกชิ้นปลา นิยมกินคู่กับน้ำซุปร้อนๆ นิยมทานกันในช่วงฤดูหนาว ออมุกเป็นอาหารกินเล่นข้างทาง ขึ้นชื่อมากที่เมืองปูซาน

                               

cr: hellomiki.com

คัลบิจิม (갈비찜)
ซี่โครงหมูตุ๋นกับมันฝรั่ง ใส่แครอท และต้นหอม

11 เมนูเด็ดนี้!! จะทำให้ใครหิวบ้างมั้ยหนอ? (ท้องร้องคร่อก คร่อก~) วันนี้ใครเหนื่อย ใครเพลีย...ชวนเพื่อนหรือนัดเดตไปจัดอาหารเกาหลีกันเลยดีกว่า!!! กินไป ฟินไป นึกถึงซีรีย์ที่เราถูกใจ...ไปแบบตามรอยซีรีย์กันเถอะ

cr: ข้อมูลบางส่วนจาก seoulcafe2013.blogsport.com

อร่อยจัดเต็มด้วยราเมนชามยักษ์” เส้นนุ่ม ซุปเข้มข้นในสไตล์ชาบูตง

More story