• By /
  • 28 Oct 2015
  • 15:35

View 366 / Share

ร้านเปิดใหม่แถวสาทร ที่มีดีเด็ดอยู่ที่พาสต้า

LIFESTYLE/Eat Out - ร้านเปิดใหม่แถวสาทร ที่มีดีเด็ดอยู่ที่พาสต้า

ร้านเปิดใหม่ ที่เหมาะกับมื้อสาย มื้อบ่าย และมื้อก่อนค่ำ มื้อประหลาดทั้ง 3 มื้อ หากแต่เป็นมื้ออาหารที่ชาวกรุงเทพฯเริ่มคุ้นชินเสียแล้ว เพราะมื้อเช้าเราก็กินสาย มื้อเที่ยงก็กินบ่าย ส่วนมื้อเย็นถ้าเป็นไปได้ สาวๆ ส่วนใหญ่อยากกินก่อนหกโมงเย็น

เหตุเกิดจากร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดังฝั่งสาธุฯปิด จึงทำให้เราหิ้วท้องร่อนเร่ไปมั่วซั่ว ดีที่ค้นพบร้าน (not Just) another cup เข้าด้วยความบังเอิญ จึงทำให้การรีวิวร้านอาหารหน้าตาดีร้านใหม่ร้านนี้เกิดขึ้น ณ บัดนี้

cr: (not just) another cup

แม้จะเป็นเวลาบ่ายสามโมง ซึ่งเหมาะแก่การกินของว่าง จิบชา มากกว่าการออร์เดอร์พาสต้ามาเต็มโต๊ะ แต่ด้วยความหิวที่ทำให้เราตาปรือ มองเห็นแต่ตัวอักษร PASTA ตัวโตในเมนูอาหารน่ะสิ พาสต้าหน้าตาดีทั้ง 3 จานจึงถูกเสิร์ฟพร้อมซีซ่าสลัดอีก 1 จาน ตามด้วยเครื่องดื่ม 3 แก้ว และเค้กอีก 2 ชิ้น แต่เราขอพูดถึงอาหารแค่ 2 จานพอนะ

ปล. วันหลังจะไปลองมื้อสาย กับมื้อบ่ายดูบ้าง เห็นหน้าตาอาหารในเมนูดูดี น่าลองเป็นที่สุด แล้วจะมารีวิวใหม่

Roasted Chicken Caesar Salad

ผักกรอบแสดงถึงการเลือกใช้ของสดใหม่ ไข่ต้มเกือบยางมะตูมแสดงถึงความแม่นยำในการทำอาหารของเชฟ ชีสหอมๆ ที่โปะมาแน่นจานแสดงถึงคุณภาพของเมนูนี้ ยิ่งพอเสริมด้วยน้ำสลัดที่ราดมาแบบพอดี ไม่แฉะหรือน้อยเกินไป บวกกับเบคอนกรอบๆ ขนมปังกรอบชิ้นพอคำ อู๊ยยยย...ขอเมนูสุขภาพแบบนี้อีกสักจานเถอะ!

Spaghetti Spicy Bacon

จานนี้เด็ด โดยเฉพาะคนที่ชอบอาหารรสจัดจ้าน แม้จะเป็นสปาเก็ตตี้ที่มีความมันของชีส แต่เมื่อเจอรสเผ็ดของพริกที่ตัดกันได้ดีแล้วมันช่างลงตัว เบคอนในจานก็มีให้เลือกสองแบบ ทั้งกรอบจัด และแบบกำลังเคี้ยว เรียกว่าเป็นความใส่ใจในรายละเอียดของเชฟดีนะ

รสชาติ - อาหารคาวดี เบเกอรี่ยังไม่นะ เครื่องดื่มดี
ราคา - ค่อนข้างสูง แต่จะเรียกว่าสมกับคุณภาพก็ได้ เพียงแค่ถ้าจะไปร้านนี้ ก็คงต้องเตรียมทำใจเมื่อเห็นตัวเลขในบิลเรียกเก็บเงินไว้หน่อยนึง
บรรยากาศ - ร้านสวย นั่งสบาย ถ่ายรูปอัพไอจีได้
ที่จอดรถ - แม้หลายที่จะรีวิวไว้ว่ามีที่จอดรถ แต่จากที่เจอจริงคือเกือบไม่มีที่จอด อาจต้องพกโชคไปด้วย

(Not Just) Another Cup
ที่ตั้ง: สาทร ซอย 10 
เวลาเปิด-ปิด: 7.00 น. - 19.00 น.

อร่อยจัดเต็มด้วยราเมนชามยักษ์” เส้นนุ่ม ซุปเข้มข้นในสไตล์ชาบูตง

More story