View 24.92K / Share

บุก 12 ร้านอร่อย (แบบไม่อุปทานหมู่) ตลาดนัดตอนกลางคืน ย่านเลียบด่วนรามอินทรา-เกษตรนวมินทร์

LIFESTYLE/Eat Out - บุก 12 ร้านอร่อย (แบบไม่อุปทานหมู่) ตลาดนัดตอนกลางคืน ย่านเลียบด่วนรามอินทรา-เกษตรนวมินทร์

เดี๋ยวนี้ตลาดนัดตอนกลางคืนกลายเป็นแหล่งชอปปิ้ง หาของกินอร่อยๆ ที่ผุดขึ้นราวกับดอกเห็ดในย่านต่างๆ มากมาย ถนนรามอินทราเกษตรนวมินทร์ก็เช่นกัน จะเลี้ยวรถไปทางไหนก็เจอตลาดนัด ซึ่งในย่านนี้มีถึง 3 แห่งด้วยกัน ไล่ไปตั้งแต่ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา ถัดไปเป็นตลาดนัดหัวมุม และที่เพิ่งเปิดล่าสุดคือ ตลาดนัดรถไฟ เกษตร-นวมินทร์ โดย Girldaily เองได้ไปตระเวนกินของอร่อยๆ ตลอดครึ่งเดือนที่ผ่านมา แบบไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักเลย ร้านไหนว่าดีก็ตามกิน เรียกได้ว่าอร่อยจริง อร่อยแบบไม่อุปทานหมู่ ว่าแล้วก็ตามไปกินตามไปส่อง ตามไปกินกันดีกว่าว่ามีร้านไหนบ้าง

แผนที่พิกัดความอร่อย #อร่อยจนต้องปักหมุด

 

เริ่มที่ตลาดแรก ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา ที่นี่ร้านค้าเยอะมาก มองคราวๆ กว่า 2,000 ร้านค้าได้ เดินกันขาลากเลยทีเดียว เราเลือกร้านอร่อยมา 4 ร้าน

เปิด-ปิด ทุกวัน 17:00 - 01:00 น.

CR Pic : www.facebook.com/ตลาดนัดเลียบด่วน-รามอินทรา

ร้านแรกชื่อร้าน ข้าวต้มโบราณ (แม่สิรี)

ร้านนี้เราสามารถเลือกใส่ท็อปปิ้งที่เราชอบได้ตามใจ มีทั้งหมูสับ กุ้ง หมูกรอบ เห็ดหอม ผัก ฯลฯ โดยข้าวต้มเปล่าจะอยู่ที่ราคา 10.- ส่วนท็อปปิ้งเริ่มต้นที่ 12.- หน้าตาข้ามต้มอาจจะดูเหมือนโจ๊ก เพราะข้าวเนื้อเนียนละเอียดมาก เราเลยขอทางร้านเพิ่มน้ำซุปเพราะอยากกินแบบซดน้ำได้ รสชาติอร่อย ทานร้อนๆ โล่งคอเชียวล่ะ

มาต่อกันร้านที่สองร้าน เย็นตาโฟฟ้าผ่า

นอกจากจะมีเย็นตาโฟที่หนักเครื่องแล้ว ทางร้านยังมีข้าวผัดปูละลายในปาก ผัดมาแบบร้อนๆ ให้ได้ลิ้มลองกัน ทานคู่กับเย็นตาโฟก็เข้ากันอย่าบอกใคร และทีเด็ดของทางร้านต้องนี่เลย หมูสเต็กเนื้อนุ่ม อร่อยเพียงชุดล่ะ 70 บาท ทานเคียงกับอาจาดอร่อยกำลังดี แถมได้หมูล้วนๆ ที่ไม่ค่อยติดมัน สั่งชุดเดียวยังต่อต้องต่ออีกชุด เพราะติดใจในความอร่อย ปล. เห็นว่ามีเย็นตาโฟผัดแห้ง กับผัดไทจานยักษ์ด้วยนะ อันนี้อยากให้ไปลองกัน

หลังจากไปกระหน่ำกินมาสองร้าน มาตลาดนี้ทั้งทีจะพลาดได้ไงกับร้าน กุ้งถัง (Koongtung)

คือถ้าใครจะมาทาน ต้องไปจองคิวก่อน เพราะคิวยาวมาก โต๊ะในร้านมีไม่มาก สามารถลงเบอร์ทิ้งไว้ แล้วไปเดินเที่ยวก่อนก็ได้ เมื่อถึงคิวทางร้านจะโทรตามเอง อันนี้เจ๋ง ไม่ต้องกลัวเลยคิว เมนูของทางร้านเริ่มตั้งแต่ชุดเล็กไปจนถึงชุดใหญ่ ราคาเริ่มต้นที่ 199.- อาหารทะเลสดๆ มีทั้งกุ้ง หอย ปู ให้เลือกทานกันอย่างจุใจ แถมมีระดับความเผ็ดให้เลือกอีกด้วย รสชาติของกุ้งถังจะหนักไปทางเครื่องเทศผัดปรุงจนชุ่มฉ่ำน่ารับประทาน คือทางร้านเค้าจะใส่ถุงมาใหญ่ๆ แล้วเทบนโต๊ะ เอ้ากินได้เลย 555 สไตล์ฝรั่งเราเคยเห็นเพื่อนที่ไปอยู่ต่างประเทศกินอยู่ ก็แปลกดีเนอะ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเปี้ยวเผ็ดกำลังดี ต้องไปลอง ร้านนี้เค้ามีบริการใส่ถุงกับบ้านด้วยนะ (ก่อนไปลองเช็คปฏิทินวันหยุดของทางร้านได้ที่ Facebook ก่อนนะ)

FB : กุ้งถัง - Koongtung

หลังจากทานของคาวมาแล้ว ขอปิดท้ายด้วยร้านของหวานเลยล่ะกัน ร้านนี้ชื่อร้าน ihome café

ร้านขนมปัง (Toast) เป็นขนมปังที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยเนยน้ำผึ้งอบร้อนๆ ทานคู่กับผลไม้ ไอศครีมและวิปครีม คือตัวขนมปังจะไม่หวานเลี่ยนมาก รสชาติกลางๆ ถ้าใครอยากเพิ่มความหวานทางร้านมีบริการน้ำผึ้งให้ราดเพิ่มอีกด้วย เมนูที่เราสั่งเป็น Chocolate Strawberry toast ทานคู่กับสตอเบอร์รี่และไอศครีม เรื่องราคาไม่ต้องพูดถึง ถูกอย่าบอกใคร เริ่มต้นเพียง 89.- นอกจากนี้ยังมีเมนู Nutella toast, Hot fudge brownie, Chocolate Lava ฯลฯ  ให้เลือกกันตามใจชอบ กินของหวานในบรรยากาศชิลล์ๆ ก็ทำให้อารมณ์ดีได้เหมือนกันนะ (ปล. เมื่อไปถึงร้านให้เล็งโต๊ะว่าง แล้วเลือกโต๊ะที่จะนั่งก่อน จากนั้นเดินไปสั่งขนมได้ที่เคาเตอร์ จ่ายเงินเสร็จสรรพค่อยกลับมานั่งโต๊ะที่เลือกไว้) ตามนี้เน้อออ

FB : Ihome Cafe

มาตลาดที่สองกันต่อเลย ตลาดนัดหัวมุม คือตลาดนี้ย้ายฝั่งมาจากตลาดนัด The Walk เกษตรนวมินทร์ (ตอนนี้ทางตลาดเค้ากำลังขยายโซนใหม่ด้วยนะ ร้านในตู้คอนเทนเนอร์ เราสามารถขึ้นไปนั่งชิม ดื่ม ชมวิวชั้นบนได้ด้วยนะ)

เปิด-ปิด อังคาร-อาทิตย์ 16:00 - ห้าทุ่มเศษๆ

เดินเตรๆ สำรวจรอบๆ ตลาดสักพักก็มุ่งตรงไปที่ร้าน บูมบูมส์ภูเขาไฟ เป็นชาบูสไตล์ไทยๆ นี่แหระ แต่รสชาติระดับฮ่องเต้

เลือกที่นั่งปุบ ก็สั่งอาหารกันได้เลย ที่นี่จะมีให้สั่งเป็นชุด และก็แยกอาหารที่อยากทานเพิ่มสั่งเป็นจานๆ ได้ มีทั้งชุดหมู และชุดเนื้อ ลวกทานกับน้ำซุปรสเด็ดร้อนๆ ของทางร้าน อร่อยมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร หลังจากที่สั่งมาเป็นชุดแล้ว ก็เลือกผัก ชุดเห็ด เนื้อสไลด์ เบคอนเพิ่ม จิ้มจุ่มๆ กับข้าวสวยร้อนๆ และน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของร้าน จนต้องขอเพิ่มอีกถ้วย เรื่องราคาก็น่าคบหาทานมื้อนึง สองคนตกแล้ว สามร้อยกว่าบาท อิ่มจุใจ แถมอาหารก็สด เรื่องกลิ่นคาวไม่มี (ปล. ที่ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทราก็มีสาขาเปิดอยู่เหมือนกันนะ รสชาติเหมือนกันทุกอย่าง อยากให้ไปลองดู)

FB : บูมบูมภูเขาไฟ หัวมุม Market & More

เมื่อทานของคาวอิ่มเรียบร้อยแล้ว ก็ไปต่อร้านของหวานกันบ้าง กับร้าน ซุนฮวด

ร้านนี้จะอยู่ตรงหัวมุมทางเข้าตลาดเลย ขอบอกว่าคนเยอะมาก ต้องลงชื่อจองคิวกันยาว ของขึ้นชื่อของที่ร้านคือ ขนมครกใบเตย สูตรเก่าแก่ (มะยมจิ๋ว) ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่ย่านเจริญกรุง ระหว่างรอก็มานั่งทาน ขนมพุดดิ้งโบราณ ซึ่งเป็นร้านของพี่ชาย ตั้งอยู่ติดกัน จากการพูดคุยที่ร้านบอกว่า ทำมาแค่หกถาด เพราะแต่ละถาดจะใช้เวลาในการอบถึงหนึ่งชั่วโมง รสชาติหวานกำลังดี ให้ทานคู่กับน้ำชา กินไปได้สักพักก็ต่อด้วยขนมครกใบเตยต่อ ออกจากเตาใหม่ๆ หวานนุ่ม ไม่เลี่ยนมาก อร่อยสมกับการรอคอย แถมราคาก็อยู่ที่ 40-50.- เอง

มาต่อกันที่ร้านที่สามกันดีกว่า ร้าน มาม่าต้มยำหม้อไฟ หม้อใหญ่-ไข่เยิ้ม

ใครที่จะมากินร้านนี้แนะนำให้พกเพื่อนมาด้วย เพราะทานคนเดียวคงไม่หมด มาม่าหม้อไฟร้อนๆ มีหลายเมนูให้เลือก ทั้งทะเล  หมูไก่ เต้าหู้ แถมเพิ่มท็อปปิ้งได้ตามใจอีกด้วย เมนูที่เราทานเป็นมาม่าหม้อไฟทะเล กุ้งตัวใหญ่ ปลาหมึกก็สด เราเพิ่มชีส กับหมูสับ แระที่พิเศษไปกว่านั้นกดไลท์เพจ รับมันกุ้งไปเลยหนึ่งถ้วย ต้มใส่หม้อไฟไปเลยพร้อมๆ กัน เส้นเหนี่ยวนุ่ม น้ำซุปรสเด็ดสามารถเพิ่มพริกเพื่อความแซ่บได้ ปล. ทางร้านเค้ามีน้ำจิ้มซีฟู๊ดให้ด้วยนะ หม้อนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 240.- 

FB : หม้อใหญ่_ไข่เยิ้ม

เอ็นจอยกับอาหารทะเลมาก ก็มาต่อกันที่ร้าน หอยใหญ่มั้ย เห็นแล้วอุทานเบาๆ โอ้วใหญ่จริงๆ ด้วย

ร้านนี้จะขายเฉพาะเมนูหอย หอยสดๆ ไม่มีกลิ่นคาว มีทั้งหอยนางรมยักษ์ตัวใหญ่มาก เปิดฝากันสดๆ เลย ทางร้านฉีกน้ำทำความสะอาดให้อย่างดี ไม่ต้องกลัวมีกลิ่นคาว ราคาอยู่ที่ฝาละ 80.- กินกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด และเครื่องเคียง อร่อยแบบลงตัว ฝาเดียวคงไม่พอ งั้นจัดไปอีกหนึ่งเมนู หอยแครงยักษ์เผา ชุดละ 140.- ได้ประมาณ 10 ตัว หวานนุ่มลิ้น เผาแบบไม่แห้งมากกำลังดี ถ้าได้ทานได้แก้มแอลกอฮอล์นี่ดูจะเข้ากันแบบสุดๆ 

FB : หอยใหญ่มั้ย?

และสุดท้าย ตลาดนัดรถไฟ เกษตร-นวมินทร์ (Train Night Market Kaset-Nawamin) แหล่งช้อปปิ้งสุดวินเทจแห่งใหม่ สาขาที่ 3 ต่อจาก "ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์" และ "ตลาดนัดรถไฟ รัชดา"

เปิด-ปิด : พฤหัส - อาทิตย์ เวลา 17:00-01:00 น.

เริ่มกันที่ ร้าน บะหมี่จอมพลัง กับบะหมี่จานยักษ์ หนักเครื่อง

ร้านบะหมี่ที่โด่งดังมาจากตลาดนัดรถไฟจตุจัตร ซึ่งปิดไปแล้ว แต่ร้านก็ยังขึ้นชื่อมีสาขาอยู่มากมาย เราไปเริ่มกันที่เมนูชามยักษ์ดีกว่า เราเลือกทานเมนูไซส์ไม่ใหญ่มาก ราคา 160.-  กินได้สองคน คือชามแค่นี้แต่เครื่องหนักมากจนแทบจะกินไม่หมด มีทั้งเกี๋ยว หมูแดง ไข่ต้ม ลูกชิ้นและปูจ๋า คือเส้นบะหมี่เส้นเหนียวนุ่มมาก เราสามารถขอน้ำซุปทานเพิ่มได้ถ้าเลี่ยนเกินไป เมนูของทางร้านเริ่มต้นที่ 150.- เป็นไก่ตุ๋น ไปจนถึงชามใหญ่ที่สุด 350 บาท ผู้คนขวักไขว่แวะเข้าร้านอยู่ตลอด ใครมาตลาดนี้ต้องลองแวะเข้ามาชิมดู

FB : บะหมี่จอมพลัง ตลาดนัดรถไฟ

มาต่อกันร้านที่สอง ร้านนี้ชืื่อร้าน บุญส่ง ไอศกรีม

เคยได้ยินมานาน ได้ลองกินก็คราวนี้แหระ กับไอศกรีมกะทิสดโบราณ ใส่ไข่แข็ง ไม่รอช้ารีบจ้องไปที่ตอนทำ อยากรู้ว่าทำอย่างไร ทางร้านเค้าจะเอาไข่ไก่ดิบตอกใส่ไปในถังไอศกรีม คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วรอให้ไข่แข็ง ตักของหวานที่เราเลือก แล้วตักไอศกรีมเปาะหน้า ลองทานดู จะคล้ายกับทานไข่ต้มไปด้วยแต่กลิ่นไม่แรงมาก ไม่มีกินคาว กินง่าย อร่อยสุดๆ ราคาถ้วยนึงประมาณ 30-40.- มีแบบใส่กล้วย ใส่ขนมปังกรอบด้วยนะ

FB : บุญส่ง ไอศกรีม - ต้นตำรับไอศกรีมกะทิสด

นอกจากจะมีของคาวของหวานแล้ว ที่ตลาดแห่งนี้ยังมีร้านเบอร์เกอร์อีกด้วย กับร้าน BOBS

เราสะดุดตาตรงเบอร์เกอร์ดำ ชีสสีเหลืองนวลเต็มแผ่น น่ากินมาก ไม่รอช้ารีบเข้าไปนั่งในร้านสั่งมาหนึ่งชิ้น ซึ่งตอนนี้ทางร้านจัดโปรโมชั่น 1 แถม 1 ได้ซาลาเปาไส้แตก เอ้ยยยไม่ใช่สิ ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม หรือที่ทางร้านเรียกว่า เปาลาวาฉีดชีส ที่มาพร้อมชีสในหลอดสลิ้ง ฉีดเข้าไปในตัวซาลาเปา ชุ่มฉ่ำมาก ใครชอบทานชีสต้องลอง  ส่วนตัวเบอร์เกอร์แป้งนุ่ม ด้านในมีแฮม ไข่ดาว แฮมกรอบ ชีสแผ่นและมอสซาเรลล่าชีส เบอร์เกอร์ดำราคาอยู่ที่  65.- ส่วนซาลาเปาราคา 30.- โดยภายนอกถึงแม้ร้านจะไม่ใหญ่มาก แต่ความคุ้มค่าและความเป็นกันเองของเจ้าของก็ใหญ่จนล้นใจลูกค้าอย่างเราแล้ว

FB : BOBS-Because of Buns

และสุดท้ายก็ปิดท้ายด้วยร้านนี้ล่ะกัน เพราะเราเป็นคนชอบทานอาหารร้อนๆ มีน้ำซุป กับร้าน ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ คุณเจี๊ยบ ของดีเมืองแปดริ้ว

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ทำสดๆ ชิ้นต่อชิ้น เราสามารเลือกน้ำซุปได้ถึง 4 น้ำซุป แล้วก็สั่งปากหม้อไส้ต่างๆ โดยเราจะนั่งล้อมหน้าบริเวณที่ทำ ทำเสร็จแต่ละชิ้นก็ตักใส่ชาม กินได้เรื่อยๆ น้ำซุปอร่อยทานกับปากหม้อเข้ากันดีสุดๆ กินไปคุยไป ถึงแม้จะมาคนเดียวก็ไม่เหงาเลย แถมราคาก็ไม่แพงมากด้วย  ชามนึงก็จะตกอยู่ที่ 40.- เลือกน้ำซุปได้ 2 น้ำซุป และสั่งปากหม้อได้ 5 ตัว ถ้าเป็นพิเศษได้ปากหม้อ 7 ตัว ใครผ่านมาก็ลองแวะมาทานดู ถึงจะไม่แปลกใหม่มาก แต่เราเชื่อว่าหลายคนคงยังไม่เคยลองทาน 

แม้เส้นถนนเลียบทางด่วนรามอินทราจะรถติดแค่ไหน ร้านเหล่านี้ก็ยังมีผู้แวะเวียนมาไม่ขาดสาย ใครที่ยังไม่เคยมาแถวนี้หรือมาแล้วไม่เคยได้ลองทาน ก็อย่าลืมแวะทานกันด้วยนะ ถึงตอนนี้เราคงต้องลดน้ำหนักยาว เพราะไปมาสามตลาด น้ำหนักนี่พุ่งพรวดเชียว

ปล. ภาพค่อนข้างจะเรียลไทม์นิดนึง แสงอาจจะไม่ได้ แต่ความอร่อยนี่ได้แน่ๆ !! 

 

** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

 

อร่อยจัดเต็มด้วยราเมนชามยักษ์” เส้นนุ่ม ซุปเข้มข้นในสไตล์ชาบูตง

More story