View 464 / Share

ร้านอาหารเปิดใหม่ ไปเช็คอินแล้วเพื่อนต้องทักไลน์มาถามแน่ว่า "นั่นที่ไหน?" @ Baannai ย่านสามเสน

LIFESTYLE/Eat Out - ร้านอาหารเปิดใหม่ ไปเช็คอินแล้วเพื่อนต้องทักไลน์มาถามแน่ว่า "นั่นที่ไหน?" @ Baannai ย่านสามเสน

​​Baan Nai Hotel and Restaurant คือชื่อเต็มๆ ของที่นี่ ซึงอีกเพียง 2 เดือนก็พร้อมที่จะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ เราขับรถผ่านแถวนี้บ่อย เห็นการตกแต่งจากภายนอกเป็นบ้านเก่าสไตล์โคโลเนียลหลังนี้ที่เจ้าของเปลี่ยนเป็นร้านอาหาร เลยอยากลองมาทานดู เพราะบรรยากาศเก่าๆ แบบนี้แหละที่ดึงดูดเหลือเกิน มันทั้งช่างสวยงามและมีเสน่ห์ ตามไปชิมกันเลยดีกว่าว่าอาหารไทยชาววังของที่นี่มันน่าทานขนาดไหน

บรรยากาศภายในร้านเปิดเมนูแล้ว ต้องเริ่มที่เมนูนี้ก่อนเลย "แตงโมปลาแห้ง" (90 บาท) เคยเห็นคุณตาที่บ้านทานแตงโมกับน้ำพริก แต่ตัวเองยังไม่เคยลอง จานนี้คือเมนูแตงโมอาหารคาวจานแรกถือว่าผ่าน แต่หากใครไม่ค่อยชอบทานหวานเราแนะนำให้เขี่ยปลาแห้งที่โรยมาออก

"ข้าวผัดรถไฟ" เมนูอมตะตั้งแต่เด็ก

"ชุดน้ำพริกลงเรือ" (250 บาท) สูตรเฉพาะของที่ Baannai ตรงที่ไม่เผ็ดมาก แต่รสชาตยังกลมกล่อม ที่มาพ้อมข้าวสวยร้อนๆ และผักแกล้ม

ปิดด้วยเมนูอาหารไทยที่ต้องลองเสมอ "ผัดไทกุ้งสดห่อไข่" (220 บาท)

นอกจากอาหารไทยแล้ว ยังมีอาหารฝรั่งอีกนิดหน่อยที่เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาพักที่บูทีคโฮเท็ลแห่งนี้ ซึ่งลองทานแล้วเราปลื้มเมนูนี้นะ เนื้อหมูมันนุ่มมาก "สเต็กหมู ซอสพริกไทย" (350 บาท)

หากใครต้องการสปาเก็ตตี้ที่นี่ก็มีนะ เราลอง "สปาเก็ตตี้ครีมไข่กุ้ง" (220 บาท) รสชาติกลางๆ กำลังดี

ปิดท้ายด้วยขนมหวานชาววัง "ขนมพระพาย" (100 บาท) ปกติเป็นคนไม่ชอบทานขนมหวาน แต่พอลองแล้วติดใจเลยมันไม่หวานมากข้างในเป็นไส้ถั่วเหลืองของนอกที่ดูเหมือนบัวลอยก้อนโตนั้น ก็เหนียวกำลังพอดีราดด้วยกะทิอุ่นๆ อืมมม ดีงาม

"น้ำมะตูม"(80 บาท), น้ำมะนาวโซดา (90 บาท)

โดยรวมรสชาติอาหารอยู่ในเกณฑ์โอเค เป็นรสชาติอาหารไทยที่น่าจะถูกปากชาวต่างชาติ ส่วนเรื่องราคาก็ต้องถือว่าเป็นราคาที่บวกบรรยากาศด้วย ดังนั้นที่นี่จึงเป็นสถานที่สำหรับสายชิลที่ต้องการบรรยากาศส่วนตัวแบบมีสไตล์ ...แล้วเจอกันใหม่นะ Baan Nai Hotel and Restaurant

 

 

Girldaily
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

Yoshinoya จัดเมนูอาหารชุดสุดคุ้ม อร่อยสุขภาพดีได้ในราคาเบาๆ

More story