View 453 / Share

ตะลุย 2 ร้านซูชิเจ้าเด็ดที่โอซาก้าและโตเกียว ไปญี่ปุ่น ห้ามพลาด!

LIFESTYLE/Eat Out - ตะลุย 2 ร้านซูชิเจ้าเด็ดที่โอซาก้าและโตเกียว ไปญี่ปุ่น ห้ามพลาด!

ช่วงวาเลนไทน์ที่ผ่านมา (14 ก.พ. 59) พอมีเงินถุงเงินถังไปเที่ยวเล่นไกลถึงญี่ปุ่น โดยทริปนี้ตั้งใจว่าจะไปชิมซูชิร้านดังที่เค้าล่ำลือกันว่าอร่อยฝุดๆ เลยวางแผนไปสองเมืองดังอย่างโอซาก้า และโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

เสียงตุ๊กแกร้องดัง เอ้ยยย ไม่ใช่ เสียงนกน้อยมาร้องบอกว่าเช้าแล้วจ้าาาาา เราไม่รอช้า รีบซักแห้ง(ก็มันหนาวนิ) แต่งตัวตรงไปยังตลาดปลาโอซาก้า ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้าน Endo Sushi ซูชิร้านดังที่ทั้งคนญี่ปุ่น และคนไทยต่างปลื้มปริ่มมมม 

การเดินทาง : ลงใต้ดินสถานี Tamagawa (Exit3) แล้วเดินต่อมายังตลาดปลาโอซาก้าประมาณ 10 นาที มองหาร้านที่มีคนต่อแถวเยอะๆๆๆๆ นั่นแหล่ะ เป้าหมายเรา (ดูรายละเอียดที่ endo-sushi)

ขอบคุณรูปภาพหน้าร้านจาก Endo Sushi

บอกเลยว่างานนี้เราตั้งใจมาทานกันจริงๆ จึงยืนต่อแถวรอถึงเกือบ 2 ชั่วโมง!!! ระหว่างรอคิวเราก็แว่บจากกลุ่มเพื่อนไปซื้อมันหวานจากแถวตลาดมากระแทกปากสักหน่อย อร่อยจังฮู้ววววว

และแล้วเวลาที่เรารอคอยก็มาถึง และนี่คือหน้าตาซูชิทั้งหมดที่เราสั่งกันมา ขอบอกว่าฟินหนักจัดเต็มจริงๆ 

กำลังจะคีบเจ้าซูชิไข่หอยเม่นเข้าปากล่ะนะ..... โอ๊ยฟินเฟร่ออออออ

นุ่มละมุนลิ้น เนื้อปลา Chu-toro หวาน รสชาติกลมกล่อม มีลายหินอ่อนแทรกตามชิ้นปลาอีกด้วย

จบไปล่ะ กับ Endo Sushi ซูชิ และปลาดิบสุดละมุนลิ้น น่าประทับใจ แต่อย่างที่บอกว่า เราตั้งใจจะมาทานซูชิร้านดังของโตเกียวด้วย ซึ่งหลังจากที่เราเที่ยวโอซาก้ากัน 5 วันเต็ม จึงเตรียมตัวไปโตเกียวโดยการนั่งชินคันเซ็นไปลงโตเกียว ใช้เวลา 3 ชั่วโมงเต็ม

ร้านที่เราจะพามาชิมซูชิที่โตเกียวคือ ร้าน Miuramisakikou หรือคนไทยรู้จักกันดีในนาม ซูชิหน้าล้น อยู่ที่ย่านอูเอโนะ (Ueno) หน้าปากซอยจะมีร้าน Uniqlo อยู่นะจ๊ะ ก็ตรงเข้าไปในซอยประมาณ 10 เมตร จะเห็นคนต่อคิวกันเรียงรายเลยล่ะ

และนี่คือน่าตาของเจ้าซูชิหน้าล้น แบบเต็มปากเต็มคำ ซึ่งราคาก็ขึ้นอยู่กับสีจานนั่นเอง

ปิดท้ายความสุข ด้วยการส่งเนื้อปลา Otoro เข้าไปว่ายเวียนวนในท้องกลมๆ กับรสชาติหอมหวาน อยากจิดิ้นตายตรงนี้ แถมแอบเห็นเชฟ ทำท่าทางน่ารักอยู่ไกลๆ

นอกจากทริปนี้เราจะกินแหลกสไตล์พุงแตกกันแล้ว ยังไปส่องบิวตี้ไอเท็ม และไปย้อนวัยขำๆ ที่สวนสนุกยูนิเวอร์แซล หรือ USJ แห่งโอซาก้าอีกด้วย

 

อร่อยจัดเต็มด้วยราเมนชามยักษ์” เส้นนุ่ม ซุปเข้มข้นในสไตล์ชาบูตง

More story