View 3.22K / Share

ขนมอร่อยตามสถานีรถไฟของญี่ปุ่น (โตเกียว) รับรองว่า~ฟินทุกอัน (ปี 2016)

LIFESTYLE/Eat Out - ขนมอร่อยตามสถานีรถไฟของญี่ปุ่น (โตเกียว) รับรองว่า~ฟินทุกอัน (ปี 2016)

ต่อให้ฤดูไหน ขนมในประเทศญี่ปุ่นก็ฮอตฮิตมากๆ ขนาดหน้าหนาว ไอศกรีมก็ยังขายดีแบบฉุดไม่อยู่ ก็เพราะความหอมละมุน หวานแบบไม่เลี่ยน ไอศกรีมจึงครองใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่อย่างเราๆ ได้ง่าย แต่นอกจากไอศกรีมที่พูดถึงมาแล้วนั้น ก็ยังมีขนมหน้าตาดีแอบแฝงตัวตามสถานีรถไฟของประเทศญี่ปุ่นที่อร่อย และน่าทานเป็นที่สุด ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาลิ้มรสกันเลย

ใครไปวัดคิโยะมิซุหรือวัดน้ำใส จังหวัดเกียวโต ต้องเรียกน้ำย่อยด้วยซอฟท์ครีมร้านนี้เลย เพราะเป็นทางผ่านก่อนจะถึงวัด มีรสวานิลา และชาเขียว

 

เดินมาตามทางออกวัดน้ำใส ตรงยาวมาเรื่อยๆ จะเจออีกหนึ่งร้านซอฟท์ครีม ซึ่งมีให้เลือกหลายรส โคนก็อร่อยมากมาย แถมด้วยโดนัทชิ้นเล็ก รอให้ทุกคนมาสัมผัสอยู่

มาฝั่งโตเกียวกันบ้าง กับร้านเครปชื่อดังในย่านฮาราจูกุ ซอยทาเคชิตะ โดริ (Takeshita Dori) ซึ่งมีหลายร้าน แต่เลือกทานร้านไหนก็ได้ เพราะเมนูจะคล้ายๆ กัน ส่วนรสชาติก็หวานแบบไม่เลี่ยน ถูกใจคนไทยแน่นอน

รถไฟสถานีใหญ่อย่าง สถานีโตเกียว ก็มีร้านขนมชื่อดังมากมาย แต่ที่เราสะดุดตามาก เห็นจะเป็นโดนัทแป้งนุ่ม ไม่หวานมาก มีหลายรส กับจุดเด่นคือ หมีน้อยนั่งรอคอยทุกคนอยู่อย่างใจจดจ่อ 

ร้านใกล้ๆ กับโดนัทหมี ก็จะเจอกับพุดดิ้งเต้าหู้ น่าตาชวนหิว อยู่ในเปลือกไข่ สีสันเย้ายวนใจเป็นที่สุด ส่วนรสชาติน่ะหรอ ดูดีเหมือนน่าตาเชียวล่ะ

แวะเข้าร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่นทีไร ต้องมองหาชานมไข่มุก(รสชาติไม่หวาน คู่กับไข่มุกนิ่มๆ) กับกาแฟสตาบัคทุกที ซึ่งครั้งนี้ออกรสซากุระมาให้ชิม อู้ยยยยย อร่อยจริงๆ

ถึงสถานีชินจูกุ เหล่าสาวกช็อกโกแลต เลิฟเวอร์ ต้องมองหาร้าน Godiva ไว้ได้เลย เพราะมีเมนูช็อกโกแลตหลากหลายชนิดให้ได้เติมความหวานในชีวิต ขอบอกเบาๆ ว่าสูตรปั่น นุ่มเหมือนไอศกรีมเลยล่ะ

จังหวัดโอซาก้า ย่านชินไซบาชิ เป็นแหล่งช้อปปิ้งสุดโด่งดังที่ไม่มีใครพลาด เพราะนอกจากจะมีป้ายกูลิโกะให้ถ่ายรูปเซลฟี่ ยังมีของน่าทานเยอะแยะมากมาย อย่างซอฟท์ครีมโคนนี้ไงจ๊ะ ที่ดีงามมากมาย

เดินเล่นทั่วเมืองเหนื่อยๆ เข้าเซเว่นฯ กันสักหน่อย ดันไปจ๊ะเอ๋! กับไอศกรีม Royce สุดฟิน รสชาติเหมือนทานช็อกโกแลต Royce ไม่มีผิดเพี้ยน

ไปโอซาก้า ก็ต้องบุกสวนสนุก USJ (Universal Japan) แล้วรู้ไหมว่าในดินแดนปล่อยแก่แบบนี้ มีขนมหน้าตาแท่งยาวๆ กรอบนอกนุ่มใน ขายอยู่ตามบูทของทานเล่นในมุมต่างๆ ทั่วสวนสนุกไปหมด ลูกเล่นในการตกแต่งเจ้าแท่งนี้ก็แตกต่างกันไปตามแต่ละคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูน

อร่อยจัดเต็มด้วยราเมนชามยักษ์” เส้นนุ่ม ซุปเข้มข้นในสไตล์ชาบูตง

More story