View 300 / Share

กินคลีนก็กินให้อร่อยได้ที่ KUMI ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่รสชาติจัดจ้านแบบได้ประโยชน์

LIFESTYLE/Eat Out - กินคลีนก็กินให้อร่อยได้ที่ KUMI ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่รสชาติจัดจ้านแบบได้ประโยชน์

ต้องยอมรับไลสไตล์ของคนเราสมัยนี้เปลี่ยนไปมาก ทุกอย่างที่เลือกสรรค์ให้กับตัวเราเองต้องดีที่สุด ไม่แปลกหากเรื่อง ‘อาหาร’ จะเป็นเรื่องแรกๆ ที่ทุกคนต่างให้ความสำคัญมากขึ้น การกินคลีน อาหารเฮลท์ตี้ มังสวิรัติ หรือแม้แต่อาหารออร์แกนนิกก็เป็นคำที่ทุกคนต่างคุ้นเคย แต่หลายคนยังไม่ทันได้ลองก็แอบตะขิดตะขวงใจว่า ‘กินคลีน'มันจะอร่อยอะไร งั้นเราจะพาไปลองอาหารเพื่อสุขภาพที่ KUMI ที่ใครต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติจัดจ้านแบบได้ประโยชน์จริงๆ

KUMI ตั้งอยู่ที่ ซอยสาทร 10 เดินทางง่ายด้วย BTS (ช่องนนทรี) หรือหากใครจะขับรถในซอยก็พอมีที่จอดรถ ร้านถูกต้องแต่งด้วยสีและวัสดุจากธรรมชาติ ในสไตล์อินดัสเทรียลแต่ก็ไม่ได้ดูหนักหรือแข็งเกินไป ตรงกันข้ามเรารู้สึกว่าบรรยากาศภายในร้านนั้นรีแลกซ์มาก หากบ้านแถบนี้คงได้แวะมาทาน Brunch ช่วงเช้าเสาร์อาทิตย์บ่อยๆ แน่ อีกส่วนที่ดูเป็นจุดเด่นของ KUMI ก็คือ Open Kitchen ที่ปรุงอาหารกันแบบเปิดเผยตรงหน้า รู้หมดว่าแต่ละจานนั้นใส่อะไรลงไปให้เราทานบ้าง


โดยอาหารที่ร้านคุณลอเรนซ์ เจ้าของร้านบอกเราว่าส่วนประกอบทุกอย่างที่ร้าน KUMI ใช้นั้นเป็นอาหารออร์แกนนิกเกือบทั้งหมดและรับประกันเรื่องความสด สะอาดและปลอดสารพิษ อาหารของที่ร้านนั้นไม่มีสัญชาติใดตายตัว เราขอเรียกว่าเป็นอาหาร
เฮลท์ตี้ฟิวชั่นที่มีเมนูหลากหลายที่ครีเอทออกมาได้ถูกปากคนชอบทานแน่นอน อีกทั้งยังมีเมนูสำหรับคนที่เป็นมังสวิรัติอีกด้วย ไปดูเมนูที่เราอยากจะแนะนำเพื่อคนรักสุขภาพทุกคนดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

Kumi Restaurant & Healthy Corner
Green & Tender (150 บาท)
เราแอบเรียกว่า Detox Drink เห็นแว๊บแรกแอบใจไม่ดีนึกว่ารสชาติจะออกเหม็นเขียว เพราะส่วนผสมเค้านั้นล้ำลึกเหลือเกินมีตั้งแต่ แตงกว่า ใบโหระพา พาร์สลี่ย์ ขึนฉ่ายฝรั่ง รวมกับแอปเปิ้ลนิด มะนาวหน่อย แต่กลับดื่มง่ายติดใจจนต้องสั่งถึง 2 แก้ว

Healthy (450 บาท)
มาทานอาหารเช้าที่นี่ต้องสั่งชุดนี้นะ เมนูคลาสสิคที่ไม่ควรพลาด เราสามารถเลือกได้ว่าอยากได้ไข่แบบไหน Boiled, Poached, Scramble หรือ Fried ที่มาพร้อมกับสลัดร็อคเก็ตที่ราดด้วยน้ำสลัดโฮมเมดของที่ร้าน และเบคอนออร์แกนนิคแสนอร่อย อย่างเดียวที่เราต้องเตือนสำหรับเซ็ตอาหารเช้านี้คือมันอร่อย ใหญ่ คุ้มค่า และจุกมากจริงๆ

Salmon Avocado Tomatoes Salsa (420 บาท)
หากใครที่ชอบทานอาหารแม็กซิกันก็ไม่ควรพลาดเมนูนี้ ปลาเซลมอนส่งตรงมาจากสวีเดน อะโวคาโด้ออกมันได้ที่ วางลงบนซัลซ่ามะเขือเทศรสชาติดีมาก แถมเป็นเมนู Non Fat 100% 

Risotto Seafood (410บาท)
ความอร่อยไม่สิ้นสุดที่ริซอตโต้ เพียงคำแรกก็อยากจะยกมือขออีกหนึ่ง ข้าวไม่แฉะเกินไป ซีฟู้ดที่ให้มาก็แน่นสมราคาและเรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง กลมกล่อมอร่อยเลิศ และหากใครที่เป็นมังสวิรัติ ทางร้านยังมีริซอตโต้เห็ดชิตาเกะให้ทานกันด้วยนะ

Kumi Chocolate Crunchy (210บาท)
ปิดท้ายด้วยขนมหวานที่เป็นซิกเนเจอร์ ช็อคโกแล็ตไม่หวานมาก เนื้อขนมนุ่มอร่อยกำลังดี 

หากวีคเอ็นนี้ไม่มีใครอยากทานคลีนและยังไม่มีโปรแกรมพิเศษที่ร้านไหน ลองมานั่งทาน Brunch ชิลที่ KUMI ซอยสาทร 10 กันดูแล้วจะรู้ว่าอาหารสุขภาพที่รสชาติจัดจ้านนั้นเป็นยังไง
Kumi Restaurant & Healthy Corner 
Address: 71/1 ซ.สาธร10 สีลม กทม. สาทร กรุงเทพมหานคร 10500

Tel: 02-635-3673 
Website: www.kumi10.com  and facebook.com/kumirestaurant
Hours: เปิดทุกวัน 09.00am – 21.30pm  

 

 

Girldaily
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

Yoshinoya จัดเมนูอาหารชุดสุดคุ้ม อร่อยสุขภาพดีได้ในราคาเบาๆ

More story