View 1.59K / Share

รีวิว เมนูน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะเจ้าอร่อย ที่ยิ่งกินก็ยิ่งฟินเวอร์

LIFESTYLE/Eat Out - รีวิว เมนูน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะเจ้าอร่อย ที่ยิ่งกินก็ยิ่งฟินเวอร์

เห็นเมนูน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะกำลังฮิตติดลมบน บวกกับอากาศร้อนๆของบ้านเราแล้วด้วย มีหรือที่ Girldaily จะพลาดเมนูนี้ แต่จะไปทานทั้งที จะให้ชิมแค่ อย่างสองอย่างก็คงจะไม่สะใจ คราวนี้เลยจัดเต็ม ตะลุยชิมน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ ไปถึง 6 เมนู ด้วยกัน ส่วนจะมีเมนูไหนที่โดยใจทีมงาน Girldaily บ้างตามมาดูรีวิวจากเราได้เลยค่า


1. Mango Sticky Rice Kakigori (น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ ข้าวเหนียวมะม่วง) ร้าน After You  265 บาท

ตัวน้ำแข็งไสของเมนูนี้ ทำจากมะม่วงน้ำดอกไม้สุกงอม  สอดไส้ข้างในด้วยข้าวเหนียวมูน แล้วก็จะมีตัวซอสท็อปปิ้งให้ราด 2 ถ้วย เป็น ซอสมะม่วง กับ ครีมกะทิ อู๊ยย เราขอบอกเลยว่าฟินมาก ทุกอย่างเข้ากันได้อย่างดี มีความนัวและความอร่อย เต็ม 10 เอาไปเลย 20 จะต้องกลับไปกินอีกครั้งอย่างแน่นอน ปล.เมนูนี้เป็นเมนูพิเศษนะคะมีให้ทานถึงแค่ วันที่ 15 มิถุนายน 2559 เท่านั้น รีบๆไปชิมกันเน้อ 


2. Strawberry Cheesecake Kakigori (น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ สตอเบอร์รี่ชีสเค้ก) ร้าน After You  235 บาท
น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะที่ทำจากนม เมนูนี้ มีความละเอียดนุ่มลิ้นมากๆ โป๊ะด้วยสตรอว์เบอร์รี่ด้านบน 4ซีก พร้อมมี  ท็อปปิ้งเป็นซอส สตรอว์เบอร์รี่ไว้สำหรับราด แถมสอดไส้ข้างในด้วยชีสเค้กอีกต่างหาก อู๊ยยย .... ฟินไปสามบ้านแปดบ้านเลยล่ะค่ะ เมนูนี้เค้าบอกว่าสำหรับ 2 คนกำลังพอดี แต่ถ้าให้กินคนเดียวเราก้สามารถนะ ฮ่ะๆ


3. Two-Tone Kakigor  (น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะไมโลและมอลต์) ร้าน After You  225 บาท 
ความพิเศษของน้ำแข็งไสเมนูนี้ คือมีผงไมโลและฮอร์ลิก(Horlick)หรือผงมอลต์ โรยอยู่ด้านบน  และมีวิปครีมรสชาติเค็มนิดๆ On top อีกหนึ่งชั้น เสิร์ฟมาพร้อมซอสไมโลเจ้มจ้น แถมรสชาติของไมโลและมอลต์ก็เข้ากันได้อย่างดี รู้ตัวอีกทีหมดถ้วยไปแล้วจ้า


4. Milo Volcano Kakigori  (น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะไมโลภูเขาไฟ) ร้าน After You  215 บาท 
น้ำแข็งไสเมนูนี้ เป็นน้ำแข็งใสเกล็ดหิมะรสนมเช่นกันค่ะ แต่ข้างในจะมีขนมปังอยู่ ส่วนด้านบนจะท็อปปิ้งด้วยผงไมโล เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสไมโลไว้สำหรับราด รสชาติก็จะหวานๆมันๆทานเพลินดีค่ะ แต่ทีมงาน Girldaily ขอเทใจให้เมนู Two-Tone Kakigor ด้านบนมากกว่า 


5.Japanese Pumpkin Kakigori (น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ รสฟักทองญี่ปุ่น) 220 บาท ร้าน Hiro Keki
น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะเมนูนี้ แปลกดีค่ะเห็นปุ๊บสั่งมาลองเลย เพราะอยากจะรู้ว่า เมื่อเอาฟักทองมาทานคู่กับน้ำแข็งใสเกล็ดหิมะรสชาติจะเป็นยังไง และพอได้ชิม ปรากฎว่าโดยรวมรสชาติโอเคนะคะ ไม่หวานมาก ด้านบนโรยด้วยเมล็ดฟังทองอบ แถมด้านในก็มีขนมปังฟักทองสอดใส้มาด้วย ส่วนท็อปปิ้งมีให้ราด2อย่างคือ ซอสฟักทอง และ ซอสคาราเมล ค่ะ รสชาตินัวๆเหมือนได้ทานแกงบวชฟักทองแบบเย็นๆ :) 

6.Tiramisu Kakigori (น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ ทีรามิสุ ) 260 บาท ร้าน Hiro Keki
เห็นเมนูนี้ปุ๊บตาลุควาวเลยค่ะ เพราะเราชอบทีรามิสุเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เมนูนี้ด้านบนจะเป็น Mascarpone Cheese บวกกับ  Whipped Cream โรยด้านบนด้วย ผงโกโก้ เสิร์ฟมาพร้อมกับ ไซรัป รสกาแฟ ซึ่งหอมมากกก ใครที่เป็น coffee lover เราขอแนะนำให้ไปโดนเมนูนี้เลยค่ะ 

7. Ume (น้ำแข็งใสเกล็ดหิมะ รสบ๊วย ) 185 บาท ร้าน Maygori
น้ำแข็งไสเมนูนี้ มีท้อปปิ้งเป็นน้ำซอสรสบ๊วยหวานสีออกพีชหน่อย ไม่หวานมาก ไม่เปรี้ยวมากรสชาติกำลังกลมกล่อมค่ะ แถมยังมีวุ้นรสบ๊วยอยู่ใต้ถ้วยอีกด้วยนะ ทานแล้วสดชื่นมาก อร๊อยอร่อย :)

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากลองไปชิมสามารถเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ 
ร้าน After you http://www.facebook.com/afteryoufanpage
ร้าน Hiro Keki http://www.facebook.com/Hiro-Keki-Thailand
ร้าน Maygori   http://www.instagram.com/maygori


 

หนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยวกับ “ผู้พันแซนเดอร์” ยุคใหม่ในรูปแบบ Virtual influencer

More story