View 148 / Share

เมื่อชาถูกผสมลงในอาหารไทย ผลลัพธ์เป็นยังไงไปดูกัน

LIFESTYLE/Eat Out - เมื่อชาถูกผสมลงในอาหารไทย ผลลัพธ์เป็นยังไงไปดูกัน

หากเรานึกถึง TWG ก็ต้องนึกถึงแต่การจิบน้ำชายามบ่าย กับเมนูขนมหวานมาแกล้มชา ใครจะนึกไปถึงผัดกระเพราหรือผัดน้ำมันหอยอะไรพวกนี้ จนวันก่อนได้มีโอกาสไปนั่งรอเพื่อนสาว กะว่าจะนั่งจิบชาชิลล์ๆ แต่สายตามันดันเหลือบไปเห็นเมนูอาหารไทย ที่เพิ่งมีเสิร์ฟที่ TWG ยิ่งพอรู้ว่ากิมมิคของอาหารทุกจานคือใส่ชาของ TWG ผสมลงไปด้วยเรายิ่งอยากลอง พอเพื่อนสาวมาครบแก๊งแล้วจะรออะไร ต้องสั่งมาลองค่ะ

ปลาหิมะพริกไทยดำ - จานนี้เค้าใช้ Smoky Earl Grey Tea มาเป็นส่วนผสมในซอสกระเทียมและพริกไทยอ่อน และนี่คือที่สุดของที่สุด รสชาติดีมากชอบที่สุด ไม่ฉุนพริกไทยแต่ก็ได้รสเผ็ดของพริกไทยจากชิ้นปลาหิมะที่ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ฟินนนน์ (550 บาท)

แกะน้ำมันหอย - เพื่อนสาวที่ชอบกินแกะเป็นชีวิตจิตใจ บอกว่ามจานนี้นุ่มและไม่เหม็นสาปเลย เรียกว่ามือใหม่หัดกินแกะก็กินได้สบาย ยิ่งกินพร้อมกับซอสน้ำมันหอยที่ผสมชา Green Tea นี่ก็เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ (750 บาท)

เนื้อวากิวผัดกระเพรา - ใครที่ชอบกินเนื้อต้องลองเนื้อที่นี่นะ คือเค้าใช้ของดีจริงๆ เมื่อกี้เนื้อแกะที่ว่าแน่ เจอจานนี้ก็ตายไปเลยเหมือนกัน เนื้อดีหวานนุ่มกินกับซอสกระเพราที่ผสมชา Black Nectar Tea กลมกล่อม อาจเผ็ดน้อยไปนิดสำหรับคนไทยที่ชอบรสจัด แต่ชนะใจด้วยเนื้ออย่างดีจริงๆ (750 บาท)

ทุกๆ เซ็ตเมนูจะเสิร์ฟด้วยออร์เดิร์ฟ ยำส้มโอและกุ้ง กับ ซุปเห็ดหอม (ยำส้มโอและกุ้งอร่อยจนต้องออกตัวสั่งมาเป็นจานหลักอีกจาน) มื้อนี้เป็นมื้อบังเอิญที่อร่อยจริงจัง หากต้องลงคะแนนเราให้ 4/5 คะแนนเลย ใครอยากลองอาหารไทยฟิวชั่นเรคคอมเมนที่ TWG Tea Salon and Boutique สาขา ดิ เอ็มโพเรียม ที่เดียวเท่านั้นนะจ๊ะ

TWG Tea Salon and Boutique
The Emporium (BTS พร้อมพงศ์)
Tel: +662-259-9510

Girldaily
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

อร่อยจัดเต็มด้วยราเมนชามยักษ์” เส้นนุ่ม ซุปเข้มข้นในสไตล์ชาบูตง

More story